Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 7:59 pm

(Nguồn :Gamespot... Trans by :Groudon VS Kyogre)
Lười qá nên lấy tạm review của Vnsharing
Đôi nét về game:
Dissidia 012: Duodecim Final FantasyHệ máy : PlayStation Portable
Nhà phát hành: Square Enix
Thể loại: 3D Fighting
Ra ngày: 22 - 3 - 2011
ESRB: Teen

Ưu điểm
* Bạn sẽ không ngừng kiếm phần thưởng mới từ mỗi trận chiến
* Các nhân vật mới và các tính năng làm phong phú thêm hệ thống chiến đấu thú vị
* Nhiều chế độ chơi khác nhau
* Tính sáng tạo cho phép bạn trau dồi trí tưởng tượng (như uống Fristy á Yêu rồi )
* Đồ họa và âm thanh tuyệt vời

Nhược điểm
* Cốt truyện sơ sài, không sâu, không có chất.
* Lỗi điều chỉnh camera trong không gian hạn chế
* Phần overworld như là sự thêm vào không cần thiết.

Phần tiếp theo sẽ chỉ thể hiện rất ít sự cải thiện của nó so với phiên bản trước. Nhưng khi nó đã thể hiện được, bạn sẽ không muốn ngưng chơi một giây phút nào cả
Khi bạn lần đầu tiên chơi Dissidia 012: Duodecim Final Fantasy (hơi bị nổ, cái tiêu đề Đại ca ) bạn cỏ thể sẽ bị hố bởi chỉ một tẹo tiến bộ đã được cải tiến kể từ khi bản Dissidia đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, nếu bạn chịu dành thời gian chơi game, Duodecim sẽ cho bạn thấy thế mạnh đáng kinh ngạc của nó, xây dựng trên phiên bản gốc của mình theo những cách đầy ý nghĩ mà không hề làm mất đi sự "xi nê" của game. Nhân vật mới,chế độ single-player mới (một người chơi), và các tính năng mới (bao gồm tính năng tự-tạo-cho-mình-cuộc-phiêu lưu đầy cảm hứng) khiến đây trở thành một sự bổ sung đáng khen ngợi, tràn ngập các trận chiến rực rỡ với môi trường chiến đấu quá đỉnh từ giờ này tới tiếng khác Đại ca . Giống như bản đầu, mọi chiến công đều được thể hiện dưới phần thưởng như Tiền,Equipment, Đòn đánh và vân vân ... Thêm một lời hứa của SE sẽ cải thiện phần tài sản (???), và đó là lý do của phần lớn khiến bạn say mê cho đến hết ngày (trong dissidia có chế độ bonus theo ngày). Những lý do sẽ khiến bạn giảm phần hăng say đối với game, những lý do quen thuộc: một camera thể hiện kém ở phần đấu trường ngột ngạt và cốt chuyện "tự sướng" giống như những gì xảy ra trong tiểu thuyết của fan :))

Cốt truyện thì... thật không may, một yếu tố quan trọng của Duodecim, yếu tố khiến cho các nhân vật anh hùng trong Final Fantasy bị rơi vào một nồi hỗn độn những trận đánh một-đấu-một, lên kinh nghiệm và quản lý "hàng tồn kho" :)) .Có nhiều chế độ câu chuyện, với những phần chính tập trung vào các nhân vật mới trong phiên bản này : Lightning (FF XIII), Vaan (FFXII), Yuna (FFX), Tifa (FFVII), Laguna (FFVIII), và Kain (FFIV).Câu chuyện (cứ giả sử là có đi) tập trung vào các cuộc xung đột tiếp tục giữa các lực lượng của Cosmos (phe ta đấy) và Chaos (phe tà đấy ). Sự gia tăng của kẻ địch được gọi là sự cố gắng của những chú lùn để làm cho phức tạp hóa các nỗ lực của chư vị anh hùng chấm dứt sự xung đột .Sự thiết lập đơn giản là đủ, nhưng lời thoại thường là một mớ hỗn độn lớn của cuộc hội thoại trên màn hình, trong đó mỗi nhân vật có một phong cách riêng của mình. Mọi nhân vật đều sử dụng một đống từ ngữ chỉ để ... chả làm gì cả ("Tôi chấp nhận mạo hiểm để có thể tin tưởng vào một cơ hội"), và nó cứ "air slash" một cách tự nhiên về tình bạn cứ như là được trích dễn trên Chicken Soup (một serie sách nói về tâm hồn và cách sống ), bạn có thể bỏ quay các đoạn cắt cảnh, nhưng chỉ tổ làm tốn thời gian load game cho trận đấu (hài thế hô hố ).

Một số thay đổi cần phải bổ sung cho cốt truyện là đã rõ ràng, những thay đổi khác sẽ được biết sau nhiều giờ(hoặc nhiều ngày cũng nên). Sự bổ sung rõ ràng nhất là ở phần overworld. Bạn sẽ đi từ trận chiến này tới trận chiến khác trên mạng lưới (gọi thế tạm chứ em cũng chả biết nên gọi là cái gì ), nhưng bây giờ, bạn điều hướng nhảy qua nhửng đồng bằng hay sa mạc. Yếu tố câu truyện có mới thêm chút, làm rối tung câu truyện của Byzantine từ phần game trước .Tuy nhiên, đi bộ đến đích cung cấp cho bạn thời gian để thưởng thức nhạc phim xuất sắc, được remix lại từ những bản FF thân thương thành những bản light piano ballads, brass fanfares, và minor-key reveries. Có những manikins chuyển vùng để chiến đấu bên ngoài, cũng như cái rương kho báu để khám phá. Ngoài ra còn có các shining sphere để phá, nếu bạn hạ được bốn, bạn kiếm được một kỹ năng dây chuyền.Trên hệ thống chiến đấu, những kỹ năng này cho phép bạn đánh chuỗi nhiều trận với nhau, cho phép bạn có phần thưởng cao hơn (khả năng die tỉ lệ thuận đấy, tưởng bở )

Các trận chiến theo đội là một tính năng mới, tuy nhiên mất khá nhiều thời gian để giới thiệu cho người chơi. Cho dù vậy, bạn có trách nhiệm không phải là của một cá nhân mà là một nhóm đối với họ (thằng nào die là mình gánh hộ thằng đó đấy ).Đổi lại, bạn có thể phải đối mặt với kẻ thù cũng được nhóm lại với nhau.Bạn có thể chiến đấu trong chế độ hình tròn, trong đó bạn điều khiễn mỗi nhân vật khác nhau mỗi vòng. Hoặc, bạn có thể tạo hệ thống chiến đấu trong định dạng giải đấu, trong đó bạn sử dụng cùng một người chiến đấu cho đến khi người đó bị đánh bại và thay thế bằng một nhân vật theo trên danh sách. Đó là một bổ sung tuyệt vời mà cho phép thêm sự tự do và tính đa dạng bằng cách cho phép bạn sử dụng nhiều nhân vật trên một hệ thống duy nhất. Một khi bạn chuyển sang chế độ câu chuyện thứ hai, bạn cũng phải xem xét các khía cạnh như biểu tượng, đó là các phần hệ thống cung cấp tiền thưởng cho bạn hoặc đối thủ của bạn khi bạn bắt đầu một cuộc chiến khác. Có rất nhiều chuyện xảy ra cùng một lúc, nhưng Duodecim giới thiệu họ với tốc độ dễ chịu khiến bạn sẽ không thể cảm thấy bị ngập bởi hàng tấn dữ liệu.
Hệ thống chiến đấu cũng đã thấy một số tùy chỉnh, mặc dù cơ bản vẫn thế. Bạn phải đối mặt với đối thủ của bạn trên một chiến trường rộng, nhiều người trong số họ cho phép bạn chạy lên cột và tường, cũng như xoay trên rails. Bạn chạy trên terra firma và dart qua không khí(no comment about what am i saying, ask SE), và các cuộc tấn công khác nhau dựa vào việc bàn chân của bạn ở trên hoặc bạn đang lơ lửng bên trên nó. Có hai cách tấn công :Bravery ATK và HP ATK (ai từng chơi DFF đều biết cả rồi nên khỏi nhắc lại ha, ngồi type mỏi tay lắm ) Cũng có sự góp mặt của EX attack, ngăn chặn các hành động và nhanh chóng bắt đầu thời gian xài chiêu không chỉ làm một lượng lớn HP thiệt hại, mà còn thể hiện sự "máu lửa" của Duodecim .

Các cách chiến đấu của từng nhân vật sẽ khác nhau. Lightning linh hoạt và phức tạp nhất (FTW!); cô có thể chuyển đổi giữa ba chế độ khác nhau (Tàn Sát, biệt kích, cứu thương. Laguna là một chuyên gia vũ khí, quăng mìn hoặc đi ở gần cho một vụ shotgun blast. Mỗi nhân vật này mang đến một thứ mới để trải nghiệm, và chế độ câu chuyện thông minh có thể chuyển đổi giữa chúng, mà đi một cách lâu dài đối với việc giữ những trận đánh mới mẻ.

Các hình ảnh là một yếu tố quan trọng của những gì làm cho trận đánh của Duodecim rất hay. Các đấu trường mới nhìn tuyệt vời. Lấy ví dụ, Orphan's Cradle, một chiến trường của FFXIII, trong đó bánh răng khổng lồ xoay từ xa trong khi bạn và đối thủ tung tăng giữa các cột trang trí bằng chi tiết đầy màu sắc. Khi các nhân vật đọ kiếm (hay chạm kiếm gì gì đó ), màn hình tỏa ra các viên ngọc sáng từ người bạn hướng về phía đối thủ, và lá chắn mờ bắn ra chùm năng lượng nhìn hoa mắt và kì bý (chém thật ). Có một cảm giác rất khoái của các tác động khi bạn tấn công, cái mà là một kết quả của hình ảnh động và hiệu ứng âm thanh sắc nét.Midair chases cũng quay lại (cách 2 thằng bay bay giữa không khí, không bị rớt xuống mà vẫn uýnh được, hài thật ), và ý thức của họ về tốc độ và diễn kiểu làm cho họ thú vị hơn bao giờ hết. Thật không may, đôi khi họ cũng làm bực bội phần camera của Duodecim (xoay cho cố vô, đáng đời ).
Quăng Groanworthy sang một bên, các chế độ câu chuyện cực kì hấp dẫn người chơi trong Duodecim như trong bản gốc. Duodecim rất khoái trong vụ cho bạn tắm với sữa tắm quà tặng sau mỗi trận chiến - và đôi khi, ngay cả trong trận chiến. Giống như trong mọi trò chơi Final Fantasy, đơn vị tiền tệ cơ bản của bạn là gil. Một loại đơn vị khác, được gọi là KP,kiếm được bằng cách đáp ứng điều kiện nhất định trong chiến đấu và hoàn thành chuỗi trận chiến. Bạn dành những điểm này vào những gian hàng của Moogle lơ lửng xung quanh trong overworld cho các mặt hàng đặc biệt, chẳng hạn như chuỗi combo. Bạn cũng kiếm được PP để mở khóa, giống như nhân vật mới và các giai đoạn dùng để sử dụng trong các chế độ khác của trò chơi, trang phục thay thế, và thậm chí còn cho phép bạn kiếm được phần thưởng thậm chí nhanh hơn. Và qua tất cả, những nhân vật của bạn lên level được mở khóa khả năng mới - một số năng động(một cuộc tấn công tầm xa) và thụ động (tự động hồi phục sau khi bị "ngáp" ). Bạn thậm chí có thể tạo ra các phụ kiện mới bằng cách va chạm với đối thủ của bạn trong trận đánh. Đấy là công cụ mới mọi thời gian, và nó khiến bạn liên tục tham gia vào các trận đấu.

Bạn thậm chí còn mở ra một chế độ hoàn toàn: Labyrinth - trong đó bạn chọn thiết bị, đối thủ của bạn, và và nhân vật hỗ trợ từ bộ bài. Sau đó, bạn chiến đấu theo cách của bạn thông qua các trận chiến này qua trận chiến khác để xem bạn có thể vào sâu mê cung như thế nào. Đó là Duodecim trong trường hợp tốt nhất, bỏ những điệu kịch tính và đối thoại khó chịu trong khi thêm một mức độ dễ chịu không thể tiên đoán cho sự tiến triển của bạn. Các chế độ khác bao gồm Stardard một lần đấu bằng cách sử dụng các nhân vật có sẵn hoặc những người bạn đã cày chăm chỉ để lên cấp. nhiều trận đánh như vậy kết hợp với nhau, và tất nhiên, chế độ nghiều người chơi nội mạng. Một trận đánh một đấu một là thú vị hơn bao giờ hết, nhờ vào sự đa dạng của các nhân vật. Một nhân vật châm chạp, tập trung vào Magic như Ultimecia mất một thời gian rất ngắn để Zidane nhanh nhạy xử lý (ối mài gót ), nhưng cô ta thật sự mạnh khi rơi vào các tay chơi giỏi. Giống như đã được cân bằng bởi sự nhất quán, các dòng chảy của cuộc chiến và những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau có thể khác nhau giữa các chiến binh, nhưng các điều khiển cơ bản vẫn không thay đổi và luôn luôn dễ dàng đáp ứng.

Chế độ Multiplayer trong Duodecim cũng cho biết thêm một lựa chọn trong trận chiến nhóm trong đó lên đến 10 người chơi có thể đáp ứng trong một dãy và xử gọn một tên chơi tốt trong một thiết lập giải đấu phong cách, một cuộc chiến đấu tại một thời điểm khi những người khác đứng ngó (hài thế ).Tất cả mọi thứ chạy rất tốt ở đây, giống như trong các trận chiến chế độ Standard nội bộ, và đó là một tính năng tuyệt vời nếu bạn muốn tạo hoặc tham gia một nhóm. Đó là một sự xấu hổ khi vài người chơi sẽ không ưng thuận tùy chọn này, cho rằng Duodecim không cung cấp chế độ chơi online. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải thực hành trong giữa cơn khát muốn chơi với bạn bè của bạn, bạn có thể thực hành chống lại bóng của họ, đó là nhân vật AI bắt chước các hành vi của đối thủ trước đó.

Tự tin mình là một người sáng tạo ? Vậy thì, bạn hãy thưởng thức chế độ khác của Dissidia 012: Duodecim of Final Fantasy bổ sung: chế độ Creation mode. Tại đây bạn có thể tạo ra những trận chiến đấu của riêng bạn và thêm vào với các đoạn cắt cảnh, đối thoại, âm nhạc, và nhiều hơn nữa. Sử dụng tính năng gõ văn bản của PSP khá là tốn thời gian, nhưng chế độ này rất mạnh và rất dễ để tìm hiểu. Bạn có thể chia sẻ nhiệm vụ của bạn với bạn bè của bạn, mặc dù, một lần nữa, đó là một sự xấu hổ khi không có kết nối trực tuyến. Tuy nhiên, Duodecim hầu như không cảm thấy như là một bộ không đầy đủ. Nếu có bất cứ điều gì, số lượng nội dung là tất cả, áp đảo. Phải, nhiều nội dung này được tái chế, nhưng nếu bạn chơi càng lâu, bạn càng phát hiện ra và bạn càng đánh giá cao những bổ sung ấy. Một số nguyên tắc cơ bản vẫn còn cần một số thêm thắt, nhưng Duodecim tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ, giữ cho bạn bị dặm chân tại chỗ hàng giờ liền, nghiền nát đối thủ của bạn để bạn có thể kiếm được một vòng trang sức, dao khác, và một chiến trường sôi động.
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 8:02 pm

Hướng dẫn cách patch DLC cho tất cả các CFW:
Những FW sau chắc chắn chơi được dlc 6.35 Pro-B3/B4, 6.20 TN-D Perm, 5.50 Prom 4, 5.00 M33-6 , 5.50 Gen D 3 !!!
Down filehttp://www.mediafire.com/?l6au967gugog61mvề

Đối với CFW 6.35 Pro-B3/B4, 6.20 TN-D Perm thì làm theo các bước sau :
1.Down bản untouch cho các FW này:http://www.megaupload.com/?d=64VYYF0S
2.Vào Recovery Menu dưới Advanced option chỉnh thànhi NoDRM Engine OFF
3. Giải nén cái Dlc.rar: filecloud.io download.html ra sau đó cho cái nploader.prx vào thư mục setplugin . Cho dòng sau vào game.txt : ms0:/seplugins/nploader.prx 1
4.Cho thư mục ULES1505 vào PSP/GAME
5.Tháo PSP ra khỏi pc , reset lại PSP.
-> Rếp thôi...đợi chờ zề :">

Đối với CFW 5.50 Prom 4, 5.00 M33-6 , 5.50 Gen D 3 !!!
1.Download vs bản ở phía trên
2.Giải nén cái root.rar ra sau đó cho cái nploader.prx vào thư mục setplugin . Cho dòng sau vào game.txt : ms0:/seplugins/nploader.prx 1
3.Chuyển tên file ISO thành ULES01505.ISO đối với bản Euro các bạn nhớ chuyển thành .ISO nhé . Tên chuẩn của nó sẽ là ULES01505.ISO.ISO nếu bật show type of files nếu không tên thế thì không đươc đâu .
Đối với bản US chỉ cần sửa tên file ISO thành ULUS10566
4.Cho thư mục ULUS1505 vào PSP/GAME
5.Tháo PSP ra khỏi pc , reset lại PSP.
6. Lets ROCK !!!!!!
Danh sách các DLC đã có trong link :

Aerith - Assist Character
Warrior of Light - Helmetless
Cloud - Kingdom Hearts
Sephiroth - Kingdom Hearts
Squall - Kingdom Hearts
Lightning - Aya Brea
Tifa - Enforcer
Laguna - Sorceress' Knight
Zidane - Marcus' outfit
Kuja - Treno Nobleman
FFIV - Music Pack
FFVII - Music Pack
FFVIII - Music Pack
FFIX - Music Pack
FFXIII - Music Pack
Cecil - Knight of Twin Moons
FFI - Music Pack
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 8:03 pm

Spoiler:

Về phần Cloud
Vào 12th Circle, Cloud cùng Tidus cà Terra đứng trong hàng ngũ của Chaos, hay nói cách khác là đc triệu hổi bời Chaos.
Rồi sau đó...chứng kiến cuộc chiến giữa Seph và Tifa...Cloud đã can thiệp vô để bảo vệ Tifa, uýnh lại Seph (Tỏ ra anh hùng kiú mĩ nhân đó mà) nhưng lại không nói ra quan hệ giữa anh và Tifa mà khi Tifa không còn trí nhớ j về Cloud cả (Vì thế nên đứng trc Seph mới "Who are you" ), Cloud cũng nói anh là 1 WoC nên cảnh báo Tifa.E ngại rằng phải choảng nhau vs Tifa (vì nếu choảng là thua chắc :)) )nên Cloud đã tìm đến Chaos để xử 1 lần cho xong (1 phần là kết thúc cuộc chiến, 1 phần là bảo vệ Tifa)
Có vẻ như Cloud đã thằng thì Chaos lại chế ngự đc Cloud và làm Cloud tan biến đi...Trong lúc đó, Cloud cầu xin Cosmos bảo vệ Tifa và Cosmos đã nhận đc. Thần Cosmos quyết định triệu hồi Cloud cho cuộc chiến tiếp theo và thế chỗ Tifa khi đã bị tiêu diệt

Về phần Tidus :
Vào 12th Circle, Tidus "chơi" cho phe Chaos. Vì hầu như trí nhớ của các chiên binh đều bị xóa sạch (vì là hầu như nên Cloud thoát), nên anh ta k nhớ j quan hệ của mình và Yuna....Khi tình cờ gặp Yuna ở Pandemonium, Yuna gọi Tidus, và trí nhớ của Tiđus vó vẻ như phần nào đã quay lại. Anh ta quyết định bỏ chạy và tìm ông zà của mình là Jecht
Thực ra Tidus gia nhập phe Chaos để tẩn cho Jecht 1 trận (bố thằng dở ).Nhưng trc khi 2 bố con thằng dở này chiến, Yuna đã ra tay và giúp Tidus lấy lại đc trí nhớ của anh. Rồi Tidus cứu Yuna khi cái Flare của The Emperor tiến đến cô. Lúc chuẩn bì biến mất thì Tidus đã nhờ Jecht chăm sóc Yuna, tuy nhiên, Jecht cứu Tidus = cách cho Tidus sức mạnh ánh sáng của ông trc khi bị Emperor bắt đi.
-> Tidus gia nhập Cosmos ròi ;))

Về phần Terra
Vào 12th Circle, Terra bị điều khiển bời Kefka. Nhưng Kuja lại làm Terra thức tỉnh vì thông cảm cho tình trạng của cô ( thế là dư lào :|). Sau khi oánh vs Vaan, Vaan lại đến cứu cô khi cô đang đối mặt với Kefka (lại thêm 1 dạng anh hùng cứu mỹ nhân đây ).Nhận ra rằng nếu chạy đi đâu chăng nữa thì Kefka cũng có thể tìm đc đến mình,Terra đã đề nghị Vaan giết mình để mình k làm hại người khác..(bảo thế bố ai làm đc ).Nhưng Vaan đã thuyết phục đc Terra, và nói vs Terra rằng phải trốn cho đến khi anh và những ng khác đánh bại đc Chaos. Nhưng các Manikin lại k cho họ tiến lại Order's Sanctuary. Terra vô thức tìm đến chỗ của Cosmos. nữ thần của sự hài hòa đã thấy Terra thực sự muốn chấm dứt cuộc chiến này và đã chuyển cô thành 1 chiến binh phe Cosmos...


xong...phù..mệt quá...
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 8:34 pm

Fast Leveling up Trick Guide
1.Chuẩn bị :

1.1 Config Rules
Đầu tiên vào phần DATA CONFIG > ORIGINAL RULES, My Rules và EDIT các dòng thành các giá trị sau :
Initial Stage Bravery - 1000 ( làm Bravery Point của Stage lên cao nhất )
Critical Hit Rate - 1000
Critical Damage - 1000
EX Core Appearance Rate - 4 (làm Ex Core hiện ra ngay tức thì (k chỉh thì đợi đến tết mới ló mặt :| )
EX Core Absorption - 700
EX Mode Duration - 120
Wall Rush Damage - 200 ( cái này default chỉ có 25% nên chơi level up rất khó...chỉnh nên 200% cho dễ :)) )
Bravery Bonus - -100
EX Revenge Duration - 1

1.2 Other staff:
- Mua các loại Bonus trong phần Celendar của PP Catalog, các dòng Exp ( AP, Gil và PP ) Icon Boost đến Max Lv hiện tại bạn có thể mua
- Lấy đc các Manual Summon : Magic Pot, Odin, Kraken, Carbuncle
- Hãy chỉnh lịch PSP ( bên ngoài nhé chứ ko phải trong game DFF đâu ) sao cho ngày của bạn hiện tại là Special Days
- Mua Ex Death hoặc Gabranth trong PP Catalog. Vì ExD này là char có thể nói là "cù lần" nhất game :)) và Gabranth thì k thể k HP Âtk khi chưa vào ExMode...nói thế thôi nhưng nếu đánh k cẩn thận là die như chơi đấy ;))
- Mua CPU Level Cap: max mà bạn có thể mua ( CPU LV Cap là LV tối đa CPU có thể hơn so với Char của mình trong Quick Battle ).Tốt nhất là kiểm đủ PP để lên 100+
- Hên xui : Trc khi mỗi trận đc Bonus thêm đc 1.2, 1.5, 2, 3, 5 tùy trận, tùy độ "rùa" ;))

2. Chiến thôi ;))

2.1 Battle Setup

- Vào chọn chế độ Quick Battle, chọn ExDeath hoặc Gabranth
- Trong phần Battle Setup:
+Map: chọn cho phù hợp với Char của bạn..Nhưng tốt nhất là nên chọn Edge of Madness. Vì Map này rất bé..dễ Wall Rush vô cùng =p~
+Strength: Maximum
+Lv CPU: 100
+Behavier: Vicious
+Jugdement: Giữ nguyên là okê (None)

2.2 Let's ROCK !
2.2.1 1 chút giải thích

- Thông thường từ lv 1 thì nếu chọn Lv 100 cho CPU thì nó sẽ có Bravery là 9999 (=.="). Config Rule như trên thì ExCore sẽ hiện ngay ra, ngoạm 1 phát là đầy thanh ExGauge rồi...k xoắn =))...
- Vì sao mình lại nói ở trên tối thiểu là 4 summon lận..? vì Summon chỉ đc dùng 2-3 trận là tèo. Khi dùng xong cái này thì lại chuyển cái kia, luân phiên nhau được

2.2.2 Phần các Summon
- Magic Pot (Copy Bravery của đối phương): Khi đã chỉnh Rule như trên, vào ngay trận phải xả luôn con này....
Nếu như CPU có Bravery lớn hơn hoặc = HP ...quá đơn giản...1 hit là xong...Nhưng đừng có dại mà xông thẳng vào ExDeath nha...nguy hiểm đấy
Nếu CPU có Bravery bé hơn HP thì phải làm 1 cú Wall Rush...sau đó phải đánh thêm vài hit nữa cho hết hẳn =))
Vd.. ExDeath 10000 HP, 6987 BP thì Magic Pot, hit nó 1 cú Wall Rush thì sẽ đc 6987+6987x2 damage nhưng CPU thì còn đúng 1 máu...đánh phải cận thận đấy ;))
- Odin (50% cơ hôi Break đối phương): Vào trận cũng dùng luôn....Nếu Miss thì phải Retry lại battle ngay. và tiếp tục dùng.
Stage Bravery Point là 9999, vậy Break CPU là đc 9999 rồi =))...làm như phía trên nha...;))
- Kraken (Hoán đổi Bravery của nhau sau 20 s) : Cái kraken này thực ra công dụng cũng như Magic Pot. Nhưng bạn chú ý khi đã Summon nó thì K ĐC ĐỂ ĐỐI PHƯƠNG BREAK. Break là Miss luôn đó...chiến thuật như trên là okê
- Carbuncle (Chép Bravery đối phương như của bạn): Summon này có tác dụng ngc lại so với Magic Pot. Nên chọn Summon này là Auto. Các bạn chỉ cần đánh ExD 1 hit là Bravery của ExD về 0 luôn. Còn lại thì xử đẹp thôi ;))

2.2.3 Làm thịt ExDeath:
Ở đây mình sẽ chia ra các Skill của ExDeath và cách tránh cho an toàn
- Black Hole ( tạo 1 lỗ đen nhỏ) : K phải xoắn lắm vì chiêu này chạy thường cũng thoát rồi
- Reverse Polarity ( Nghe tiếng nó kêu...Hừ ự ự ự..tạo ra 1 vòng tròn để Teleport đến chỗ bạn, khi chạm vào có thể gây đam "nhỏ") : Chỉ cần Dodge cho chuẩn là thoát
- Hurricane : (Tạo ra 1 cơn lốc nhỏ quanh ng ExD)...chạy là quốc sách..
- Vaccuum Wave (bắn ra 1 quả cầu nhỏ, nếu chúng sẽ kích hoạt Chase) : Chỉ cần Block là có thể bắn nó đi đc
- Grand Cross : cái này nó chỉ sử dụng khi mình ở khá xa mà lại vô cùng vô hại. Chiêu này vô cùng nhiều sơ hở. Chỉ cần Dash đến gần ExD (cứ dash thoải mái nhá) mà xử thôi
- Sword Dance (Quăng kiếm 1 nhát khá mạnh) : Đòn này nếu Block thì sẽ bị Knockback, rất nguy hiểm nên mình khuyên các bạn nên Dodge là ổn.
- Delta Attack (phóng 1 luồng sáng Attack HP): Nếu như bạn ở xa thì chiêu này hoàn toàn k si nhê...Nhưng ở gần thì bạn hãy Dodge ra phía sau của ExD, tức là R +Analog lên + X. Tuyệt đối k đc lùi ra đằng sau.
- Maelstrom ( Tụ 1 quả cầu bắn về phía mình, tụ càng lâu tốc độ càng nhanh): Lao đến hắn nhưng cẩn thận. Tránh cũng khá đơn giản, k có j đáng nói
- Almagest: (tạo ra 1 quả cầu quanh ng ExD tiến đến bạn) đối với chiêu này..bạn phải biết rõ đc thời gian Delay của Char của mình, k là tong luôn đấy. Nếu như chưa đủ BP để kill ExD thì tốt nhất là đánh Bravery, còn nếu đã đủ thì Atk HP luôn cho nhanh
- Sell Guard, Protect Guard, Turn Guard (tạo ra 1 tấm khiên trc mặt ExD, 3 đòn như nhau): Chuồn ra đằng sau thật nhanh mà móc lốp thôi. Tuyệt đối k đánh trực diện nha
- OmniBlock (Tạo ra 1 quả cầu để Counter = HP Atk.cực đau): Chiêu này là bất khả chiến bại, vì CPU mà 9/9 thì block cũng khá chuẩn đấy.Tốt nhất là nên đánh cẩn thận là đc.
Note: - Nếu bạn không có acc là Last Chance thì tốt nhất là đánh NoDamage, 1 hít chết luôn.Khuyên nên Final Blow = ExBurst
- Nếu bị Chase phải VÔ CÙNG CẨN THẬN vì bản này tốc độ Chase nhanh chóng mặt :|
Để Counter-Atk hiệu quả thì các bạn hãy đợi ExD ra (các đòn đc sắp xếp theo độ an toàn): Grand Cross, Delta Attack và Almagest.

2.2.4 Cách làm thịt Gabranth ( cũng có thể dùng cho các Char khác):
- Vào trận chén ExCore.
- Để CPU đánh mấy đòn rồi lập tức ExRevenge.
- Vào Revenge Mode đừng thấy nó bị "chầm chậm" mà ham hố nhá, quay ra ăn 1 cái ExCore nữa và vào ExMode.
- Choảng nó thôi.
*Note: Vì sao lại làm vậy...???. Vì ở trên như mình đã Set Rule, Critical Hit Rate và Critical Hit Damage rất cao nên tầm vài đòn là lấy đc 4k Bravery mặc dù ở Lv1 :|

3. Làm chút tính toán nhỉ ;))
- 1 HP = 1 Exp
- Special Day x2 Exp
- Độ khó 9/9: x5 Exp
- Chênh lệch LV: cũng k rõ lắm nhưng chắc là x2
- ExBurst Final Blow: 1 thêm 1 lg nữa
Ngoài ra nếu có Chocobo Feather sẽ được x2 lần nữa. Và nếu trong Lucky Battle bạn sẽ được nhân với các số mình đã nói ở trên.
Nếu đạt được tất cả các điều kiện thuận lợi nhất thì trong trận đấu bạn giết Ex Death với chỉ 1 Hit Hp Atk trúng duy nhất, Exp Death lại còn bị Wall Rush và bạn cho nó ăn cả Ex Burst nữa thì điểm Exp sẽ như sau:
(9999+9999x2)x2x5x5x2x2 + Bonus = hơn 5m Exp đủ cho 1 Char từ lv 1 lên 100
Phù...mệt thật đấy @@....
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 8:38 pm

Nếu mình nói "1 char có lv1, naked mà đánh 1 con lv 130 Break ngay từ đòn đầu tiên" thì các bạn sẽ nghĩ sao..??
"Làm j có chuyện đấy"...."hack hả..??".
Đối với game khác thì mình không biết..chắc là dùng hack thật , nhưng đối với Final Fantasy là hoàn toàn có thể...
Chắc hẳn các bạn còn nhớ dòn "Death" trong 1 số game FF đúng k...??
Trong Dissidia cũng k ngoại lệ ...Death đc active với cái tên là Iai Strike...
Death trong các game FF là 1 hit lấy đi toàn bộ HP của kẻ thù...nhưng trong Dissidia..nó lấy toàn bộ Bravery của đối thủ để Break 1 cách nhanh nhất...(kể cả 9999...thì cũng tèo hết )
Vậy..để có Iai Strike..chúng ta phải làm j..???
We need the item called "Smiting Soul"

Farming Smiting Soul
(Credit by Xargok in dissidiaforums.com )

Chúng ta sẽ farm Smiting Soul ở Farplane Mog friend card (Yuna lv100)....Các bạn chỉ cần chơi một số ngày liên tiếp, vào mognet thì Mog nó sẽ cho mình các Friend Card.
Giải thích :
Để Battlegen đc Smiting Soul, bạn chỉ cần Break Yuna. Có 2 lựa chọn ...thứ nhất là oánh từ đầu đến cuối cho te tua (cho break thì thôi ấy) và thứ 2 là để Yuna dùng 1 HP attack (mục đích để nhanh chóng đưa Brv của Yuna về 0)..sau đó Counter Atk ngay = brv atk thì Yuna sẽ bị Break....Mình khuyên các bạn chọn các Char có kết nối giữa Brv-HP attack (ví dụ như Cloud, Tidus, Onion Knight,WoL....)...Mình sẽ hướng dẫn các bạn theo cách thứ 2...và nếu Yuna k bắt đâu = HP Atk thì hay retry lại nhá
Chuẩn bị :
các bạn hãy chuẩn bị các Accessories sau:
[Basic] Sunrise (Battlegen rate +50%)
[Booster] Easy Come, Easy Go (x2.5, after 15 secs only x0.5)
[Special] Lucky Charm (Luck +4)
[Special] Rabbit's Foot (Luck +8)
[Special] Fake Mustache (Luck +10)
[Special] Mystery Incense (Luck +8, break after battle)
[Special] Mystery Resin (Luck +16, break after battle)
[Special] Dangerously Lucky (Drop +75%)
[Special] Mog's Amulet (Drop +50%)
[Trade] Rosetta Stone (Luck +4)

...nếu các bạn có 1 char lv 1000, k thêm bất cứ 1 Accessories nào -> Luck = 60 -> Các bạn có 0.1 % để Battlegen Smiting Soul....(bạn nào mà Farm đc Smiting Soul như vậy thì quá bái phục) Với Accessories như trên thì các bạn sẽ đc 110 Luck...8% Battlegen + thêm đc cả PP Boost thì tổng cộng là 9,5%
...Note :
- Rossetta Stone..???...Thực ra thì tùy các bạn..các bạn có thể dùng bất cứ Item Trade nào cũng đc...miễn là nó +4 luck
- Mystery Incense & Mystery Resin các bạn có thể mua = KP ở map 000 (mua nhiều nhiều vào đấy nhá )
- Nếu bạn k thể kiếm đc Lucky Charm, Rabbit Foot hoặc Fake Mustache thì chỉ cần thay = các Trade item +4 luck là ổn....
- Nếu k có Easy Come, Easy Go thì hãy dùng 1 cái Booster nào đó 1.5x thì sớm hay muộn Yuna cũng rớt thôi ..
Hoặc cách khác là các bạn có thể Trade 100 Item để đc cái Booster này
- Nếu Accessories đc luck thấp hơn ở trên thì cơ hội sẽ giảm đi thôi...bạn vẫn sẽ đc Smiting soul nếu chịu khó 1 chút ;))

Video kiểm chứng nhá :

Thực ra mình cũng có 1 video và vẫn lưu trong máy nhưng lười convert sang avi quá
..Vậy là các bạn có Smiting Soul rồi đó....Nhưng mới "có" thì cũng chưa làm đc j lắm đâu...nó chỉ có 1% Iai Strike thôi ...
Phần sau sẽ là cách sử dụng Smitting Soul nha...( chà..... lười quá )
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 8:41 pm

Smiting Soul usage :

Khi bạn đã có đc Accessory Smiting Soul, cơ hội active Iai Strike là 1 %
vậy làm thế nào để active nó "thường xuyên" hơn..??
Các bạn hãy dùng các Booster Accessories . Loại Accessory này có công dụng là tăng hiệu quả của các Basic Accessory
Ví dụ...bạn có Power Ring (+ 3% Damage) với 1 bộ Booster là x11.5 thì bạn sẽ có là 3x11.5 =34.5% Damage....
Còn với Smiting Soul...nếu như bạn k đeo Booster nào thì cũng tốt thôi...nhưng nếu đánh 100 lần thì đc có 1 lần là Active thôi....
Vậy ...để lần nào cũng Active đc thì chúng ta phải cần 1 bộ Booster x99.9..
Thực ra thì làm cái này cũng dễ lắm....có rất nhiều cách để lên đc 99.9 Muliplier...
cái chính là phải có Booster LV Gap 90 (x10 lần cơ mà ;)) )
Mình thì chưa mở đc hết các Booster nên có 1 chút bất cập...Nhưng cũng đưa ra cho mọi ng tham khảo vậy ;)) :

Safety Bit (+6 % Last Chance)
Smiting Soul ( +1 % Iai Strike)
Level Gap 90 (x10)
Lv 1-9 (x1.5)
Armorless (x1.5)
Hatless (x1.5)
Near Loss (x1.5)
Gloveless (x1.5)
Easy Come, Easy Go (x2.5 khi vừa vào trận...x0.5 sau 15s)
Large Gap in HP (x1.5)

=> Tất cả sẽ là 1.5x1.5x1.5x1.5x1.5x2.5x1.5x10=284.765625 => k biết tính thế nào cho thành 99.9 =))
Và các bạn hãy Equip Exp to HP ..cái này khá có ích nha...Với Safety Bit...các bạn chỉ cần 2 HP thì dù bọn nó đánh 9999 đi nữa thì các bạn cũng sẽ trở về 1 HP...sau đó nếu Atk Hp thì sẽ đc 1 khoản EXP kha khá...-> chuyển vào HP -> lại k chết ròi =))
Vì có Booster là Lv 1-9...vì thế các bạn hãy Adjust Lbv của mình xuống còn từ 1-9 nhá....Thoải mái đê..k sợ đâu
Ngoài ra...các bạn cũng có thể dùng những Booster khác...k quan trọng là cứ phải như trên kia...miễn là 99.9 là đc roài...
Nên dùng :
Series "...less" (Weaponless, Armorless, Hatless, Gloveless)
Pre-Guard (x1.5)
Sniper Eye (Wall Rush HP Dam + 10%)
Booster ( Wall Rush Brv Dam + 40%)
Như trên là bạn đã có Iai Strike rồi đấy
Tạm thời thế đã nhé...nếu có j mới sẽ update sau...buồn ngủ quá (Oáp oáp...)
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Thanh Nguyễn on Sun Dec 02, 2012 8:45 pm

like cho cái nhé sephewe . dù e chả bik cái này là ji sephirothhurr
Tài sản của Thanh Nguyễn
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Thanh Nguyễn

 "Lightning. It flashes bright, then fades away. It can't protect. It only destroys."

avatar
Thanh Nguyễn
Lv22 Crystal Guardian
Lv22 Crystal Guardian

EXP : 287
AP : 12
Gil : 2036
Join date : 02/12/2012
Birthday : 17/11/1996
Age : 22
Location : Secret
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 8:48 pm

Hị hị. Game này có Lightning đóa sephirothheybby
Cô bé này đáng yêu rứa, hị hị sephirothhurr
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Thanh Nguyễn on Sun Dec 02, 2012 9:05 pm

@Squall FFFC đã viết:Hị hị. Game này có Lightning đóa sephirothheybby
Cô bé này đáng yêu rứa, hị hị sephirothhurr
e thử down rồi. mà tùm lum lên hết bực wa' xóa lun Bối rối
Tài sản của Thanh Nguyễn
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Thanh Nguyễn

 "Lightning. It flashes bright, then fades away. It can't protect. It only destroys."

avatar
Thanh Nguyễn
Lv22 Crystal Guardian
Lv22 Crystal Guardian

EXP : 287
AP : 12
Gil : 2036
Join date : 02/12/2012
Birthday : 17/11/1996
Age : 22
Location : Secret
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Squall FFFC on Sun Dec 02, 2012 9:40 pm

game trên máy PSP mà em. sephewe
PC chưa chơi đc. Trừ máy core i7 VGA cực kì khủng mới dùng giả lập chơi đc sephirothhurr
Trên PC thì chơi đc giả lập PS1, PS2 thôi. Game FF7 và FF8 có trên PC đấy sephirothheybby


Được sửa bởi Squall FFFC ngày Sun Dec 02, 2012 10:04 pm; sửa lần 1.
Tài sản của Squall FFFC
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Squall FFFC
avatar
Squall FFFC
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 776
AP : 22
Gil : 2613
Join date : 28/11/2012
Birthday : 17/10/1993
Age : 25
Location : Balamb Garden
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn và Thảo luận Dissidia Duodecim : Final Fantasy

Bài gửi by Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

Chữ kí của Sponsored content

Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết