Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Bài phỏng vấn về Agni's Philosophy & Versus XIII

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài phỏng vấn về Agni's Philosophy & Versus XIII

Bài gửi by Nero on Sun Dec 02, 2012 5:43 pm

Bên dưới là đoạn phỏng vấn Julien Merceron tại sự kiện thường niên Paris Games Week hồi tối thứ ba, ngày 30 tháng 10. Julien Merceron là giám đốc công nghệ khu vực quốc tế của Square Enix. Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi có nhắc đến các dự án "nóng" nhất của SE: FF Versus XIII, Lightning Returns: FF XIII, Type-0, Agni's Philosophy, etc. Tin mới đây, chúng ta sẽ có một bản demo trên PS4 tại E3 năm 2013 sao?!


FINAL FANTASY DREAM: Xin chào Julien, thật hân hạnh được gặp anh một lần nữa. Chúng ta đã gặp nhau tại Japan Expo, nơi bản demo Agni's Philosophy đã khiến toàn thể công chúng sửng sốt. Hôm nay, sau 4 tháng không gặp, anh có khỏe không?

Julien MERCERON: Tôi rất khỏe. Tôi rất vui khi được góp mặt tại sự kiện lần này cùng Hitman và Tomb Raider, trong khi lần trước chúng tôi đã nói về Kingdom Hearts, Final Fantasy, và tôi cảm thấy rất thích thú vì có cơ hội giới thiệu nhiều loại IP khác nhau.

FFD: Đúng là rất thú vị, và tôi cũng vừa nghĩ tới Sleeping Dogs. Có lẽ đây game mà anh không trông đợi thành công nhiều lắm, nhưng rốt cuộc nó lại tìm được một lượng người chơi khá lớn?

Julien: Quả thật nội bộ chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi từng làm việc một chút với đội ngũ phát triển này nhằm hỗ trợ họ hết khả năng mình về mặt công nghệ. Tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được những điểm mạnh, điểm yếu của tựa game này và, một phần nào đó, đối tượng người chơi chúng tôi muốn nhắm đến. Chúng tôi rất bất ngờ trước sự đón nhận của công chúng đối với game. Về phần mình, tôi cực kì hài lòng bởi đội ngũ đến từ United Front Games có rất nhiều nhân tài và tôi đã rất vui khi game được đánh giá tốt.FFD: Final Fantasy Type-0 vừa kỉ niệm 1 năm phát hành tại quê nhà Nhật Bản vào 3 ngày trước. Có một chiến dịch mang tên "Operation Suzaku" như muốn nói rằng, "Chúng tôi ở phương Tây đang chờ đợi game", và "Liệu game có được phát hành trên PlayStation Vita?"... Vậy đấy, đó là điều mà fan muốn biết!

Julien: Đó là một câu hỏi rất hay! (cười) Tôi nhớ rằng lần trước khi nhắc đến Final Fantasy VII, các bạn đã hỏi tôi rằng tôi có muốn làm một phần remake không. Tôi đã đáp "Có, cá nhân tôi có muốn". Bây giờ, đối với Type-0, tôi cũng trả lời bằng đáp án tương tự, tôi cũng muốn có phiên bản Type-0 dành cho phương Tây. Tôi phụ trách chính ở mảng công nghệ kĩ thuật, vậy nên tôi không có quyền quyết định, và có những người khác sẽ lo việc quyết định. Tôi hi vọng điều đó sẽ thành hiện thực. Tôi đã chơi phiên bản tiếng Nhật, và tôi rất thích nó. Giờ đây tôi hi vọng sẽ có nhiều người cũng thích Type-0 giống tôi.

FFD: Bên cạnh đó, trở lại với tin đồn xung quanh FINAL FANTASY VERSUS XIII hồi vài tháng trước, khi ấy anh đã xác nhận với chúng tôi rằng game vẫn đang được sản xuất, nhưng rồi Kotaku đăng mẩu tin gây chấn động toàn làng game. Cuối cùng ông Yoichi Wada đã lên tiếng: "Không, các bạn đừng lo lắng, sản phẩm này vẫn đang được thực hiện". Liệu anh có thể nói với chúng tôi rằng Versus XIII sẽ sớm được trình làng không?

Julien: À vâng, Wada-san hoàn toàn có lí, tức là "sản phẩm vẫn đang được thực hiện". Wada-san và cả bản thân tôi đang nỗ lực làm việc cùng một đội ngũ có những hoài bão to lớn! Và tôi nghĩ rằng tầm cao tham vọng của họ rất khó mà đạt đến trong một sớm một chiều. Tuy nhiên ông Yoichi Wada sẽ thúc đẩy đội ngũ làm việc lẫn dự án này bằng tất cả khả năng của mình. Vậy nên chúng tôi hiện đang ra sức hỗ trợ cả đội thực hiện những gì họ mong muốn. Nói thật lòng, tôi đoán khi game được chính thức công bố, các fan sẽ rất hài lòng với sự kiên nhẫn của mình.

FFD: Thật tốt khi biết điều này! Một câu hỏi nhỏ về Final Fantasy XIV vừa quay lại trang nhất và chúng tôi phát hiện ra đội phát triển đã rất thông minh khi mang trở lại những yếu tố hút fan của các phần Final Fantasy khác (ghi chú: Crystal Tower [FF III] và Gold Saucer [FFVII]). Anh có cho rằng khía cạnh tình cảm này sẽ phù hợp với MMORPG không?Julien: À, tôi rất tôn trọng Yoshida-san (Đạo diễn FFXIV và Realm Reborns), tôi tin việc ông ấy đang làm với FFXIV là việc rất hiếm người làm được. Ta biết rõ lịch sử của dự án này, ta biết rõ mức độ phức tạp của nó. Yoshida-san có khả năng làm những việc mà không ai ở Tokyo có thể làm! Tôi nghĩ ông ấy đã cho ra đời một sản phẩm với chất lượng cực tốt, và nhờ ông ấy mà dự án này không chỉ có mặt trên PC mà còn trên những hệ máy khác. Vậy nên, sự chỉ đạo của ông ấy rất quý giá với dự án. Tôi rất thân với ông ấy nên trước hết tôi cần tin ông (cười) vì dự án đã được đầu tư rất nhiều. Tôi rất yên tâm với sự dẫn dắt của ông. Đây không phải câu chuyện chỉ có người Nhật mới tin, đã có rất nhiều người ở nước ngoài tin và đầu tư vào quá trình làm game, những trải nghiệm mà Naoki Yoshida muốn mang đến cho người chơi sẽ rất khác so với phần Final Fantasy XIV đã phát hành trước đó.

FFD: Tốt lắm, tôi đã nhắc tới Final Fantasy Versus XIII, và bây giờ đến lượt Lightning Returns: FFXIII. Khá bất ngờ khi fan có dịp chạm tay vào phần thứ ba của series game về Lightning, nữ nhân vật rất được fan yêu thích. Dự án này có dùng lại một vài khuôn mẫu công nghệ của FINAL FANTASY VERSUS XIII không?

Julien: À vâng, anh hoàn toàn đúng về mặt phát triển công nghệ. Kế đó, về mặt sáng tạo, dự án sẽ dùng lại vài yếu tố "Gameplay/Design" của FFXIII. Tuy nhiên game vẫn sẽ có những yếu tố độc đáo riêng biệt. Đó sẽ là một công thức đặc biệt do Kitase-san và Toriyama-san "chế biến" nhằm tạo ra chút khác biệt. Khi đến công tác tại Tokyo, tôi đã làm việc rất nhiều với ê kíp này. Chúng tôi hiện đã đi một quãng khá xa trong dự án, đến giai đoạn tích hợp những "FOCUS TEST" và tiếp thu ý kiến từ bên ngoài để đánh giá phần game được xem là trải nghiệm độc đáo trong thế giới XIII. Tôi cảm thấy game thú vị bởi chúng tôi đang nỗ lực cố gắng để mang đến cho fan một phần game cực kì cuốn hút.

FFD: Chúng ta đã có khá nhiều hint... Agni's Philosophy hồi tháng 6 vừa qua. Bản demo thực sự rất đỉnh, các anh đã có thể trình chiếu nó ở mọi buổi hội nghị. Nghe đồn... các anh sẽ thực hiện thêm một bản demo khác trên hệ máy mới?Julien: Khoảng tháng 6 năm sau, chắn chắn sẽ có cái gì đó mới mẻ về Agni's Philosophy. Có thể game sẽ được trình chiếu trên những hệ máy khác hẳn với những hệ máy hiện nay. Tôi không thể tiết lộ thêm, nhưng tôi có thể nói rằng...

FFD: [Cắt ngang] …Rằng Agni's Philosophy sẽ không dành cho PS3 hay Xbox 360!

Julien: [Nói tiếp] Tôi chỉ có thể nói rằng game sẽ không DÀNH RIÊNG cho PC. (ghi chú : PS4 hay Xbox 720 chắc chắn sẽ xuất hiện vào hội nghị lần tới)

FFD: Thật tốt khi nghe anh nói vậy. Julien, chúng tôi muốn nói với anh vài lời cuối đây. Đơn giản lắm, anh muốn chơi game nào vào năm 2013? Ngoài các game của Square Enix, ví dụ như Konami hay Ubisoft. Anh muốn chơi game nào nhất?

Julien: Hôm nay, cá nhân tôi bị thu hút bởi Open World và SandBox vì những lí do rất "gamer": tôi thích thể loại game này, còn về lí do nghề nghiệp, tôi thấy "Open World" có lối dẫn chuyện ít tuyến tính hơn. Năm tới, khi những người bạn Take Two từ Rockstar tung GTA V, chắc chắn tôi sẽ chơi nó! Và có lẽ tôi sẽ chơi hết hai game này: "Open World", "SandBox", bởi tôi muốn biến nhà phát triển cũng như fan yêu thích điều gì. Năm nay tôi đang phát cuồng vì Skyrim, game cực kì thú vị đối với chúng tôi. Như anh đã biết, chúng tôi có rất nhiều series game nổi tiếng, những series có thể hưởng lợi từ một hệ thống dẫn chuyện ít tuyến tính cũng như một thế giới mở hơn. Về mặt công nghệ, chúng tôi cũng muốn phát triển theo hướng này.

FFD: Vậy tức là anh sẽ có thêm ý tưởng mới cho những series hiện tại?

Julien: Tất nhiên rồi!

FFD: Chúng ta sẽ gặp lại nhau ở E3 chứ?

Julien: Chắc chắn!

Nguồn: http://vnsharing.net
Bản gốc :
http://www.ffdream.com/news-14010.html
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero
avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài phỏng vấn về Agni's Philosophy & Versus XIII

Bài gửi by Sasurina on Sun Dec 02, 2012 5:46 pm

k cần thẻ [News] nữa đâu bác, đây là box riêng cho tin tức rồi mà
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết