Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Sasurina on Fri Jun 05, 2015 11:50 am

Active Time Report được SE đăng tải ngày 4.6 vừa qua cho biết nhiều thông tin về FFXV, trong đó đáng chú ý là những thay đổi kể từ khi FFVersusXIII trở thành FFXV.

Nổi bật hơn cả là việc Stella đã chính thức bị loại khỏi thế giới FFXV, thay vào đó là Lunafreya, bởi những thay đổi ở FFXV khiến cho vai trò của Stella trở nên khó ăn khớp với cốt truyện. Luna được đưa vào làm nữ chính thay thế, và sẽ có một vai trò khác với Stella.

Thêm nữa, cảnh Stella gặp Noctis tại buổi tiệc ở Insomnia và cảnh tấn công sau đó cũng bị cắt bỏ.

Xem chi tiết và các thông tin khác trong Active Time Report tại đây:Được sửa bởi Sasurina ngày Mon Jun 08, 2015 10:51 am; sửa lần 1.
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Savior of Souls on Fri Jun 05, 2015 8:07 pm

đây để e bổ sung từ Nova Crystallis cho mọi người hiểu hơn:Stella và các khoảnh khắc quan trọng khác trong Versus XIII đã bị gỡ bỏ khỏi Final Fantasy XV

Chúng ta đều đã biết về Final Fantasy Versus XIII giờ không còn nữa, giờ để làm cho nó trở nên rõ ràng hơn, người điều hành Hajime Tabata đã chia sẻ lý do mới đằng sau những thay đổi từ lâu đã nghi ngờ. Và sự thay đổi lớn nhất lần này là gỡ bỏ nhân vật Stella Nox Fleuret - người được biết đến là nữ chiến binh chính đối đầu với Noctis.

"Chúng tôi muốn đặt cô ấy như một nữ chiến binh trong cốt truyện và các thiết kế của FFXV, nhưng chúng tôi thấy ngày càng khó khăn để làm nên sự xuất hiện của nhân vật Stella và vai trò của cô ấy trong FFXV." Ông Tabata giải thích. "Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng, chúng ta có muốn tái tạo lại Stella với một vai trò và hình ảnh khác, hay chúng ta bắt đầu lại với một nữ chiến binh mới? Và sau rất nhiều cân nhắc, chúng tôi đã quyết định không đưa Stella vào trong FFXV. Thay vào đó sẽ có một nữ chiến binh khác là Luna, người sẽ có vai trò khác xoay quanh cốt truyện. Chúng ta sẽ bàn luận nhiều hơn về cô ấy trong tương lai."

Sự thay đổi thứ 2 là ông Tabata có đề cập tới thành phố Insomnia và một cảnh từng được xem là sự khởi đầu cho Versus XIII trong đó Noctis tới thăm một bữa tiệc diễn ra trong thành phố và gặp Stella. Cảnh đó cũng bị "xoá" khỏi Final Fantasy XV.


"Bây giờ, nếu bạn theo dõi thông tin về Versus, bạn sẽ biết có một cảnh ngay sau khi bữa tiệc, thành phố bị tấn công bởi lực lượng quân địch ở Niflheim," ông Tabata chia sẻ, "Cảnh đó cũng đã bị xoá khỏi FFXV. Và có một lý do tốt đằng sau nó."

Cảnh những người phải đi trở lại vì một yếu tố rất quan trọng. Và bây giờ, cảnh sẽ là: Noctis và đoàn tuỳ tùng của anh sẽ rời khỏi Insomnia, và sau đó... sẽ là gì? Sẽ là quân đội Niflheim tấn công thành phố hoàng gia. Có một lý do vô cùng quan trọng đằng sau quyết định này. Tôi không thể tiết lộ cho các bạn tại đây để tránh spoiler.

"Điều thứ 3 không phải là một sự thay đổi, nhưng chúng tôi thông báo cho bạn, chúng tôi quyết định xoá cảnh bữa tiệc ở Insomnia, nơi mà thành phố giống Shinjuku. Tiếp đó chúng tôi trở nên lo ngại vì một số cảnh chơi (gameplay) trong thành phố có thể gây đáng lo nên sẽ bỏ cảnh chơi đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cho bạn biết tại đây và bây giờ chúng tôi đang chuẩn bị cho một tình huống có liên quan tới cảnh chơi tại Shinjuku - như thành phố Insomnia. Chúng tôi đã đưa tin trước đây về Versus rằng bạn sẽ bắt đầu chiến đấu ngay sau khi quân đội Niflheim tấn công thành phố, nhưng cảnh chơi đó sẽ không rơi vào khoảng thời gian tương tự. Chúng tôi muốn các bạn chờ đợi cáp cập nhật mới trong tương lai và chơi bản game hoàn chỉnh, nhưng chúng tôi đang làm việc về một việc gì đó tuyệt vời, vậy nên tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục mong đợi nó."

Ngoài ra, ông Tabata còn xác nhận rằng cả cô gái tóc đen trong trailer E3 2013 và cô gái bí ẩn nói chuyện với Noctis ở cuối trailer 2011 vẫn sẽ được giữ lại và có vai trò quan trọng xoay quanh cốt truyện. Tất cả mọi thứ ông đã đề cập đã được trải qua một cuộc tranh cãi lớn để làm cho tựa game trở nên tốt hơn.

"Thời gian đã trôi qua... Sau khi chúng tôi đổi tên từ Versus thành XV, quyết định đầu tiên chúng tôi muốn làm là đảm bảo rằng FFXV sẽ có được mọi thứ hoàn chỉnh, một câu truyện mạch lạc trong tựa game. Đó là một quyết định quan trọng, vì vậy tôi đã bắt đầu suy nghĩ về việc làm sao để có được một câu truyện đầy đủ, mạch lạc trong một tựa game. Và mấu chốt đó là những yếu tố trong Versus không phù hợp với cơ cấu mới như XV." 

"Vì vậy, tôi đã xem lại mọi thứ thật chi tiết, để tìm xem khu vực nào chúng tôi phải thay đổi. Tại thời điểm đó, một số thông tin về cốt truyện Versus đã được phát hành, vậy chúng tôi cố giữ càng nhiều yếu tố từ nó nhiều nhất có thể. Chúng tôi đã cố gắng hết sức trong một số lĩnh vực. Nhưng nó sẽ rất khó để đạt được mọi thứ như mong muốn. Thật không dễ dàng để đè nèn những thứ cần thiết cho câu chuyện chỉ trong một tiêu đề. Tất cả những người liên quan rất nhạy cảm để đối phó với việc này, và chúng tôi kiên nhẫn tranh luận nhiều lần nhưng vẫn chưa thể tìm ra một câu trả lời dứt khoát."

"Cuối cùng, chúng tôi quyết định trung thành với câu truyện của ông Nojima tới Versus và tập trung vào thực hiên cốt truyện ban đầu nhiều nhất có thể. Và ông nói rằng nếu tôi làm rõ giá trị câu truyện ban đầu  thì nó vẫn sẽ thực hiện đúng theo tầm nhìn của ông. Vì vậy, đã cho chúng tôi sự tự tin để đạt được mục tiêu, đó là tạo ra một câu truyện sử dụng cốt truyện ban đầu của ông Nojima càng đầy đủ càng tốt."[Nova Crystallis] 
Spoiler:
 P/s: haizz... ý kiến cá nhân của e là như này, thật sự là đêm qua khi e vừa đọc được cái tiêu đề của tin này e rất sốc, thậm chí còn chưa dám tin, nhưng khi bật lại Active Time Report lên coi thì thôi ko còn bàn luận gì nữa... thật sự thì vẫn chưa hiểu được mục đích chính của Square Enix là gì. Hết khiến fan đợi chờ gần 10 năm trời cho một tựa game, giờ lại gỡ bỏ toàn bộ thông tin về Stella trong XV, thậm chí E3 2013 còn tạo ra một hình ảnh Stella xinh đẹp hơn trước trên artwork, và mới trở lại đây là sercet movie cũng có một cô gái dáng vẻ và dung nhan giống Stella khiến e lại càng đợi chờ thêm. Và khi nhưng lời bàn luận được lên tiếng thì Square Enix đã đáp lại rằng: "Final Fantasy XV is not Final Fantasy Versus XIII anymore". Và một số cảnh quay nữa, một số cảnh phản ánh hiện thực chiến tranh cũng khiến mọi người rất ngóng chờ để chơi một tựa game Fantasy đúng chất và... lại gỡ bỏ tiếp. Thật sự thì hãng có quá vội vàng về quyết định này ko? Từ một nhân vật đang rất hot kể từ khi những thông tin đầu về tựa game được tiết lộ cho đến nay và đùng một cái giờ chỉ còn là một nhân vật nằm ngoài tựa game, những lời truyền miệng hay những hình ảnh trên internet. Thôi việc thì đã xảy đến rồi, giờ chỉ còn mong chờ vào câu truyện XV mới này, hy vọng nó sẽ trở thành 1 siêu phẩm không thua kém gì kiệt tác VII của ngài Yoshinori. Hy vọng Luna sẽ lại là một nhân vật nữ đầy ấn tượng vài lấp đầy những mất mát của Stella.


Được sửa bởi Savior of Souls ngày Fri Jun 05, 2015 11:36 pm; sửa lần 1.
Tài sản của Savior of Souls
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Savior of Souls

Even if everyone calls you a liar.  Even if you hate yourself
I'll always be on your side!
avatar
Savior of Souls
Lv15 Crystal Guardian
Lv15 Crystal Guardian

EXP : 157
AP : 23
Gil : 3380
Join date : 05/01/2015
Birthday : 22/08/1998
Age : 20
Location : Hà Nội
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by 7th_heaven on Fri Jun 05, 2015 8:44 pm

Có lỗ hổng lớn trong cách giải thích của Tabata ,đó là việc thay đổi cốt truyện ,vai trò của nhân vật thì cũng ko ảnh hưởng gì nếu như FF15 giữ lại cái tên Stella ??
Đâu cần phải đổi tên làm gì cho dù sửa lại nội dung game ???
Mình ko chấp nhận cách giải thích của SE . Lên gg rất nhiều người nói 9 năm chờ đợi 1 game của Nomura ,nhưng cuối cùng nó trở về con số 0 ,nếu thế thì thà 9 năm trước SE đừng công bố Versus 13 nữa ,để giành thời gian làm KH3 thì có phải ngon ko
Tài sản của 7th_heaven

Chữ kí của 7th_heaven
avatar
7th_heaven
Lv6 Explorer
Lv6 Explorer

EXP : 19
AP : 2
Gil : 192
Join date : 10/05/2015
Birthday : 01/03/1993
Age : 25
Location : Heaven
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Savior of Souls on Fri Jun 05, 2015 9:01 pm

Từ khi nghe thông báo về Stella cho đến giờ e đã luôn nghĩ về tấm hình này... nếu đây không phải Stella thì đây là ai? Tại sao khi gỡ bỏ mọi thông tin về Stella mà trước đó lại ra mắt tấm artwork này nhằm mục đích gì? Bởi vì cô ấy quá giống Stella từ dáng vẻ cho tới dung nhan. Thật sự là có 1 bí ẩn nằm đó e vẫn nghi ngờ sau sự việc này, tấm artwork này ra mắt hồi giữa tháng 3, còn thông báo gỡ bỏ Stella là vào hôm qua, liệu 3 tháng có phải là quá vội vàng khi đưa ra 1 quyết định cứng rắn như vậy không? Bây giờ chỉ có thời gian mới thể trả lời được, theo tính cách của e thì sẽ lại đau đầu vì điều tra vụ việc này trong 1 thời gian đây  hộc máu
Tài sản của Savior of Souls
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Savior of Souls

Even if everyone calls you a liar.  Even if you hate yourself
I'll always be on your side!
avatar
Savior of Souls
Lv15 Crystal Guardian
Lv15 Crystal Guardian

EXP : 157
AP : 23
Gil : 3380
Join date : 05/01/2015
Birthday : 22/08/1998
Age : 20
Location : Hà Nội
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by 7th_heaven on Sat Jun 06, 2015 10:25 am

Chỉ còn 1 cách giải thích đó là Tầm artwork trên được hoàn thiện từ rất lâu rồi ,trong thời gian Versus 13 và Stella còn tồn tại . Vì cách đây vài tháng ,SE có nói rằng có 1 số art designer rất muốn fan nhìn thấy thành quả của họ , 1 người đã phải đợi 9 năm để fan nhìn thấy tấm art behemoth này anh ta vẽ 
Tài sản của 7th_heaven

Chữ kí của 7th_heaven
avatar
7th_heaven
Lv6 Explorer
Lv6 Explorer

EXP : 19
AP : 2
Gil : 192
Join date : 10/05/2015
Birthday : 01/03/1993
Age : 25
Location : Heaven
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Savior of Souls on Sat Jun 06, 2015 11:27 am

Nhưng nếu đã design lâu rồi thì tại sao artwork nó lại nằm trong cái sercet movie của duscae? Chỉ cần đăng lên riêng artwork như kia thôi là được rồi, tại sao lại lồng nó vào cái secret movie đó? Demo ấy cũng ra từ tháng 3, nếu như đã gỡ bỏ Stella trước đó thì tại sao không thể thay một hình khác, thay chỗ cô gái đang đứng thành Noctis và nhóm bạn đang trên đường rời khỏi Insomnia? e thực sự vẫn thấy có mối nghi ngờ nào sau việc này
Tài sản của Savior of Souls
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Savior of Souls

Even if everyone calls you a liar.  Even if you hate yourself
I'll always be on your side!
avatar
Savior of Souls
Lv15 Crystal Guardian
Lv15 Crystal Guardian

EXP : 157
AP : 23
Gil : 3380
Join date : 05/01/2015
Birthday : 22/08/1998
Age : 20
Location : Hà Nội
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by 7th_heaven on Sat Jun 06, 2015 8:04 pm

Luna tuy là char mới nhưng là thiết kế dựa vào Stella mà!
Nếu ta để ý kỹ thì thấy tóc của Luna ,bỏ phần buộc tóc đằng sau ra là cũng sẽ suôn mượt,thẳng như Stella thôi , cái art trên diễn tả thành phố hoang tàn => quần áo ,đầu tóc nhân vật nữ cũng hơi bị rách tả tươm , ... 
Luna lần đầu được công bố vào TGS 2014 , vậy có nghĩa là SE phải có kế hoạch thay đổi main nữ gần nhất là đầu năm 2014 rồi , mà đến giờ mình vẫn ko hiểu bỏ cái tên "stella " đi thay bằng Luna (lunafreya) để làm gì :-?
Mà nhiều khi đừng tin vào artwork của SE ,art 1 kiểu ingame 1 kiểu ,điển hình là artwork của Amano trong nhiều phiên bảnFF đặc biệt là  FF6 ,Terra trong art tóc vàng nhưng trong game là tóc xanh lục, chưa kể nhiều nhân vật trong art có mái tóc khác hoàn toàn khi vô in game , Cloud trong art tóc cũng ko đến nỗi lỉa chỉa ,nhọn hoắt nhưng trong FF7 ai cũng thấy như thế nào rồi :))
Tài sản của 7th_heaven

Chữ kí của 7th_heaven
avatar
7th_heaven
Lv6 Explorer
Lv6 Explorer

EXP : 19
AP : 2
Gil : 192
Join date : 10/05/2015
Birthday : 01/03/1993
Age : 25
Location : Heaven
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Savior of Souls on Sat Jun 06, 2015 8:15 pm

Vâng, e cũng đăng thắc mắc điều đó mấy hôm nay đây, ban đầu e tưởng Luna là chị em ruột hay có quan hệ gì với Stella (cùng họ Nox Fleuret) rồi sau này đi sâu vào cốt truyện họ sẽ gặp nhau. Còn giờ từ nhiên đùng 1 cái gỡ bỏ và chuyển Luna lên làm main nữ? :/ tại sao lại vậy? tại sao lại là Stella mà không phải Luna? Không phải e muốn gạt bỏ ai nhưng Luna mới ra mắt cách đây được 1 năm, chưa có nhiều thông tin và nhiều người yêu thích để ý lắm. SE có quá vội vàng khi gỡ bỏ 1 char nữ đã xuất hiện trong rất nhiều trailer đầu và có rất nhiều người để ý tới không? Họ có suy nghĩ về tâm lý của fan khiến cho rất nhiều người  hụt hẫng trước khi công bố thông báo gỡ bỏ đó không?
Tài sản của Savior of Souls
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Savior of Souls

Even if everyone calls you a liar.  Even if you hate yourself
I'll always be on your side!
avatar
Savior of Souls
Lv15 Crystal Guardian
Lv15 Crystal Guardian

EXP : 157
AP : 23
Gil : 3380
Join date : 05/01/2015
Birthday : 22/08/1998
Age : 20
Location : Hà Nội
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by 7th_heaven on Sun Jun 07, 2015 10:49 am

FFXV này có 2 lần đổi tên gây sốc là:
- FF versus 13 => XV : rất nhiều Fan gạo côi dòng main tỏ vẻ bất mãn vì 15 ko còn là theo lượt nữa
- Stella=> Luna: cú sốc thứ 2
Tài sản của 7th_heaven

Chữ kí của 7th_heaven
avatar
7th_heaven
Lv6 Explorer
Lv6 Explorer

EXP : 19
AP : 2
Gil : 192
Join date : 10/05/2015
Birthday : 01/03/1993
Age : 25
Location : Heaven
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Sasurina on Mon Jun 08, 2015 10:48 am

Đúng là cũng hơi kì cục khi loại bỏ 1 nhân vật ta (hầu như) chưa biết gì, để thay bằng 1 nhân vật ta cũng chưa biết gì... Lại còn là 2 nhân vật có ngoại hình hao hao nhau, nguồn gốc từ Tenebrae giống nhau Toát mồ hôi Vai trò thay đổi thì có sao, dù sao fan cũng đã biết Stella có vai trò gì đâu Thất vọng Vậy chỉ có thể là vì tính cách, quá khứ của Stella không phù hợp, cho dù phần tính cách, quá khứ ấy mới chỉ đc hé lộ tí tị tì ti đi nữa (vd như lịch sự, giàu có, nhìn thấy "ánh sáng", quen Noct từ nhỏ v.v...). Mai mốt mà thấy Luna cũng như vậy thì không hiểu luôn =))

Còn cái artwork trên thì mình nghĩ cũng đã có cơ sở gì để khẳng định đấy là Stella đâu, chỉ là mái tóc vàng. Tóc Luna cũng vàng, không sao hết :)) uống trà

Trong tất cả những thông tin bị gỡ bỏ trên, có việc bỏ đoạn bữa tiệc là mình hài lòng nhất. Không thích cảnh đó, dù nó là 1 trong những cảnh debut nổi bật nhất của Stella.

Tóm lại là: RIP Stella, hưởng thọ 8 tuổi...
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Stella chính thức không còn thuộc FFXV!

Bài gửi by Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

Chữ kí của Sponsored content

Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết