Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Nero on Tue Dec 04, 2012 6:36 pm

Final Fantasy

Logo đầu tiên trên hệ NES không có gì đặc biệt lắm. Nhà sản xuất Square đã cho rằng đây là …bản game duy nhất, chứ chưa từng nghĩ sẽ là bắt đầu của một câu chuyện thần kỳ.
Final Fantasy I
.
Một năm sau game được làm lại cho hệ PlayStation 1, được đóng gói cùng FFII với tên gọi Final Fantasy Origins. Sau đó nó có một logo hiện đại với hình ảnh Chiến binh Ánh sáng. Đây là người anh hùng bí ẩn trong phần đầu của game, rất dễ nhận ra trong thời điểm đồ họa còn 8-bit vào lúc đó.

Được làm lại một lần nữa. Lần này cho PSP để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của dòng game. Vẫn là Chiến binh Ánh sáng và vẫn do nghệ sĩ Yoshitaka Amano thiết kế, người sáng tạo nên đa số các logo trong bài viết này.
Final Fantasy II
Final Fantasy không xuất hiện ở Mỹ cho đến năm 2003, 15 năm sau khi ra mắt tại Nhật Bản. Khi nó đến Mỹ như là một phần của Final Fantasy Origins (đóng gói cùng phần đầu), nó có một logo mới đã làm bừng sáng phần còn lại của làng game với tên gọi “The Emperor”.Cũng giống như phần đầu, phần hai được làm lại trên PSP với logo được làm bóng bẩy hơn. Một lần nữa, The Emperor lại là tâm điểm của sự chú ý.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Nero on Tue Dec 04, 2012 6:37 pm

Final Fantasy III


Phiên bản này không gây được tiếng vang tại Mỹ cho đến khi được làm lại cho hệ Nintendo DS năm 2006, với sự xuất hiện của anh hùng Luneth cùng hai thanh gươm. Đừng nhầm lẫn với FF III phiên bản Mỹ, bởi đó thực ra là FF VI. ( tai hại)
Final Fantasy IV


Kain Highwind. Hình tượng này là một bước tiến xa và một câu chuyện dài để kể, và làm cho tựa game dễ dàng kiếm một chỗ cao nhất trên bảng xếp hạng.Phiên bản làm lại năm 2008 cho Nintendo DS thể hiện nhân vật phản diện Golbez thay vì hình tượng cũ, một sự thay đổi xứng đáng vì hắn chịu trách nhiệm cho phần lớn hành động xấu của Kain. Cũng kể từ đây, lối dẫn chuyện phức tạp của Final Fantasy đã ra đời.

The After Years là phiên bản được giới thiệu tại WiiWare 2009. Nó bắt đầu với sự trở lại của Red Moon (người đã rời đi vào cuối FFIV), và kết thúc bên trong True Moon. Logo đã phản ánh hai chủ đề nổi bật nhất của game: mặt trăng đỏ và chân thực
Final Fantasy V


Dễ giải thích hơn FFIV hơn một chút. Đây đơn giản là một con rồng mà bạn có thể cưỡi đi vòng quanh thế giới một cách nhanh chóng. Nó là một loài nguy hiểm trong thế giới của FFV với nhiều công dụng khác nhau. Tuy không thực sự là tâm điểm của câu chuyện nhưng nó quan trọng với một vài nhân vật chính, đó là hai công chúa Lenna và Krile.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Nero on Tue Dec 04, 2012 6:38 pm

Final Fantasy VI

FFVI đầu tiên được ra mắt tại Mỹ với tên gọi FFIII. Logo một lần nữa không giống với logo chuẩn của game, nhưng nó “ăn dơ” với bản FFII tại Mỹ, với chữ T cách điệu thành hình thanh kiếm. Nhưng có sự khác biệt là lần này có một cái bóng ma quỷ ẩn hiện bên dưới.

Logo thực sự của FFVI với Terra, nhân vật được coi là ngôi sao của game, đang cưỡi một con Magitek Armor. Trong đoạn mở đầu game có hình ảnh Terra đang đi xuyên qua màn tuyết bằng phương tiện này.

Nếu như chưa chơi phiên bản VI, thì có thể nói đây là phần hay nhất của dòng game, và cũng là phần có cốt truyện xuất sắc nhất.

Final Fantasy VII
Khá dễ giải thích, đây là Meteor, phép thuật kết liễu thế giới do Sephiroth thực hiện để xóa xổ hành tinh.


Sự bất tử của FFVI một phần là do Advent Children, một bộ phim hoàn chỉnh dựa trên công nghệ CG tiên tiến với bối cảnh hai năm sau kết thúc của game. Thoạt nhìn logo của phim có vẻ giống game, nhưng đây không thực sự là Meteor, nó là Midgar, một trong những thành phố chính của FFVII. Nếu bạn nhìn gần hơn bạn sẽ thấy những công trình như tòa tháp hay đường ống.

Phiên bản này có sự xuất hiện của Vincent Valentine, một trong những nhân vật phụ quan trọng nhất trong game. Vincent đam mê những khẩu súng, và có một khẩu có tên là Cerberus, con chó ba đầu gác cổng địa ngục trong truyền thuyết Hy Lạp cổ. Và bạn có thể nhìn thấy những cái đầu trên logo
Logo của Crisis Core có lẽ là đơn giàn nhất, với chỉ dòng title và background là bầu trời đầy mây.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Nero on Tue Dec 04, 2012 6:39 pm

Final Fantasy VIIIRinoa+Squall=truyện tình FF

Final Fantasy IX

Phần IX được quảng bá với thông điệp “Sự trở lại của các tinh thể”, một khái niệm bị lãng quên trong phần VII và VIII, vốn đã có từ những phiên bản đầu tiên. Trong đó, các tinh thể đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện, thường có những phép thuật siêu nhiên.

Trong phần IX, tất cả sự sống đến từ các tinh thể. Toàn bộ vòng đời của hành tinh Gaia và cư dân của nó xoay quanh sức khỏe của các tinh thể - mọi người được sinh ra từ chúng và khi chết đi ký ức của họ sẽ quay trở lại các tinh thể để góp phần tái tạo nên những sự sống mới. Vấn đề xảy ra khi tinh thể của một thế giới khác đang trở nên cạn kiệt và người trên hành tinh đó (Terra) tìm cách chiếm đoạt tinh thể của hành tinh Gaia. Một trận chiến khốc liệt đã diễn ra.
Final Fantasy X
Trong số những logo trang trí công phu nhất cho đến thời điểm này, FFX với nhân vật nữ chính Yuna vẫn giữ một vị trí trọng yếu. Yuna với nhiệm vụ của định mệnh đặt trên vai, là một câu chuyện rất đẹp cho đến tận bây giờ. Logo phản ánh lại một cảnh trong đó Yuna đang làm dâng lên một cột nước trong game.Phiên bản tiếp nối của dòng Final Fantasy là X-2 mang đến 3 nhân vật nữ chính có thể được thấy trên logo. Yuna ở bên dưới, Rikku bên trái và người mới đến Paine đứng bên phải với thanh kiếm giơ cao trong không khí. Cùng nhau họ đã đi vòng quanh thế giới để tìm những bộ trang phục và gợi ý mới nhằm giúp họ tìm thấy bạn trai của Yuna
Final Fantasy XI

.Một bộ sưu tập lớn các chiến binh, đại diện cho những người đang chơi FFXI. Trên hàng đầu là 5 chủng tộc có thể chơi được trong game (Hume, Tarutaru, Galka, Mithra và Elvaan), còn số người đằng sau là chiến binh.
Final Fantasy XII


Square và nghệ sĩ Amano đã tạo ra mọt logo theo chiều dọc đột phá cho FFXIIm có lẽ để thể hiện rõ ràng hình ảnh của Judge Gabranth. Nét oai hùng của nhân vật này khiến cho nó trở thành một trong những nhân vật chính của game, mặc dù không góp mặt nhiều trong các sự kiện trong game
Thêm một logo theo chiều dọc nữa. Lần này là phiên bản cho Nintendo DS với tên gọi Revenant Wings với hình ảnh đôi cánh vươn lên trời. Đây là đôi cánh của Galbana, một phương tiện mà nhân vật chính Vaan và Panelo đã sử dụng để khám phá lục địa Lemures.
Final Fantasy XIII


Đây là Vanille và Fan, khi họ đã chuyển thành Ragnarok, theo truyền thuyết là người duy nhất đánh bại Cocoon trong thế giới Gran Pulse.Lúc đầu, những cố gắng của họ khi tiêu diệt Cocoon thất bại, cho đến khi họ trở thành những Á thần, họ mới có đủ quyền năng để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Final Fantasy XIV
Về logo của FFXIV, có 14 người đang bay vào trận chiến, bởi đây là FF 14( dễ hiểu)

Final Fantasy Versus XIII


Logo của FFVersusXIII là hình ảnh 1 người phụ nữ đang ngủ, trùng với tựa đề bài hát chủ đề của game - Somnus (tiếng Latinh, có nghĩa là "ngủ"). Tuy chưa đc biết nhiều về nội dung của FFVersusXIII, nhưng logo này cũng phần nào truyền tải đc sự ảm đạm, 1 chút buồn và 1 chút huyền bí có trong bất cứ bản FF nào.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Love Garnet on Sun Mar 27, 2016 9:14 am

Chẹp chẹp toàn thấy hình mà có thấy ý nghĩa đâu :D
FF 1~3 thì thiết kế khá đơn giản
FF1 là hình nhân vật chính Light

FF2 là nhân vật phản diện: The Emperor

FF3 là Luneth với hai thanh kiếm

FF4 & 4 The After Years là hình Kain Highwind và hai mặt trăng ( Hai mặt trăng hình như rất ý nghĩa trong game - Không hiểu lắm vì ko chơi :D

FF5 là một con rồng, logo khá đơn giản. Thú cưỡi trong game và là thú cưng của Lenna, Krile. Nghe đồn loài vật này trong game có nguy cơ tuyệt chủng

FF6 là Terra đang cưỡi Magitek Armor ... ( Không hiểu lắm ) Nghe đồn phiên bản này cốt truyện cũng khá hay :)

FF7 và FF7 AC là Meteor. Một phép thuật mạnh nhất Game. Được nhân vật phản diện cực nổi tiếng là Sephiroth sử dụng xuống hành tinh. Với mong muốn hành tinh sẽ sử dụng Life Stream để chữa thương và Him sẽ thu hết để thành một vị thần... ( Phiên bản nội dung và cốt truyện cực kì sâu sắc, nên chơi và hiện đang Remake )

FF7 Dirge Of Cerberus: Hình chú chó 3 đầu Cerberus trong thần thoại Hy Lạp và cũng là tên vũ khí của nhân vật chính Vincent Valentine :)
FF7 Crisis Core: Khá đơn giản ( Cũng ko hiểu ý nghĩa lắm )

FF8: Quá rõ ràng. Hình Squall và Rinoa ôm nhau. Một cặp đôi khá đẹp trong làng FF. ( Là phiên bản đầu tiên mình được chơi và xem khi còn là cậu bé đầy mộng mơ học cấp 1 :)) )

FF9 là một viên pha lê với khẩu hiệu The Crystal Comes Back - Pha lê trở lại. 
Phiên bản cuối cùng của cỗ máy PS1 huyền thoại. Vòng đời của người dân Gaia ( trái đất ) trong game đều xoay quanh viên Pha lê, sống chết cũng quay về với nó. Trong khi đó ở Terra thì viên pha lê đang tàn đi và họ muốn di chuyển linh hồn vào Gaia. Bắt nguồn cuộc chiến :)
Phiên bản mình thích nhất

FFX: Hình Yuna đang nhảy để Send những linh hồn về với Farplane. Một đoạn Scene cực kì mê li. Yuna là một Summoner đang trên đường hành hương để tiêu diệt Sin đem lại hòa bình cho thế giới. Trên đường đi đã nảy sinh tình cảm với Tidus ( Chuyện tình cực kì đẹp )
FFX-2: Cũng khá rõ ràng. Hình của Yuna, Rikku, Paine .. 3 người đi tìm tin tức về Tidus

FFXI: Một nhóm người ( Ko chơi nên ko hiểu lắm :D )

FFXII: Hình Judge Gabranth. Một nhân vật phản diện thuộc Empires. Cũng ko hẳn xấu xa hoàn toàn. Khi ông có những lý do để phục vụ cho Đế Chế cũng như những hành vi với Ashe và Dalmasca. Xem đoạn cuối game sẽ hiểu 1 chút con người ông. 
FFXII Revenant Wings. Hình chiếc khí cầu Galbana mà Vaan & Penelo sử dụng để khám phá lục địa. ( Chưa chơi nên cũng ko biết gì nữa ) :D

FFXIII: Hình Vanille và Fang. 
FFXIII-2 Hình Serah và Noel
FFXIII Lightning Returns. Chỉ hiểu là Lightning đi cứu em gái.
3 phần này chơi đc mỗi 1 phần hoàn thiện nên chỉ hơi hiểu

FF14 & Final Fantasy 14 Heavensward: Game MMO. Cũng chưa trải nghiệm. Tham vọng của Square muốn nối tiếp phiên bản XI. 

FF15. Hình một người phụ nữ với một con rắn thì phải. Chờ trong năm nay nếu được trải nghiệm sẽ Update :D


Được sửa bởi Love Garnet ngày Mon Mar 28, 2016 9:14 am; sửa lần 1.
Tài sản của Love Garnet

Chữ kí của Love Garnet

Trên Trái Đất có 7.000.000.000 người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Có lẽ vì 6.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em

avatar
Love Garnet
Lv11 Crystal Hunter
Lv11 Crystal Hunter

EXP : 70
AP : 6
Gil : 736
Join date : 16/09/2015
Birthday : 18/11/1989
Age : 29
Location : HN
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Prince of Pain on Mon Mar 28, 2016 12:32 am

Ở FF 11,một nhóm người theo mình nghĩ là tinh thần đoàn kết vì FF 11 là game online mà.
FF15 thì còn 2 ngày nữa là ra,ráng chờ đi bạn,chúng ta sẽ được chơi bằng youtube.Bạn cũng sâu sắc lắm mới ngồi viết ra 1 bài dài thế này,bạn giỏi hơn mình nữa.
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Love Garnet on Mon Mar 28, 2016 12:49 pm

Cảm ơn bạn. Tại nhìn mấy cái hình không nên ngứa tay chém tí ý mà.
Bạn không chê là mình vui lắm rồi. 
Nói đến FF15 mà lại tủi, ao ước 1 em PS4 để trải nghiệm mà ko có :D
Tài sản của Love Garnet

Chữ kí của Love Garnet

Trên Trái Đất có 7.000.000.000 người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Có lẽ vì 6.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em

avatar
Love Garnet
Lv11 Crystal Hunter
Lv11 Crystal Hunter

EXP : 70
AP : 6
Gil : 736
Join date : 16/09/2015
Birthday : 18/11/1989
Age : 29
Location : HN
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa của các logo Final Fantasy từ trước tới nay

Bài gửi by Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

Chữ kí của Sponsored content

Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết