Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Trang 2 trong tổng số 4 trang Previous  1, 2, 3, 4  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Mar 31, 2013 10:36 pm


=======================================================================
33. Ancients' Maze

Treasure: Elixir, Crystal Shield, Lilith's Kiss, Crystal Mail, White Musk, Crystal Gloves, Crystal Helm, Phoenix Down (x3), Chocobo's Wrath, Break Blade, Dual Haken, Protect Ring, Holy Lance, Hellish Claws.

=======================================================================

- Lái chiếc Invincible đến lục địa phía đông bắc. Bạn sẽ thấy 4 cặp tượng đứng chắn. Nhờ có 4 cái FANGS bạn dễ dàng vượt qua tiến đến một tòa tháp màu trắng xung quanh là tường bao màu vàng. Bạn xuống thuyền, đi vào cửa.
- Tiến thắng lên trên, mở cửa và hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến với Boss Titan.
- Boss Titan Lv 49 có 29000 HP.
- Sau trận chuyến hãy nhờ Earth Crystal bless cho mình. Đến lúc để bạn lựa chọn một đội hình mới. Thông tin tham khảo:

Luneth Ninja Lv 46 Job Lv 33
Refia Devout Lv 46 Job Lv 33
Arc Summoner Lv 46 Job Lv 33
Ingus Black Belt Lv 46 Job Lv 33

Hic cày thief lên 99 chán chưa từng thấy, mất hơn 2 tiếng vừa xem phim vừa cày Lv Jobs. Cũng phải làm thôi >_<.

- Trở ra ngoài và đi sang phải. Đi lên rồi sang trái bạn sẽ lấy được 1 ELIXIR. Tiếp đó lên cầu thang đi qua 1 cánh cửa lớn.
- Ở đây bạn sẽ tìm được CRYSTAL SHIELD & LILITH'S KISS. Tiếp tục đi sang phải chạy lên rồi xuống tới khi tìm được CRYSTAL MAIL. Giờ lại đi lên kiếm WHITE MUSK. Cuối con đường bạn lấy thêm CRYSTAL GLOVES.
- Đến khu vực kế tiếp, đầu tiên sang phải lấy CRYSTAL HELM. Sau đó đi xuống rồi rẽ phải và tiếp tục đi xuống. Bạn sẽ lấy thêm 3 item nữa là PHOENIX DOWN, BREAK BLADE & CHOCOBO'S WRATH.
- Giờ quay lại chỗ ban đầu và đi sang bên phải. Trước khi sang khu vực tiếp háy rẽ trái để lấy DUAL HAKEN.
- Đoạn này đơn giản rồi bạn không phải rẽ ngang dọc như trước nữa. Nhớ nhặt lấy PHOENIX DOWN & PROTECT RING trên đường.
Tips: Bạn có để ý thấy cái Protect Ring xịn không ? Ở đây có 1 monster là King Behemoth. Nó hiếm khi xuất hiện nhưng nếu gặp hãy chôm của nó chiếc nhẫn Protect Ring nhé. Cần đến Job Thief Lv 99 chính là lúc này đây.
- Căn phòng kế tiếp cho bạn HOLY LANCE & HELLISH CLAWS. Bạn đi lên ra ngoài bản đồ.
- Phía trên là mảng đất cấm Eureka nơi cất giữ các vũ khí truyền thuyết. Hơi mệt mỏi nhưng hãy cố lên. Nó rộng lắm đây, hic.=======================================================================
34. Eureka, The Forbidden Land

Magic: All Lv. 8 white and black magic.
Treasure: Elixir (x4), White Musk (x3), Fuma Garb, Chocobo's Wrath (x2), Phoenix Down (x3), Ribbon, Shuriken (x4), Moonring Blade, Masamune, Omnirod, Excalibur, Elder Staff, Ragnarok.

=======================================================================

- Tiến vào Crystal Tower, dùng Eureka Key để tạo portal teleport nhóm của bạn vào sâu bên trong.
- Căn phòng đầu tiên có hình 1 vòng tròn lớn. Rương báu nằm ở 2 bên gồm
ELIXIR, WHITE MUSK, FUMA GARB, CHOCOBO'S WRATH. Đi xuống dưới tới căn phòng thứ hai.
- Ở căn phòng thứ 2, đi sang trái vào phòng lấy 1 WHITE MUSK. Sau đó ra ngoài vào căn phòng bên phải lấy WHITE MUSK, CHOCOBO'S WRATH & PHOENIX DOWN. Sau khi rời căn phòng đi xuống dưới, bạn cần đi qua 1 hành lang ẩn *_0 để lấy RIBBON. Bạn phải vượt qua Boss Ninja: Lv 47 có 24000 HP.
- Sau khi lấy được Ribbon lại đi xuống dưới. Tại đây đi xuống và rẽ trái lấy 1 SHURIKEN rồi quay lại để đi xống góc bên phải sang khu vực kế tiếp.
- Tại khu vực mới này, hãy sang trái trước lấy ELIXIR. Tiếp tục khám phá và nhớ mở ruơng trên đường để lấy 1 SHURIKEN. Sau đó là 1 PHOENIX DOWN cạnh cầu thang.
- Bạn đi tới một bệ đá, ở trên là thanh kiếm vòng MOONRING BLADE. Bạn cần chiến thắng tên trùm Amon để trở thành chủ sở hữu của thanh kiếm. Amon Lv 48 có 33500 HP. Hắn giống hệt Hein, cũng có kỹ năng Barrier Shift.
Tips: Mỗi khi hạ được 1 con Boss canh giữ vũ khí truyền thuyết bạn được hồi phục HP/MP nên cứ thoải mái mà dùng các skill mạnh nhất của mình.
- Đi sang trái. Bạn tới 1 ngã tư. Bên phải là thanh kiếm MASAMUNE. Boss canh giữ là Kunoichi Lv 48 có 29000 HP. Giống Naga, cô nàng có thể tấn công 3 lần trong 1 turn.
- Phía bên trái là OMINIROD. Giờ bạn đi xuống dưới, mở rương lấy PHOENIX DOWN rồi đi tiếp xuống dưới.
- Lần này bạn sẽ phải đi qua 4 cây cầu. Sau khi qua cây cầu thứ 4 đi sang phải, bạn sẽ thấy thanh kiếm EXCALIBUR huyền thoại. Boss General Lv 48 có 35000 HP.
- Quay trở lại và tiến sang khu vực kế tiếp. Đi qua cầu và bạn sẽ thấy 1 portal. Những hãy sang bên trái trước đã. Có ELDER STAFF cho bạn và tất nhiên trước đó là Boss Scylla với Lv 49 & 35000 HP.
- Ở bên phải là thanh kiếm RAGNAROK. Bạn cần khử tên tên boss Guardian Lv 49 với 33700 HP đã.
- Đã xong xuôi, bạn bước vào portal tới điểm cuối của Eureka. Yo! Có 2 người bán hàng ở đây. Họ bán phép White & Black cấp 8 và Summon các cấp 6, 7, 8. Bạn sẽ tốn hơn 400.000 Gil ở đây. 4 cái rương xung quanh chứa 2 ELIXIR & 2 SHURIKEN. Ở bên phải có 1 hành lang ẩn *_0 dẫn tới 1 người bán hàng khác nữa. Lại tiền >_<.


=======================================================================
35. The Crystal Tower

Treasure: Lilith's Kiss, Chocobo's Wrath (x3), Elven Bow, White Musk (x2), Fuma Garb, Elixir (x5), Phoenix Down (x5), Shuriken, Crystal Mail, Crystal Gloves, Crystal Shield, Crystal Helm.

=======================================================================

Note: Đây là khu vực cuối cùng của game. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến tới.

- Đứng ở ngoài cổng vào Eureka. Từ đây theo rãnh nước rẽ trái và đi lên. Ở bên phải bạn tìm thấy LILITH'S KISS và CHOCOBO'S WRATH ở bên trái.
- Bây giờ bạn quay lại cánh cửa cạnh rãnh nước, lần này thay vì đi lên hãy rẽ phải, bạn sẽ lấy được ELVEN BOW và thêm 1 CHOCOBO'S WRATH nữa. Đi xuống cầu thang phía dưới, lấy nốt 1 CHOCOBO'S WRATH & WHITE MUSK rồi trở lại rãnh nước.
- Lần này, đi sang trái. Phía bên này cũng tương tự như bên phải. Bạn lấy FUMA GARB, WHITE MUSK rồi ấn vào cánh cửa phía trên cùng căn phòng này. Xem đoạn hoạt cảnh và rồi tiến lên trên.
- Trong căn phòng mới, đơn giản hãy đi theo đường. Ở ngã rẽ đầu tiên, đi lên lấy ELIXIR rồi quay lại rẽ sang phải. Trên đường có 1 PHOENIX DOWN. Tiếp tục di chuyển cho tới khi thấy cầu than thì rẽ trái để kiếm 1 ELIXIR. Giờ lại quay lại chỗ cầu thang đi lên trên và rẽ phải. Đi thẳng xuống dưới rồi rẽ trái. Bạn đã sang một căn phòng khác.
- Đi lên cầu thang rồi rẽ phải. Đi xuống rồi lên lấy 1 ELIXIR. Ở phía dưới bên phải bức tường có 1 hành lang ẩn *_0 dẫn bạn vào sâu trong ngọn tháp.
- Lúc này leo lên cầu thang rồi đi xuống ở khu bên cạnh. Bạn sẽ tìm thấy 1 PHOENIX DOWN trong rương. Ở bên trái cái rương này là 1 hành lang ẩn *_0 có 1 SHURIKEN. Sau khi lấy đủ đồ leo cầu thang sang khu vực tiếp theo.
- Đi thẳng lên trên. Trong căn phòng mới tiếp theo, hãy rẽ phải. Đi qua lỗ hổng và bạn sẽ tới 1 căn phòng có đường đi rất hẹp. Chịu khó một chút, khi đến ngã rẽ đầu tiên thì đi lên trên. Tại đây bạn có thể sẽ trái lây PHOENIX DOWN hoặc rẽ phải để lấy CRYSTAL MAIL. Sau đó đi lên trên.
- Rẽ trái, tại đây bạn tìm thấy CRYSTAL GLOVES & CRYSTAL SHIELD. Bây giờ hãy đi về phía bên phải để lấy PHOENIX DOWN và CRYSTAL HELM.
- Cuối cùng đi thẳng lên trên tới căn phòng cuối cùng của tháp. Phew!
Note: Đây là điểm cuối cùng bạn có thể teleport ra ngoài để Save. Còn nếu đã sẵn sàng hãy đi tiếp.
- Xande dùng một gương lớn để bẫy bạn, có 1 hoạt cảnh diễn ra và nhờ sự giúp đỡ của Doga, Unei cùng công chúa Sara, hoàng tử Alus, Desch, Cid và 1 trong 4 ông lão Warrior của làng Amur bạn đi vào gương quyết đấu với Xande.
- Boss Xande không hẳn là mạnh. Xande Lv 50 có 49999 HP. Sau khi chiến thắng, Xande sẽ cho bạn biết dù bạn thắng được ông ta thì cũng đã quá muộn rồi. Cloud of Darkness đã nắm quyền thống trị thế giới. Ối … ! Bạn buộc phải tiêu diệt thế lực mạnh nhất của bóng tối này.


=======================================================================
36. The World of Darkness

Treasure: Ribbon (x4).

=======================================================================

- Boss Cloud of Darkness có sức mạnh vô địch, HP vô tận chưa kể đến việc mọi đòn tấn công của bạn đều không có tác dụng. Và bà ta lần lượt xử hết party của bạn. Hah, WTF ?
- Khi cả nhóm đã nằm im thin thít, linh hồn của Doga và Unei xuất hiện. Họ dùng sức mạnh còn lại cuối cùng để hồi sinh cho bạn. Bạn không thể tiêu diệt được Cloud of Darkness nếu không diệt trừ nguồn gốc sức mạnh bóng tối của bà ta. Bạn tiến vào trung tâm thế giới bóng tối - World of Darkness.
- Bạn nhận thấy có 4 portal trong phòng. Nhiệm vụ của bạn là phải tiêu diệt 4 nguồn cung cấp sức mạnh bóng tối cho Cloud of Darkness. Lần lượt vào từng portal một. Nhớ lấy và trang bị RIBBON cho các thành viên.
+ Portal phía Đông Tây
Cerberus Lv 55 có 99999 HP
+ Portal phía Đông Bắc
Two-Headed Dragon Lv 55 có 99999 HP
+ Portal phía Tây Nam
Echidna Lv 55 có 99999 HP
+ Portal phía Tây Bắc
Ahriman Lv 55 có 99999 HP. Yếu đuối với Wind Element.
- Sau khi đã tiêu diệt đủ 4 con trùm phụ bạn bước vào giữa chữ X chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng với Boss Cloud of Darkness. Chúc bạn may mắn. Boss cuối Lv 60 có 120000 HP.


=======================================================================
ENJOY THE ENDING!

=======================================================================
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Prince of Pain on Tue Apr 02, 2013 11:51 am

Mình chuẩn bị tiến vào lâu đài của Hein nè.Các bác thấy đội hình này có được ko:Knight,White Mage,Scholar,Black Mage.
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Nero on Tue Apr 02, 2013 7:15 pm

Theo em thì ko nhất thiết phải có Scholar vì White Mage có phép Libra (mua ở làng Gysahl) có tác dụng như Study của Scholar.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Squall FFFC on Tue Apr 02, 2013 11:44 pm

Em đã post xong hướng dẫn đâu mà các bác thảo luận loạn cả lên vại? Ói Máu
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Prince of Pain on Wed Apr 03, 2013 10:15 pm

Các bác thấy Dragons với Vikking,cái nào ngon hơn?
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Squall FFFC on Wed Apr 03, 2013 10:34 pm

Dragoon bạn ạ sephirothhurr
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Prince of Pain on Mon Apr 08, 2013 6:05 pm

các bác chỉ mình đánh con Garuda đi.Nó cứ chơi chiu Lighting,làm team chết hoài ah!
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Nero on Mon Apr 08, 2013 8:10 pm

Dùng Dragoon với chiêu Jump, mấy người còn lại thủ. Còn nếu muốn nhanh có thể làm theo cách của em( hơi bị tiêu cực) là cho cả team thành Dragoon hết rồi thi nhau Jump sephirothhurr
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero
avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Prince of Pain on Tue Apr 09, 2013 6:03 pm

THeo các bác,mình có nên sử dụng Thief trong trận đánh với odin ko hay là để vận may cho rơi ra cây gungir.
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Nero on Tue Apr 09, 2013 6:36 pm

Theo em thì không nên vì như ở trên đã nói thì Thief chỉ hữu dụng ở 2 trường hợp là đánh với Odin và kiếm Protect Ring thôi, job Dragoon về sau có thể ko dùng nên kiếm đồ xịn cho em nó cũng chăng để làm gì, loại được 1 trường hợp, còn lại là Protect Ring thì về sau bác sẽ nhặt đc 2 cái, còn 2 cái còn lại có thể ko lấy cũng đc, còn nếu bác dư thời gian luyện Thief Joblv lên 99 thì tùy bác.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & thảo luận về Final Fantasy III (3)

Bài gửi by Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

Chữ kí của Sponsored content

Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 2 trong tổng số 4 trang Previous  1, 2, 3, 4  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết