Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[News] Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Sasurina on Tue Jun 18, 2013 6:45 pm

Bài phỏng vấn Yoshinori Kitase và Motomu Toriyama xoay quanh Lightning Returns: Final Fantasy XIII. Cuộc phỏng vấn chủ yếu nói về nội dung game như cốt truyện, hệ thống chiến đấu và trang phục trong game. Cuối buổi phỏng vấn, Kitase đã cho người phỏng vấn xem một số hình ảnh về các bộ trang phục dự kiến cho Lightning, trong số đó, một hình ảnh được tiết lộ cho người xem là Lightning trong bộ đồ nổi tiếng của Yuna.

Dưới đây là nội dung bài phỏng vấn:Ông hình dung cuộc hành trình của Lightning như thế nào, và theo ông nó đã đạt được như kì vọng của ông hay chưa?

Toriyama: Chúng tôi đã xây dựng Lightning với hình tượng một người phụ nữ mạnh mẽ ngay từ đầu. Và ở phần đầu tiên cô ấy là một nữ sĩ quan. Vậy nên chúng tôi hầu như đã phác họa cô ấy là một người lạnh lùng, nghiêm khắc với bản thân, nghiêm khắc với em gái, và đại loại là một người phụ nữ cứng rắn. Ở phần thứ hai, cô ấy như vượt ra khỏi giới hạn con người và có được một sức mạnh thần thánh, khiến cho việc tiếp cận cô ấy có vẻ khó khăn. Vì vậy, ở phần thứ ba và cũng là cuối cùng, chúng tôi muốn khắc họa cô ấy từ khía cạnh “người” hơn.  Cô ấy trở thành người phụ nữ mạnh mẽ hiện giờ bằng cách nào, những gì cô ấy đang phải vật lộn với, và cố gắng mô tả cô ấy qua nhiều góc độ khác nhau để ta có thể thấy được sự lạnh lùng hay vẻ đẹp, có thể là qua nỗi niềm của cô, cũng như những nỗi buồn, qua đó chúng tôi có thể cho thấy khía cạnh “người” của Lightning nhiều hơn.
 
Điều gì khiến ông tự hào nhất về Lightning Returns?

Toriyama: Tôi thấy vui nhất khi đã tạo ra bộ game ba phần này, và góp phần tạo nên nhân vật Lightning nổi tiếng xuyên suốt ba phần chơi. Với ba tựa game trong series này, chúng tôi dường như gắn liền với nhau và cũng đã thay đổi cơ chế của game trong mỗi phiên bản. Tôi rất biết ơn năng lực của đội ngũ phát triển và sức mạnh mà họ đã duy trì trong suốt quá trình sản xuất. Tôi cũng rất muốn gửi lời cám ơn những người hâm mộ đã kiên nhẫn cùng chúng tôi đi qua chặng đường ba tựa game này.

Kitase: Điều khiến tôi tự hào về tựa game này là đội ngũ phát triển của chúng tôi dã làm được rất nhiều điều chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Chúng tôi đã sắp phát hành ba tựa game trong vòng khoảng bốn năm. Chúng tôi đã tiếp nhận mọi phản hồi từ người hâm mộ và chúng tôi đã phát triển tựa game này xuyên suốt các phần. Do đó tôi thực sự tự hào rằng đội ngũ sản xuất của chúng tôi đã đáp ứng được yêu cầu, và thực tế là chúng tôi có một đội ngũ sản xuất giỏi và mạnh.
 
Tại sao lại là Lightning? Tại sao Lightning lại là nhân vật và cốt truyện trong thế giới này, trong phần chơi mà có đến ba phiên bản liên tiếp, khác với các phần khác của series FF?

Kitase: Bộ “Lightning Saga” này là một phần của truyền thuyết về crystal mang tên Fabula Nova Crystallis, và có một bối cảnh rất rộng lớn. Chúng tôi không thể khắc họa mọi thứ chúng tôi muốn chỉ trong một phần chơi, mà chúng tôi muốn thể hiện nhiều hơn về toàn bộ truyền thuyết. Đó là lí do chúng tôi mở rộng ra thành bộ game ba phần. Xét về Lightning, chúng tôi đã đi cùng cô ấy từ năm 2006. Nếu tính cả thời gian lên kế hoạch và trước sản xuất thì còn sớm hơn thế nữa, vì vậy chúng tôi muốn tiếp tục ở bên cô ấy, đưa cô ấy ra và để cô ấy tỏa sáng một lần nữa.
 
Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về “mười ba ngày”, về giới hạn thời gian thực sự trong game, và cách nó ảnh hưởng tới gameplay?

Toriyama: Về mặt gameplay, chúng ta có mười ba ngày trước khi thế giới kết thúc, nhưng vào lúc bắt đầu game, Lightning có bảy ngày để khám phá và thực hiện những nhiệm vụ. Bằng việc hoàn thành những nhiệm vụ này, cô ấy có thể kéo dài cuộc sống (của thế giới). Do vậy hệ thống được cài đặt để người chơi bắt đầu với bảy ngày, và bạn kéo dài thời gian cho thế giới mỗi khi hoàn thành các nhiệm vụ.
 
Ông có thể giới thiệu thêm đôi chút về hệ thống chiến đấu nữa được chứ? Chúng tôi có thể trông đợi những gì từ nó?

Toriyama: Về mặt chiến đấu, trong những trận đánh truyền thống chúng ta thường nghĩ đến hệ thống ATB (Active Time Battle). Nhưng với game này, chúng tôi cố gắng giữ lại yếu tố của thể loại chiến thuật đó, đồng thời cải tiến và nâng cao tốc độ và nhịp độ của trận đánh. Vì vậy chúng tôi đã kết hợp để tạo nên một hệ thống gọi là - ừm, chúng tôi gọi là “Style Change” nhưng ở phiên bản tiếng Anh nó sẽ có tên “Schemata Change”, với những trang bị cho Lightning – quần áo, vũ khí và khiên – tạo ra những khả năng và thuộc tính khác nhau. Bạn sẽ thay đổi qua lại giữa ba thứ này, và mỗi Style/Schemata có một ATB gắn với nó. Bạn cần phải chọn lựa một cách có chiến thuật loại ATB và loại Schema phù hợp với từng thời điểm. Và đó là hệ thống chiến đấu mà chúng tôi đã xây dựng cho phần chơi này.

 
Nhân nói đến trang phục, ông có nói rằng sẽ có khá nhiều bộ, và chúng ta đã thấy một vài trong số đó trong các trailer. Ông có thể cho biết ông đã định sẵn số lượng bao nhiêu, và có thể là cho chúng tôi biết thêm chút ít thông tin về các phục trang của cô ấy?

Toriyama: Nói về số lượng trang phục thì chúng tôi có… nhiều lắm (cười). Chúng tôi đã chuẩn bị trên 80 loại trang phục khác nhau cho Lightning. Bạn hiển nhiên có thể thay đổi diện mạo của cô ấy, nhưng trang phục thì sẽ gắn với sức mạnh và kĩ năng của nhân vật, bởi nó khá giống với hệ thống job trong những game Final Fantasy truyền thống. Nhưng bạn không chỉ có những phục trang khác nhau, bạn còn có thể thay đổi những phần khác nhau trên trang phục của cô ấy, và thay đổi màu sắc để tạo nên Lightning của riêng bạn. Bạn có thể làm những gì bạn thích với những bộ trang phục mà cô ấy có.
 
Chúng tôi có thể nhận được hai bộ đồ cũ của cô ấy không? Tôi thấy rằng bộ giáp Guardian của Etro là một hình ảnh rất nổi tiếng đối với rất nhiều người.
Toriyama: Đó chính là thông tin mà chúng tôi sẽ hé lộ tại đây. Nếu bạn đã lưu lại dữ liệu từ hai phần trước đó, Final Fantasy XIII và Final Fantasy XIII-2, bạn sẽ nhận được hai bộ đồ tương ứng của hai phần này. Nghĩa là bạn sẽ có thể dùng hai bộ đồ đó trong Lightning Returns.
 
Liệu sẽ có nhân vật quen thuộc nào trở lại với Lightning Returns?

Toriyama: Với phần chơi này, không chỉ chương Lightning của câu chuyện kết thúc, mà chúng tôi cũng khép lại câu chuyện của nhiều nhân vật xuất hiện trong các phần trước. Ví dụ như: Tôi nghĩ bạn đã thấy Snow xuất hiện trong một vài thông tin mới. Anh ta cũng sẽ có mặt trong game này. Anh ta đang đau khổ với việc không thể cứu được Serah, và có một cuộc tranh đấu đen tối trong trái tim mình. Lightning sẽ cố gắng tiếp cận anh ta, và cố gắng cứu lấy anh ta nữa, nhưng sẽ có một chút xung đột ở đây.
 
Vậy liệu có “Easter Eggs” nào mà những người hâm mộ lâu năm có thể tìm thấy trong Lightning Returns hay không?
(Chú thích: Easter Eggs là cách nói ám chỉ những thông điệp ngầm, ngụ ý, những chi tiết ẩn, thường chỉ “người trong cuộc”, hay trong trường hợp này, người gắn bó lâu, biết nhiều về FF mới nhận thấy và hiểu được)

Toriyama: Điều này có lẽ hơi không liên quan đến câu hỏi, nhưng nhân nói về cộng đồng người chơi, chúng tôi sẽ đưa vào một chức năng mới trong Lightning Returns. Đây là cái mà chúng tôi gọi là “Sự giao tiếp với thế giới ngoài” (Outworld Communication). Bạn sẽ có thể đăng ảnh chụp màn hình hay tin nhắn lên một bảng công cộng thông qua các mạng xã hội. Chúng tôi hi vọng các fan sẽ tận dụng được nó, sử dụng nó để kết nối với thế giới bên ngoài Lightning Returns.
 
Chúng ta không còn nhiều thời gian nữa. Tôi sẽ lựa chọn câu hỏi trong số những câu từ khán giả. Liệu Eidolon hay các summon có xuất hiện trở lại hay không?

Toriyama: Những summon được tạo ra bởi Nữ thần Etro trong thế giới Final Fantasy XIII, và ở cuối XIII-2 Etro đã mất đi quyền năng, nghĩa là các summon cũng mất đi sức mạnh. Chúng sẽ không thể xuất hiện với hình dạng thường thấy của chúng.
 
Liệu game có được hỗ trợ với Battle DLC (downloadable content – các phụ kiện tải thêm cho game) sau khi phát hành, và liệu chúng tôi có thể gặp lại một vài nhân vật quen thuộc ở Coliseum trong Lightning Returns hay không?

Kitase: Về mặt DLC, nó sẽ mở rộng hơn câu chuyện thực trong Lightning Returns, chúng tôi không hoạch định gì cho những DLC này và cũng không nghĩ tới các boss phụ có thể tải thêm. Chúng tôi muốn game có thể được hoàn thành 100% mà không cần thêm bất cứ yếu tố phụ nào. Mặt khác chúng tôi có trên 80 bộ đồ Lightning có thể trang bị, do đó có thể chúng tôi sẽ cân nhắc thêm DLC trang phục. Tôi biết rằng những trang phục để đời của Final Fantasy, ví dụ như trang phục White Mage hay Black Mage là rất nổi tiếng, vậy nên nếu như có nhu cầu đủ lớn cho những thứ như vậy thì chúng tôi sẽ xem xét. Do đó, rất tiếc là không có DLC chiến đấu sau khi phát hành.


Hình ảnh Lightning trong bộ kimono của Yuna:
Theo lời các tác giả, họ đưa thêm bộ trang phục này vào game để giúp người chơi hồi tưởng quá khứ. Do đó rất có thể chúng ta sẽ còn được thấy nhiều bộ đồ của các nhân vật FF khác xuất hiện trong Lightning Returns.

Nguồn: Sasurina @ FFFC.forumvi.com
dịch từ Ehren Rivers @ novacrystallis.com
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Nero on Tue Jun 18, 2013 8:07 pm

Không biết là bên SE có định cho Lightning đi làm người mẫu ko, nhưng có vẻ là đúng.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Sasurina on Tue Jun 18, 2013 10:27 pm

Dàn cast FFXIII từng được mời đi làm người mẫu thời trang thật rồi đó chứ hô hô hô
Thử dự đoán xem sau Yuna, Lightning sẽ diện đồ của ai nữa đây ? cái gì thế nhỉ
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Nero on Wed Jun 19, 2013 10:01 am

Ý em là làm người mẫu trong game, còn kia là quảng cáo.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Bánh Bao Nhân Khoai on Wed Jun 19, 2013 10:18 am

@Sas: Em muốn thấy Light mặc đồ của Rydia. <3
Dạo này đang bị cuồng em Rydia mất rồi <3
Tài sản của Bánh Bao Nhân Khoai
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Bánh Bao Nhân Khoai
avatar
Bánh Bao Nhân Khoai
Lv19 Crystal Guardian
Lv19 Crystal Guardian

EXP : 214
AP : 40
Gil : 7788
Join date : 01/12/2012
Birthday : 26/02/1997
Age : 21
Location : Long Xuyen, An Giang
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Prince of Pain on Thu Jun 20, 2013 2:02 pm

Lighting có dáng mạnh mẽ,chắc hợp với bộ đồ của Tifa của ACC ! cười gian nhưng phải sửa màu 1 tí,tại vì theo mình thấy màu đen ko được hợp với tóc của Lighting cho lắm!
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 20
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Nero on Thu Jun 20, 2013 2:09 pm

Oh no no, mấy bộ kia đã quá đáng lắm rồi. sephwthamiseeing
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Prince of Pain on Thu Jun 20, 2013 5:50 pm

@Nero:có gì đâu gọi là quá đáng! tifahurr
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 20
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Sasurina on Thu Jun 20, 2013 10:00 pm

Light mặc đồ của Aerith thì sao nhỉ =)))
Hồng cả cây luôn :"> 8-}
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Kitase và Toriyama trả lời phỏng vấn về Lightning Returns & Lightning trong trang phục Yuna

Bài gửi by Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

Chữ kí của Sponsored content

Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết