Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

TIỂU THUYẾT FINAL FANTASY VIII

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

TIỂU THUYẾT FINAL FANTASY VIII

Bài gửi by Stella Nox Fleuret on Sun Dec 02, 2012 3:47 pm

PHẦN MỞ ĐẦU.

CHƯƠNG I : BALAM GRADEN.

Trong bất cứ nơi nào trên thế giới, việc bị thương là một điều không thể tránh khỏi. Và từ thành thị đến nông thôn, trạm y tế hay bệnh viện, hoặc bất-cứ-nơi-nào-có-thể-chữa-bệnh là một nơi thiết yếu nhất không-thể-không-có.
Hiện tại chúng ta đang ở một trạm xá của Balamb Garden, mà trạm xá thì có giường bệnh. Giường bệnh có thể có người hoặc không có người. Bác sỹ thì có lúc đi vắng và cũng có lúc đang ở lại đây. Nếu là một ngày thật đẹp thì giường bệnh sẽ không có người, bác sỹ sẽ không phải tất bật trong việc chữa bệnh. Nhưng hôm nay lại không may mắn như vậy khi trạm xá phải tiếp đến 2 bệnh nhân. Một đã đi còn một người vẫn còn nằm lại trên giường.
Trong bệnh xá của Balamb Garden chỉ có một bác sỹ, đó chính là DR Kadowaki. Môt bác sỹ với thân hình đẫy đà nhưng phúc hậu, một phụ nữ trung niên với cặp kính càng làm khuôn mặt bà thêm vẻ hiền từ. Cùng với một khả năng chữa bệnh của mình, có thể nói không một bệnh nhân nào trong cái học viện này, khi cần phải vào trạm xá đều cảm thấy yên tâm khi giao tính mạng, sức khoẻ và " nhan sắc " của mình cho bà " xử lý " cả. Hiện tại thì Dr.Kadowaki quay sang bệnh nhân của mình và ân cần hỏi : cậu cảm thấy thế nào ?
Bệnh nhân của chúng ta ôm mặt, lắc đầu vài cái để có thể bớt đi sự mệt mỏi đang chiếm giữ bản thân rồi từ từ trả lời : …………..ok !
Dr : mắt của cậu đã có thần rồi, cậu sẽ ổn thôi, nói tên của cậu cho tôi nghe nào
- Squall ! Anh ta mệt mỏi trả lời.
Bà bác sỹ quan sát lại một lần nữa bệnh nhân của mình rồi lật bệnh án ra xem xét. Rõ ràng là với một thanh niên thuộc nhóm máu AB, sinh ngày 23 tháng 8, 17 tuổi và cao 5'10" ( Một mét bảy mưoi bảy ), một khuôn mặt lạnh lùng mà nay thêm vào đó là môt vết sẹo dài gần 20 cm trên đó, có vẻ như “ chẳng là gì “ đối với cậu ta.Squall Leonhart tóc nâu, ngắn, có vết sẹo trước mặt, mặc áo jacket đen, đeo găng, áo sơ mi trắng, đeo một dợi dây chuyền , quần và ủng đen.Sử dụng khẩu gunblade. Với cái thứ vũ khí nửa súng nửa kiếm này thì việc nhận và trả một vết sẹo trên mặt cũng quá dễ dàng. Trong cái học viện này, có lẽ duy nhất anh ta là có một khuôn mặt lạnh lùng, không thích giao du với ai và cũng khó gần gũi. Có lẽ cách tốt nhất để diễn tả anh chàng này là " Đây là một người chỉ thích sống một mình ".
- Tạo sao cậu không luyện tập theo lối thông thường, lần sau cậu sẽ không may mắn như vậy nữa đâu. - Bà bác sỹ lên giọng hỏi
- Hãy nói điều đó với Seifer . - Squall mệt mỏi trả lời.
- Seifer , hắn chẳng bao giờ nghe ai cả, sao cậu không gạt hắn qua một bên ?
- Tôi không thể chỉ chạy trốn.
- Muốn làm người hùng, huh ? chỉ hy vọng cậu không bị thương khi thực hiện. Xem nào, người hướng dẫn cuả cậu, Quistis, tôi sẽ gọi cô ấy, hãy đợi một chút. Nói xong bà ngán ngẩm quay ra, với tay nhấn vào điện thoại và gọi điện :
- Quistis, đến nhận lại học sinh của cô, vâng, vâng, vết thương không nghiêm trọng, có thể để lại sẹo …..vâng, xin hãy sang bên này.
Squall nằm vắt tay lên trán, cố gắng nhớ lại những việc xảy ra trong 4 tiếng đồng hồ trước. Có lẽ hôm nay là một ngày không tệ chút nào nếu như không có lời khiêu khích của “ hắn “, và cuộc chiến nổ ra như là một điều tất yếu đối với một học viên của Balamb. Có thể lúc đầu chỉ là một cuộc đấu tập bình thường, nhưng một bước ngoặc của trận đấu mở ra. Khi một chiêu của hắn xuất ra, với một sức mạnh có thể gọi là mạnh hơn cái sức mạnh của đa số học viên Balamb vốn có, đã làm văng thanh kiếm của Squall lên không trung, xoay nhiều vòng trước khi rơi xuống và cắm phập vào nền đất. Với một thái độ ngạo mạn, hắn nở một nụ cười khinh miệt và kèm theo đó là một cử chỉ khiêu khích. Có thể cử chỉ đó khó có thể làm cho Squall nổi nóng. Nhưng với một học viên chuyên sử dụng thanh Gunblade, việc để nó văng ra khỏi tay là một điều khó có thể chấp nhận được. Squall lao tới nắm chặt thanh kiếm và tấn công tới tấp. Đối với một đối thủ khác, có thể với tốc độ tấn công và sức lực của mình thì có thể Squall đã hạ gục đối thủ rồi, nhưng đối thủ hôm nay của Squall lại là” Hắn”, và cũng không phải ngẫu nhiên mà hắn lại khiêu khích anh. Những đòn tấn công dồn dập của anh vẫn không thể nào chạm tới hắn được. Cuộc chiến diễn ra ngang sức và nếu như một trong hai người không " Ăn gian " trong một trận đấu không được sử dụng phép thuật thì có lẽ sẽ còn lâu mới kết thúc. Trận đấu không được sử dụng bất kỳ một phép thuật nào, nhưng khi thấy có lẽ phải kết thúc trận đấu thì hắn bỗng sử dụng “ Fire”, Một-Phép-Thuật. Đang trong đà lao tới tấn công, Squall lãnh ngay một chiêu có lẽ không quá nặng nhưng phản lực đã khiến anh bật ngửa. Và lúc ấy, có thể sẽ là một khoảng khắc khó quên trong cuộc đời mình khi anh thấy hắn tiến lại gần mình, thanh Gunblade của hắn vung lên... Một cảm giác đau đớn nổi lên, máu của anh đổ xuống đất từ khuôn mặt. Anh ngước nhìn hắn, hắn vẫn mỉm cười, một nụ cười khoái trá khi thấy máu cùa anh vẫn còn chảy trên tranh kiếm của hắn. Đến lúc này, Squall không kìm nổi bản thân mình nữa, mũi kiếm của anh kéo dài từ dưới nền đá vung lên, những tia lửa do ma sat tạo ra còn chưa kịp tắt thì chiêu thức Renzoukuken đã xuất hiện..... sau đo anh cũng không nhớ rõ mình và hắn đã làm gì để về tới Balamb, rồi còn kéo nhau vào trạm xá nữa......
Squall mãi suy nghĩ mông lung nên không nhận thấy có một cô gái đến cạnh giường của mình, cho đến khi một tiếng nói nhẹ nhàng cất lên :
- Squall … chúng ta lại gặp lại nhau.
Nghe tiếng nói, Squall quay lại nhưng cô ta đã đi rồi. Anh nằm nghĩ ngợi mãi mà khôg nhớ ra giọng nói của ai. Rõ ràng là một người ít giao tiếp, việc có người hỏi thăm ĩa là một chuyện không thường xảy ra, nhưng ý nghĩa của câu nói đó là gì, cô ta là ai, mình đã gặp hay chưa ? hàng đống câu hỏi lẩn quẩn quanh đầu làm cho cái đầu vốn đang đau trở nên khó chịu hơn nữa. Ngay lúc ấy, cánh cửa phòng bệnh bật mở, một cô gái độ chừng 18 tuổi, tóc kẹp thành dải, đeo găng, áo hồng, váy hồng, đi ủng, cầm một chain whip kèm theo một tập giáo án bước vào. Đây là một trong những người nổi tiếng nhất Balamb : Quistis Trepe. Với khả năng và dáng vẻ của mình, cô nàng đã khiến bao nhiêu nam giáo viên và cả những giám thị, học viên mơ mộng sẽ có một ngày lọt vào mắt xanh của nàng. Và dĩ nhiên là lý lịch của một giáo viên thì không bao giờ phải dấu cà, nên họ nắm được nhiều thông tin về nàng. Nếu bạn hỏi một người trong số họ về Quistis, câu trả lời sẽ là : 18 tuổi. cao 5’6” ( 172 cm), sinh ngày 4/10, nhóm máu A, chuyên sử dụng một thanh Chain Whip ( Roi ). Tuy mới chỉ 18 tuổi nhưng nàng lại là một thành viên tối cao của Seed và là giáo viên của lớp Seed dự bị ( Là cái lớp mà anh chàng Squall nhà ta cùng Seifer theo học ). Cô nàng gia nhập Seed từ năm 15 tuổi và giờ đây đã là một thành viên chính thức của Seed, một giáo viên ưu tú của Balamb. Ngoài ra nàng còn có một biệt hiệu là “ Instructor Trepe “... Và thế là hết J. Có thể họ cảm thấy chút ghen tị khi thấy cô nàng tỏ vẻ quan tâm đến Squall, nhưng cũng chẳng ai có thể moi được thông tin gì từ anh ta nên họ cũng chẳng buồn hỏi tới nữa. Về phần mình, Squall lại cảm thấy trái ngược với vẻ bề ngoài lạnh lùng và khá cứng cỏi ra, thì cô ta lại là một người dễ bị xao động bởi những vấn đề bình thường. Dĩ nhiên đây là một suy nghĩ riêng của Squall, và chưa từng có người nào, kể cả Quistis được biết những suy nghĩ của anh chàng.
Giờ đây, bằng những bước đi nhẹ nhàng nhưng đầy sức tự tin của mình, Quistis bước đến cạnh giường của Squall và khi nhình thấy cảnh học trò của mình như vậy, nàng chỉ nhún vai ngán ngẩm. Dù vậy trong đôi mắt nàng vẫn không dấu được vẻ quan tâm khi nhìn vào khuôn mặt Squall.
- Tôi biết sẽ là cậu hoặc Seifer ! Đi thôi, hôm nay có một bài kiểm tra rất quan trọng đối với các cậu đấy !
“ Với chuyện rủi ro xảy ra ngay vào cái ngày mà mình chuẩn bị tham dự kỳ thi của Seed, thì dù có rủi ro gì đi nữa thì cũng không thể bỏ qua cái kỳ thi mà mình chờ đợi bao lâu nay được.” Nghĩ thầm như vậy, Squall đành ngồi dậy và bước đi theo sau Quistis.
- Squall, cậu đang suy nghĩ chuyện gì vậy ? - Quistis chợt hỏi khi thấy Squall bước đi mệt mỏi.
- Không có gì. - Anh trả lời.
- Không có gì ? ha ha ha ! Cô nàng bật cười khi nghe anh chàng trả lời, “ vẫn bằng cái giọng nói bất cần như mọi khi.”
- Buồn cười lắm hay sao ? - Squall cảm thấy khó hiểu khi thấy thái độ của Quistis, anh hỏi lại.
- Buồn cười ? không, không phải vậy, chỉ vì tôi vui mừng thôi, tôi cảm thấy mình bắt đầu hiểu hơn về học sinh của mình, thế thôi.- Quistis trả lời, vẫn không kìm nổi nụ cười trên khuôn mặt.
- Tôi phức tạp hơn cô nghĩ. Squall trả lời ngay, có lẽ cậu ta không quen với việc để người khác tìm hiểu về mình như vậy.
- Vậy thì nói đi, kể cho tôi nghe về cậu. - Quistis lại tiếp tục với một nụ cười
Đến lúc này có vẻ như Squall cảm thấy khó chịu, anh gằn giọng :
- Đây không phải chuyện …
- Của cô. - Quistis tiếp lời. Câu nói của Squall chưa kịp hết, cô nàng đã nói giùm anh bằng một giọng nói vui vẻ. Dù sao, lời nói của nàng bây giờ đã kịp thời dập tắt cái bực bội trong lòng Squall. Hai người cùng băng qua hành lang trạm xá của Balamb đến lớp học.
Bên ngoài trạm xá, mọi việc vẫn diễn ra bình thường như mọi ngôi trường khác. Trên sân trường vẫn còn nhiều học viên thơ thẩn đi dạo hoặc tranh thủ ăn nốt cái Hotdog mua được từ căn tin của trường. Nhìn qua thì Balamb có vẻ như là một trường học bình thường như mọi ngôi trường khác. Nhưng thấy vậy mà không phải vậy đâu. Học viện Balamb Garden là nơi huấn luyện cho những học viên trong độ tuổi từ 14 đến 19 tuổi. Ở đây tất cà các học viên được học tất cả những kiến thức cần thiết về quân sự bao gồm Văn, Võ và cả Phép-Thuật nữa. Khi đến tuổi, các học viên phải trải qua một kỳ sát hạch cực kỳ khó khăn và chỉ có người nào thật sự có đủ khả năng mới có thể vượt qua kỳ sát hạch này. Tất nhiên học viên nào tốt nghiệp được qua kỳ kiểm tra này đều là những người có năng lực hết sức đặc biệt. Khi đó họ sẽ được tham gia vào một lực lượng đặc biệt có tên là SeeD. Đây là một lực lượng đánh thuê rất tinh nhuệ của Balamb Garden ( Garden nói chung là một hệ thống học viện nằm rải rác trên khắp thế giới, ngoài Balamb Garden ra còn có những học viện khac thuộc Garden như Trabia Garden, Galbadia Garden.)
Ta trờ lại Balamb Garden , ngay trong lớp học của Squall. Cả hai người dã đến nơi học và tách ra. Quistis đi về phía bục giảng còn Squall trở về góc cuối của lớp học. Đây là một nơi anh đã mài đũng quần biết bao lâu, nhờ nó mà anh có thể tránh xa được các cặp mắt của các học viên khác trong lớp. Tuy vậy, chung hàng cuối của lớp cón có một nhân vật đặc biệt nữa, đó la “ Hắn”. Squall lặng lẽ nhìn đối thủ của mình một cái, rồi mở cái PC lên, bỏ mặc thái độ thách thức của gã. Còn gã thì vẫn với cái thái độ xem thường mọi thứ, gác 2 chân lên mặt màn hình PC rồi duỗi người ra.
Thật tình mà nói, gã cũng có vẻ điển trai với cái đầu tóc vàng được cắt ngắn, luôn mang một chiếc áo khoác màu trắng dài tới cổ chân bên ngoài bộ đồ “ Hầm hố”. Gã có tên là Seifer Almasy, 18 tuổi, cao 6’1” ( 188 Cm ), sinh ngày 22 tháng 12, nhóm máu A và cũng sử dụng thanh Gunblade. Học viên trong trường luôn nhận thấy rằng Seifer chính là kỳ phùng địch thủ của Squall. Dù là một ứng viên như Squll nhưng anh ta luôn tỏ ra ganh tị với Squall. Là một người luôn thiếu sự điềm tĩnh và khả năng tuân theo mệnh lệnh mặc dù anh chàng này cũng là một chiến binh có năng lực “ Thiên phú “. Có lẽ Seifer và Squall cũng có nhiều điểm có thể gọi là “Tương đồng “. Do vậy Seifer vẫn đánh giá đúng khả năng của Squall và luôn lấy đó lm2 mục tiêu “ Cạnh tranh”, vì thế nên Seifer luôn xem Squall là người “ Không đội trời chung“ với mình.
Hiện thời thì Quistis đứng trên bục giảng và cất tiếng :
- Chào cả lớp, chúng ta bắt đầu với lịch học hôm nay. Đã có rất nhiều tin đồn ngay từ ngày hôm qua … đúng, kì thi tuyển chọn Seed sẽ bắt đầu chiều nay. Những người không tham dự và thi hỏng kì thi viết sẽ ở lại giảng đường chính, những người tham gia thi thực hành sẽ được nghỉ cho đến lúc thi, hãy cố giữ mình để đạt phong độ tốt nhất. Gặp nhau tại giảng đường chính lúc 16:00 giờ, tôi sẽ thông báo kết quả chia đội.
Rồi cô nàng quay về phía Seifer và cất giọng răn đe :
- Và Seifer ! KHÔNG được làm bị thương đồng đội khi luyện tập, hãy cẩn thận hơn kể từ bây giờ.
Seifer duỗi người ra trên ghế, vẻ mặt khinh khỉnh cùng với nụ cười khinh miệt luôn là thứ thường trực trên khuôn mặt của hắn. Có lẽ vì cùng tuổi mà lại là học trò của Quistis khiến hắn cảm thấy một ý thức chống đối luôn thường trực. Dĩ nhiên những lời của Quistis thì chẳng bao giờ hắn để tâm cả.
- Những bạn tham dự kì thi, hẹn gặp lại. - Quistis kết thúc buổi họp lớp rồi quay sang nói với Squall : - Squall, tôi cần nói chuyện với cậu.
Các học viên lần lượt rời khỏi chõ của mình và tản ra. Còn Squall thì đi đến chỗ của Quistis.
- Cậu chưa từng đến Fire Cave [hang lửa] đúng không ? cậu không thể dự kì thi nếu không đáp ứng đươc yêu cầu này.
- ( tôi đã định đi sáng nay nhưng Seifer … ) Squall nghĩ thầm khi nghe vậy, dù sao, anh ta cũng không có ý nói nó ra, vì đó có vẻ là một lời biện hộ dù chính đáng nhưng lại không thích hợp lúc này.
- hm ? cậu đã có một bài khởi động tốt ?
- không hẳn..
- Vậy thì đi thôi. nếu cậu chưa tin tưởng, hãy ôn lại bài, tôi chờ cậu ở cổng chính. - Nói rồi Quistis quay đi, còn Squall thì quay lại bàn học và tranh thủ xem lại hộp thư của mình.
Phải nói là hệ thống mạng của Balmb rất thân thiện và dễ sử dụng. Đối với một người như Squall, anh luôn cảm thấy việc gõ bàn phím nói chuyện thì dễ dàng hơn là các cuộc tán gẫu trực diện. Nhưng hôm nay trên hệ thống mạng có gì trục trặc thì phải, hòm thư của Squall “chỉ có” 2 lá thư. mà việc nhận thư từ lâu đã là việc xa lạ đối với anh chàng. Ngoài những Spam quảng cáo ra, thư riêng là một thứ không có ở đây mới đúng chứ. Vậy mà hôm nay có đến lá thư của 2 cái tên khác nhau. Squall mở ra và đọc nó. Nội dung của nó chỉ giới thiệu về Guardian Forces, kèm theo là một câu hơi ngớ ngẩn : “ Nếu bạn là người có duyên với GF, có thể bạn sẽ được họ hỗ trợ bằng năng lực của Guardian Forces. Những thứ bạn cần là đặt tay lên màn hình, nghĩ về 2 nguyên tố và tự so sánh với bản thân mình thì bạn sẽ có cơ hội gặp được GF”. Nghe cứ như là một trò đùa, nhưng với một ngày như thế này, thì có là trò đùa thì cũng đáng để chơi. Nghĩ vậy, Squall đặt tay lên màn hình, trong đầu anh chợt hiện lên 2 hình ảnh của Băng và Điện. Và tiếp theo đó là 2 giọng nói vang lên trong đầu : Anh sẽ là người có khả năng triệu tập chúng tôi. Chúng tôi là 2 GF mang tên Shiva và Quezacotl đại diện cho 2 nguyên tố Băng và Điện. Hãy kêu gọi sức của chúng tôi khi thật sự cần thiết mà thôi.
Một cảm giác khó tả dâng lên trong Squall, anh thực sự bất ngờ với việc này. Không còn tâm trí đọc những là thư quảng cáo khác, anh tắt máy và đi khỏi giảng đường.
- Tôi trễ rồi, tôi trễ rồi, trễ rồi !!! - Tiếng kêu của một cô gái vang lên sau lưng Squall, kèm theo đó là tiếng bước chạy rất vội vã. Squall vẫn không để tâm, đột nhiên anh cảm thấy người mất thăng bằng và bật ngã, thì ra có người đã húc vào Squall.
Squall quay người lại, nhận thấy đó chỉ là một cô bé chừng 16 tuổi, mặc đồng phục đang lồm cồm ngồi dậy và suýt xoa : waaa !
Squall nhận thấy chỉ là một cô bé thôi, chẳng cần phải bắt bẻ lỗi phải làm gì nên mở lời hỏi : cậu có sao không ?
- Tee hee, tôi hơi vội, cậu vừa ra khỏi lớp ? …. đến giờ về ? Cô gái trả lời
Squall gật đầu “ đúng “
- Ôi không, chỗ này rộng hơn trường cũ của tôi nhiều. ê, ê, tôi vừa chuyển đến đây. Cậu có nghĩ là sẽ dẫn tôi tham quan một vòng không ?
Chỉ với một câu nói đó thôi thì Squall biết được ngay rằng cô ta vừa từ Trabia sang đây để tham dự “ Đại Hội uỷ ban các trường trong hệ thống Garden “ [Garden School Festival Committee.].
- Được thôi Squall trả lời “Và dù sao thì cô ta cũng chẳng biết mình là ai, thôi thì hướng dẫn cho cô ta cũng được”. Nghĩ vậy anh dẫn cô nàng đến bên tấm bảng “Sơ Đồ Học Viện Balamb “ rồi bắt đầu “ Hướng dẫn “ :
| S o D o H o c V i e n B a l a m b G a r d e n |
Sơ đồ này thể hiện vị trí khu vực lầu 1 của Balamb. Nó bao gồm các kiến trúc được sắp theo hình lục giác với những con đường dẫn đến các khu vực khác nhau. Những màu sắc khác nhau trên sơ đồ cũng chính là màu sắc của nền khu vực đó
Sau màn hướng dẫn cho cô gái, Squall kết thúc ngay cái công việc của một Hướng dẫn viên bất đăc dĩ. Bỏ lại cô gái trẻ, anh đi ra hàng lang chính và đi đến cổng. Từ xa anh đã thấy Quistis đứng đợi sẵn. Khi gặp anh, cô nàng cất tiếng hỏi với giọng quan tâm
- ”Mọi chuyện ổn cả chứ ?”.
Đáp lại chỉ là cái gật đầu của Squall, anh không muốn nói nhiều, chỉ suy nghĩ về việc GF vừa xảy ra. Hồi lâu, anh quyết định hỏi “Cô giáo” của mình về những GF.
- Cậu cũng biết về GF nữa à ? - Quistis hỏi với giọng ngạc nhiên.
- Chắc chắn rằng sẽ còn nhiều người biết nữa với cái cách “ Quảng cáo “ về họ như vậy thôi.
- Tôi đang định hướng dẫn cho cậu về việc này, nhưng giờ cậu đã biết rồi thì nào, chúng ta vừa đi vừa nói về vấn đền này vậy. Dù sao thì đi tới Fire Cave cũng mất một khoảng thời gian đấy.
Hai người vừa nói vừa rời khỏi khu vực Balamb. Khu vực Fire Cave nằm sau lưng ngôi trường Balamb. Muốn đến được đó, họ phải băng qua một khu rừng nhỏ. Tất nhiên là sẽ có nhiều sinh vật không thể dễ dàng bỏ qua “ 2 miếng mồi “ một cách đơn giản như vậy được. Nhưng bọn chúng không biết rằng với những đòn thế xuất phát từ ngọn roi của cô nàng Quistis nhất là tuyệt kỹ “Laser Eye”, cả học viên trong trường dù được đào tạo bài bản cũng phải ngán nữa là bọn sinh vật tầm thường. Nhiều lần anh chàng Squall nhà ta cũng phải thán phục sự nhanh gọn trong những đòn thế của cô nàng. Điều duy nhất anh ta cảm thấy chấp nhận được khi để một người phụ nữ song hành với mình, đó là sức chiến đấu. Và tất nhiên là điều đó thì Quistis có thừa rồi.
Sau khi băng qua khu rừng và tiến đến cánh đồng cỏ, Quistis mở lời.
- Tốt, bây giờ tôi sẽ cho cậu hiểu sơ qua về những GF. Điều đầu tiên cậu phải nhớ là không chỉ mình cậu có thể kêu gọi được họ đâu. Cả tôi, Seifer, Xu... cũng có thể kêu gọi được họ cơ đấy. Thật ra thì từ rất lâu rồi, từ khi lục địa Centra chưa xảy ra những tai hoạ dẫn đến sự biến mất của một số giống loài có khả năng suy nghĩ như con người và sự hình thành các lục địa như ngày nay. Thì sự đấu tranh giũa Thiện - Ác luôn xảy ra như một phần tất yếu, cùng với nó là cuộc đấu tranh giữa các loài để giành lấy những sức mạnh tối thượng. Nổi lên trong những cuộc chiến đó là những Summoner của loài người -Human- Dù thật sự không biết là những loài khác có khả năng như thế hay không, nhưng thường thấy nhất là những con ngưòi. Những Summoner có sức mạnh kêu gọi một lực lượng bào vệ bí ẩn để chiến đấu. Lực lượng này được gọi là Summon, Eidolon, Aeon.... tuỳ vào từng thời đại và từng nền văn hoá khác nhau. Nếu nói như tôn giáo thì đó gọi là các Thần. Ở thời đại chúng ta, họ được gọi là Guardian Forces hay GF. Họ có những hình dạng khác nhau, đại diện cho những nguyên tố khác nhau và cũng có một số GF không có khả năng chiến đấu hay đại diện cho yếu tố nào cả. Tuy vậy chưa ai có thể thống kê được hết những GF đã từng xuất hiện hoặc là những GF đó đang ở đâu. Tuy họ được coi là sống ở chiều không gian khác, nhưng hiện thời thì họ sống và hoạt động đôi lúc như những con người, hay những sinh vật... trong thế giới tự nhiên. Thậm chí một số nơi còn lập những đền thờ cho họ, và họ coi đó là nơi cư ngụ chính của mình. Nơi chúng ta đến là một trong những nơi có GF cư ngụ. Khi đến Fire cave là cậu sẽ hiểu thôi mà. Đặc biệt là các GF có khả năng học hỏi rất cao, nhưng họ cũng cần sự hợp tác với chúng ta để gia tăng sức mạnh của mình, đây là mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, vì thế nên các GF mới lựa chọn chúng ta. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu sơ về 2 GF mà cậu đã nhận được.
+ Quezacolt : GF Quezacolt được lấy từ tên của vị thần của người Aztec và Maya cổ, thần Quezacolt. Vị thần cổ đại Quezacolt được coi là vị thần sáng tạo nên mọi thứ, bao gồm cả loài người. Đây là một trong những GF mang lại sức mạnh của điện (Lightning), ngoài ra, trong dòng GF mang yếu tố này, còn có các thần như Ramut, Ixion.... Nhưng hiện thời thì đây là lúc GF Quezacolt có năng lực cực thịnh nhất, số còn lại thì từ lâu đã “ Biệt tích giang hồ“ rồi. Tấn công bằng phép Thunder cấp cao là kỹ năng chính của GF này. Summon: Thunder Storm
+ Shiva : GF Shiva lấy tên của vị thần Shiva của người Ấn Độ, vị thần của sự huỷ diệt. Đáng ngạc nhiên , thần Shiva là nam, nhưng Shiva thực tế lại là nữ thần. Dù sao đi nữa, thần này đại diện cho nguyên tố băng ( Ice) và lịch sử hình như chưa nhắc đến một thần nào mang yếu tố này khác. Có thể nói nhắc tới băng là nghĩ ngay tới GF Shiva. Shiva tấn công bằng phép Blizzard cấp cao. Summon: Diamond Dust.
Ngưng một chút, sau đó Quistis tiếp lời :
- Bài kiểm tra hôm nay của cậu cũng có liên quan đến một GF đấy. Đó chính là Ifrit :Có rất nhiều truyện nói về Ifrit. Một trong số đó là Ifrit lấy tên từ một dạng của thần Djinn tên là Ifrit. Djinn là loại thần đặc biệt có thể thoả mãn mọi điều ước và không bị luật lệ nào trói buộc, không giống với thần đèn phải phục tùng chủ nhân, Djinn có thể làm theo ý mình. Ifrit là loại thần Djinn phá hoại rất thích gây tai hoạ cho con người. Trong thần thoại Ấn Độ. Ifrit là thần điều khiển lửa.Tấn công bằng phép Fire cấp cao.Summon: Hell Fire. Khi gặp GF này, cậu phải rất cẩn thận đấy.
- Và điều cưối cùng cậu phải nhớ là GF cũng có ác và thiện, tuỳ người hợp tác và năng lực của họ như thế nào, và khi lâm trận thì họ không nể nang ai cả đâu. Nếu thấy quá sức mình thì cậu nên ngưng cuộc kiểm tra này lại đi.
- Ngưng và phải đợi sang năm mới được thi lên Seed à, đó đâu phải là điều tôi chờ đợi. - Squall chợt nổi nóng.
- Nhưng câu nói của cậu mới chính là điều tôi mong đợi đấy. - Quistis khoanh tay lại và bật cười. Phải nói là cô nàng rất thích châm chọc anh chàng Squall và cảm thấy vui vẻ khi anh ta bộc lộ cảm xác của mình. Nhưng phải công nhận một điều là để Squall có thể bộc lộ cảm xúc là rát khó, nhất là đối với phụ nữ, và Quistis coi như là một biệt lệ từ trước đến giờ.
- Vậy à ! - Squall nhún vai và trở về với bộ mặt lãnh đạm vốn có của mình. - Tiện thể cho tôi hỏi, tại sao cô lại nhặt những thứ rớt ra từ những monters mà ta đánh bại vậy, còn những kiến thức cô biết từ đâu vậy.??
Quistis mỉm cười :
- Có lẽ cậu chưa nghe đến các tác giả Nogo,Critton, Squallrinoa, Delta96... và mới đây nhất là tác giả đang nổi tiếng NguyenBaViet thì phải. Tất cả các tác phẩm của các tác giả như vậy được tập hợp lại những kiến thức trong cuốn Bách khoa toàn thư do nhà xuất bản Square - Soft phát hành. Nếu không thì cậu cũng nên tìm đọc tạp chí Timber hay tạp chí Weapon Monthly cũng được vậy, chúng rất có ích cho chúng ta đấy. Còn những thứ mà tôi thu thập dùng để nâng cấp khí của mình và để học thêm các kỹ năng Blue Magic của tôi. Ví dụ như món Cural Fragment giúp tôi học được kỹ năng Electrocute có công dụng sát thương phụ thuộc yếu tố Thunder, món Spider Web giúp tôi học được kỹ năng Ultra Waves với công dụng Sát thương ko phụ thuộc yếu tố kèm theo trạng thái Slow hoặc Stop. Mà này, cậu có muốn thử không.?
- Để lần sau vậy, chúng ta đã tới Fire Cave rồi thì phải. - Squall trả lời, dường như anh muốn chấm dứt “ Bài giảng” của Quistis. Và cái cớ rất hợp lý. Fire Cave đã ở trước mặt họ.

CHƯƠNG II : FIRE CAVE.

Họ đã đi đến hang, từ trước của hang đã có thể cảm nhận được luồng hơi nóng bao trùm bầu không khí ở đây, Squall cảm thấy ngột ngạt hơn trong khi Quistis lại tỏ ra rất quen thuộc với nơi này. Khi họ bước đến cửa hang, 2 giám thị đứng chắn ngay cửa hang bước ra :
- Nhiệm vụ là thu phục GF cấp thấp, một Seed sẽ hỗ trợ, các người sẵn sàng chưa ?
- Tôi chuẩn bị xong ! Squall đáp lời ngay và đưa thẻ học viên của mình ra.
- Còn tôi là người hỗ trợ, giảng viên số 14, Quistis Trepe. Cô nàng trả lời và chào 2 giám thị bằng nghi lễ của Balamb.
Hai giám thị xem thẻ học viên của Squall xong rồi họ quay lại nói :
- Chọn thời gian giới hạn, hãy chọn phù hợp với khả năng của mình có thể thực hiện được. Thời gian có 4 mức : 40,30,20,10 phút. Nếu thấy thời gian nào hợp lý thì hãy lựa chọn, và lựa chọn này cũng ảnh hưởng đến kết quả điểm của cậu đấy.
Squall trả lời ngay không do dự : 10 phút.
- Tốt, chúc may mắn. Hai giám thị bước ra để Squall và Quistis bước vào, sau khi cả hai bước vào hang thì họ lại đứng chắn cửa hang lại, tiếp tục cái công việc của mình mặc dù người khác có đánh giá đó là công việc nhàm chán đi nữa.
“ Dù sao thì với Quistis là người chống lưng cho hắn, 10 phút cũng quá đủ rồi”

Fire Cave là một hang động có từ rất lâu trên vùng đất Balamb này, Các nhà sử học khẳng định rằng vùng đất Balamb là một phần của lục địa Centra tách ra, điều đó lý giải tại sao một hòn đảo rộng lớn như vậy lại có loài khủng long T-Sauxs và các monters như trên lục địa Centra, Esthar hay Galbadia..... Và ngay trong cái hang này, thực chất là một phần của ngọn núi lửa, lại có một GF thuộc loại lâu đời nhất cư ngụ.
Càng đi sâu vào trong hang thì nhiệt độ càng gia tăng. Quistis quệt nhẹ những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt nàng :
- Nhiệm vụ của tôi chỉ là hỗ trợ cho cậu, những công việc chính do cậu tự thực hiện
- Được thôi!
- Cậu biết không, những chàng trai thường nghẹt thở với nhiệm vụ này khi tôi đi với họ. chắc sự hấp dẫn của tôi khiến họ hồi hộp.
- ( Gì cũng được ) Squall im lặng trước câu nói này, anh chỉ tập trung bước đi thật nhanh.
Có lẽ như Quistis cảm thấy rằng dù mình chỉ đùa thôi, cố làm Squall được thoải mái cũng như không. Anh chàng này chẳng hề cảm thấy sợ hãi hay hồi hộp như những học viên khác lần đầu đến đây. Cô nàng chợt buông lời nhận xét :
- Tôi nghĩ tôi đã đúng, cả cậu lẫn Seifer đều cùng một tuýp người. Cả hai đều có sức mạnh đáng ngạc nhiên và tiềm năng lớn.
Phớt lờ cả câu nhận xét của Quistis. Squall tiến nhanh hơn. Trong hang chỉ có những con quái vật cấp thâp như Bat hay bọn Bomb, mặc dù hơi ngán bọn chúng môt chút, nhưng với công lực của những người có thể băng qua khu rừng Balamb mà đến được đây thì chũng cũng chẳng thể gây khó khăn gì. Ngược lại, bọn chúng còn là dịp để Quistis thử nghiệm những chiêu thức mới của mình. Và vì cô nàng là người hỗ trợ cho mình, nên Squall cũng không phản ứng gì trước cơn hưng phấn của Quistis. Anh lặng lẽ tiêu diệt chúng bằng những nhát chém lạnh lùng, đồng thời tranh thủ dưỡng sức và cố thích nghi với nhiệt độ trong hang.Có vẻ như con đường sắp hết. Cuối con đường là một cái lỗ khổng lồ. Nhiệt độ trong hang tăng cao, phải nói đây là khu vực nóng nhất của hang mới đúng. Squall lặng lẽ xem xét động tĩnh xung quanh với một tinh thần cảnh giác cao độ. Bất chợt ánh mắt anh dừng lại trên khuôn mặt lấm tấm những giọt mồ hôi của Quistis, một ý nghĩ thoáng qua trong đầu anh khi nhớ lại lời nói đùa lúc nãy của Quistis. Anh chợt buộc miệng :
- Có lẽ họ thật sự ngộp thở khi đi với cô......
- Cậu vừa mới nói gì vậy ? - Quistis hỏi khi vừa nghe thấy tiếng của Squall.
- Không có gì ! - Biết mình bị hớ, anh lấy lại ngay vẻ lạnh lùng và trả lời lại, đồng thời chỉ vào cái lỗ và nói : - Có phải nó không ??
Quistis dừng lại trước cái lỗ, nàng gật đầu và quay sang hỏi :
- Cậu sẵn sàng chưa ?
Đáp lại lời Quistis cũng là cái gật đầu của Squall, anh nắm chắc thanh Gunblade trong tay và đứng vào thế thủ. Quistis tiến tới gần cái lỗ và làm một động tác kỳ lạ: sử dụng Ice tạo thành một khối băng nhỏ và cho nó rơi tự do vào trong cái lỗ. Chắc đây là một trong những tín hiệu để liên lạc với GF Ifrit thì phải, vì chỉ trong chốc lát, 2 người đã cảm thấy một cơn rung động trong hang cùng với một luồng nhiệt độ vô cùng nóng từ trong cái lỗ phả ra. Hai người lùi lại một bước, đột ngột GF Ifrit từ trong cái lỗ vọt lên cao, rồi đáp xuống đất tạo nên một chấn động làm rung chuyển cả cái hang. Sau một khoảng khắc chấn động vì cơn địa chấn, Squall nhanh chóng lấy lại thăng bằng và quan sát vị GF đang đứng trước mặt mình. Trước mặt anh là một GF với một hình dạng mà anh chưa hề thấy trước giờ : Một thân hình cao gấp 3 lần chiều cao một con người bình thường, Cặp giò lông lá nhưng rất rắn chắc làm người đối diện liên tưởng ngay đến cặp giò của giống Bò Bision. Nhắc đến Bò thì cũng công nhận Ifrit cũng khá giống với chúng khi trên đầu ông ta là một cặp sừng dài sắc nhọn, khuôn mặt lộ vẻ dữ tợn với những cái răng nanh nhọn hoắc cùng với đôi tai dài, vượt qua cả cái bờm trải dài đến tận lưng. Hai cánh tay Ifrit chắc nịch và gân guốc, hai cổ tay đeo 2 cái vòng kim loại dày cui, còn bàn tay thì với những cái móng nhọn hoắc làm cho Squall rùng mình khi nghĩ đến cảnh nó cắm sâu vào lồng ngực đối thủ. Squall đang tự hỏi là mình có nên tấn công trước hay không thì đã nghe một giọng nói vang như sấm rền :
- Lại là loài người nữa à, các người không để ta nghỉ ngơi thêm một chút nữa hay sao ? Còn kẻ nào dám đem cái thứ ướt át đó đến chỗ cư ngụ của ta hả ? Aiiiiiiiiiiiiiiiiii........................!!!!!!! !!!!!
Quistis bước lên phía trước :
- Bình tĩnh nào, đó chằng phải là quy ước của chúng ta sao !
Ifrit gục gặc cái đầu, có vẻ như ông ta cố nhớ lại cái quy ước đó. Mà cũng chỉ có thứ đó mới đến được nơi ông ta ngủ thôi mà.
- Được, kỳ này là kẻ nào, sức hắn tới đâu mà muốn mượn sức của ta, hãy cho ta xem hắn có xứng đáng hay không. Nhưng trước hết cô cũng phải trả giá cho cái việc đánh thức ta ngay lúc ta không muốn.
Vừa dứt lời, Ifirt lao ngay tới chỗ của Quistis với một tốc độ kinh hồn. bất ngờ trước hành động này, Quistis chỉ kịp đưa cán roi ra chắn trước mặt. Cánh tay của Ifrit chưa kịp tới đích, thì bỗng phát hiện ra một lưõi kiếm bén nhọn cùng với luồng kiếm khí hung hãn cũng đang đồng thời chém thẳng xuống cánh tay mình. Squall nãy giờ đang thủ thế theo dõi câu chuyện, chợt thấy Ifrit ra tay liền tiên hạ thủ vi cường chém ngay vào cánh tay ông ta. Nhưng anh không ngờ Ifrit lại biến chiêu cực nhanh khi ông ta rút ngay cánh tay về và sử dụng chính cái vòng kim loại trên cổ tay để đỡ lấy lưỡi Gunblade của Squall. Lưõi gươm của Squall chạm vào cái vòng toé lửa và liền bật ra ngay. Mặc dù với một chiêu không thủ thắng nhưng mục đích là cứu lấy Quistis cũng thực hiện được. Squall cảm thấy cổ tay mình tê rần, anh nắm chặt thanh kiếm và lại lao tới. Tuyệt chiêu đắc ý nhất của anh là Rough Divide đã tung ra, anh tấn công tới tấp nhưng không cách nào chạm vào thân thể của Ifrit được. Ông ta tuy có vẻ như rât nóng nảy nhưng lại rất linh hoạt, cộng với một sức lực của một GF đã dễ dàng phá được độc chiêu của chàng. Nếu không nhờ ngọn roi của Quistis yểm trợ thì có lẽ Squall cũng đã dính đòn, Hai người đánh với một mình Ifrit mà vẫn không chiếm được tiên cơ. Đột nhiên Ifrit gầm lên một tiếng, gạt mạnh lưỡi kiếm của Squall ra và lao lên không trung.
- Được, ta sẽ cho các ngươi nếm thử đòn này. Các ngươi cũng xứng đáng để ta ra tay đó. JUMPER CLAW DIVE !!!!!!.
Từ trên không trung, Ifrit lao xuống chỗ hai người với một tốc độ nhanh nhất từ lúc bắt đầu trận chiến tới giờ. Mộyt cú “cọp tát” xuất hiện ngay và cả hai dính đòn liền. Squall chỉ kịp chắn thanh gươm trước mặt mình, càm nhận một chấn động ghê gớm và thân thể anh va mạnh vào vách hang. Squall chống kiếm ngồi dậy và ngó sang bên cạnh, Quistis có vẻ chỉ khá hơn anh một chút thôi khi cô nàng cố đứng dậy trước mặt anh. Nhìn thế đứng của Quistis, anh đoán ngay rằng chân của nàng đã bị thương, và anh cũng chẳng khá hơn gì khi cánh tay trái gần như không còn chút sức lực nào.
Đột nhiên một giọng nói trầm ấm vang lên :
- Bầm dập rồi hả các nhóc !
Squall giật mình quay xung quanh, trong hang này ngoài anh và Quistis với Ifrit ra thì đâu còn ai nữa, mà với cái giọng trầm ầm như của một ông lão như vậy thì chắc hằn không phải của Ifrit rồi, lại càng không phải của ai trong số 2 giám thị đứng ngoài cửa hang.
“Không lẽ mình bị chấn thương quá nặng nên nghe lầm à” Squall quay sang Quistis với anh mắt ngạc nhiên. Đáp lại là một cử chỉ của Quistis như muốn nói rằng nàng cũng nghe thấy giọng đó. Anh đành lên tiếng hỏi :
- Ông là ai ?
Giọng nói lại vang lên lần nữa :
- Sao các ngươi không thực hiện nghi lễ kêu gọi ta.
Squall lại ngớ người ra không hiểu, một lần nữa anh lại quay sang Quistis. Lần này thì cô nàng có vẻ đã hiểu sự tình và tiến hành một hành động lạ lùng mà sau này anh lại thường xuyên sử dụng : Nghi lễ Summon.
Xung quan ghang đột nhiên tối sầm lại, những luồng hơi nóng toả ra từ thân thể của Ifrit và từ những dòng dung nham trong hang có vẻ như không làm cho Quistis và chàng bận tâm nữa khi một luồng gió mạnh thốc tới. Đột nhiên một tiếng sấm kèm một luồng sét xuất hiện làm phá tan mà bóng tối. Luồng sét tập hợp lại và đột nhiên, từ trong luồng ánh sáng chói loà của sấm sét, một sinh vật hiện ra. Những luồng ánh sáng tập hợp lại và từ từ hình thanh một thực thể, bắt đầu là một đôi cánh rộng xuất hiện, từ từ các bộ phận khác cũng xuất hiện và hoàn chỉnh. Khi luồng ánh sáng dần dần dịu lại, Squall mới có thể nhìn rõ thực thể ấy. Và anh nghĩ ngay tới một con chim khổng lồ đang ở trước mặt mình. Lần này anh không còn quá ngạc nhiên như khi gặp Ifrit, anh cất tiếng hỏi :
- Có phải ông là....
- Ta đại diện cho nguyên tố Lightning.
- Vậy ông chính là GF Quezacotl sao. - Squall nghĩ ngay tới bức thư mình nhận được lúc sáng và cái giọng nói này.
Quezacotl mỉm cười nhìn chàng:
- Không cần dài dòng thế đâu, cứ gọi ta là Quezacotl hay là “Ông” cũng được. Với cái tuổi của ta, thì hoạ chăng chỉ có Ramut là lớn hơn ta thôi. Tất nhiên là ngoại trừ....
Quezacotl bỏ lửng câu nói, quay sang nhìn Quistis :
- Cô thực hiện nghi lễ rất đúng đấy, mặc dù nghi lễ này cũng rất đơn giản, nhưng cô là người có thể Summon ta nhanh nhất đấy. Được rồi, giờ là lúc ta phải nói vài câu với ông bạn Ifrit rồi.
Gf Ifrit sau khi xuất ra tuyệt chiêu của mình, ông ta không tấn công tiếp những kẻ mà ông ta coi là đã thua về mọi mặt mà lặng lẽ quan sát. Khi nghe nhắc đến tên mình, ông ta lại gầm lên :
- CHẲNG CÓ GÌ ĐỂ NÓI CẢ. Người đời cứ coi ta là kẻ phá hoại, trong khi ông lại là kẻ đại diện cho trí tuệ, mà ta nhớ là hình dạng hiện thời của ông cũng mang màng giống con chim cú đấy, cái giống chim mà người đời xem là biểu tượng của sự thông thái đấy thôi. Đây là một cuộc kiểm tra của họ, ta đã có giao kèo với họ rồi. Nếu họ quá yếu thì chẳng đủ tư cách để cùng phối hợp với ta đâu.
Quezacotl lẳng lặng trả lời :
- Dù sao thì hành động của ông cũng quá khích lắm rồi, đáng lẽ tôi cũng không nên xuất hiện đâu. Bà ấy cũng chẳng muốn ra, nhưng chúng tôi lại sợ ông hứng chí làm những điều ngoài tầm kiểm soát thì hậu quả khôn lường thôi. Mà tôi cũng có cảm tình với cậu nhóc này đấy. Mặc dù chỉ mới gặp cậu ta nhưng tôi thấy tính tình của cậu ta cũng hợp với tôi lắm, và tôi không muốn ông gây hại cho tiền đồ của cậu ta.
- Ta sẽ coi đây là lời tuyên chiến đấy. Ta sẽ chứng minh cho lão thấy rằng những chiêu thức nãy giờ đối với chúng chỉ là “ Sự vuốt ve âu yếm của bà mẹ nhân từ mà thôi”. HELL FIRE !!!!!!!
Vừa dứt lời, một lần nữa Ifrit lại lao lên không trung, những ngọc lửa xung quanh ông ta bỗng bừng lên, Cả thân hình ông ta như chìm vào trong một quả cầu lửa khổng lồ và lao nhanh xuống. Bất ngờ trước hành động này, Quezacotl chỉ lẳng lặng tập trung sức lực : “ THUNDER STORM “ - Một cơn bão sấm sét xuất ra từ đôi cánh của ông và phóng thẳng đến quả cầu lửa. Ầm một tiếng, hai luồng năng lượng như nhập lại thành một rồi đột ngột tách ra. Cả hai vị GF văng ra xa vị trí của mình. Ngay khi đáp xuống mặt đất, Ifrit nắm nắm đấm lại, đập mạnh xuống nền hang để triệt tiêu chấn lực rồi đứng dậy. Trong khi đó thì có vẻ như Quezacotl vẫn chưa hồi phục được năng lượng. Đôi cánh khổng lồ của ông đập chậm lại để cố giữ cho thân thể được thăng bằng.
Ngay lúc này, Quistis quay sang nói với Squall :
- Chúng ta phải giúp GF Quezacotl thôi, vả lại cậu cũng cần phải kết thúc bài kiểm tra của mình chứ.
- Nhưng những đường gươm của tôi hầu như không gây sát thương trên ông ta được. - Squall lưõng lự, và lại anh cũng không muốn tấn công ông ta vào lúc này.
- Balamb không chỉ dạy cậu cách đánh cận chiến thôi phải không. MAGIC của cậu đâu.
Như chợt bừng tỉnh, Squall liền nhanh nhẹn tung ra một pháp thuật mà cậu thành thạo nhất, đó chính là FIRA. Đây là một loại phép thuật cao cường hơn hơn loại phép thuật Fire cấp thấp mà các học viên khác thường sử dụng, và cũng là một trong những Magic mà Squall có thể xuất ra nhanh nhất vào lúc này. Luồng lửa lớn phóng thẳng từ tay của Squall bay ngay vào người của Ifrit trong tiếng kêu thất thanh của Quistis :
- Không, Sai lầm rồi Squall ơi !
Ngay trước khi Squall kịp hiểu chuyện gì khiến cho Quistis phải kêu lên như vậy, thì chuyện xảy ra trước mắt anh đã thể hiện : Luồng lửa Fira chạm vào thân thể của Ifrit nhanh chóng bị hoà tan vào trong những ngọn lửa bốc ra từ thân thể ông ta. Thân thể Ifrit hấp thụ nguồn năng lượng đó và làm cho ông ta hung hãn hơn.
- DÁM SỬ DỤNG FIRA ĐỂ CHỐNG LẠI TA, MỘT GF ĐẠI DIỆN CHO LỬA À. NÓ CHỈ ĐỦ GÃI NGỨA CHO TA THÔI ĐÁM NHÓC. TA SẼ CHO CÁC NGƯƠI BIẾT THẾ NÀO LÀ “LỬA”. FIRAGA !
Sau tiếng gầm là một ngọn lửa khổng lồ xuất hiện và chụp thẳng xuống người Squall, có thể nói là ngoại trừ đòn HELL FIRE ra, thì đây là ngọn lửa nóng và lớn nhất từ trước đến giờ của Ifrit. Squall phản xạ cựa nhanh, anh hiểu rằng đón ngón đòn này là một cách tự sát nên bật người xa ra tránh nó. Dù tránh được trong gang tấc nhưng hơi nóng của nó cũng làm cho Squall tối tăm mặt mũi. Chợt Quistis lên tiếng :
- Những phép thuật thuộc yếu tố nào sẽ không tác dụng đối với đối thủ cùng thuộc yếu tố đó. Điều này có nghĩa là nếu cậu sử dụng phép thuật yếu tố Lửa trên vị Thần lửa thì chỉ làm tăng sức lựccho ông ta thôi. Điều đó cũng là một trong những lý do tại sao ông ta lại cư ngụ nơi này đấy.
- Vậy chống lại Fire thì chỉ có Water hay Blizzard thôi à. - Squall hỏi.
- Đúng vậy, có lẽ cậu phải học thêm một bài về Phép thuật yếu tố quá. Sau kỳ kiểm tra này tôi sẽ dành một khoảng thời gian để hướng dẫn cậu. Còn bây giờ tôi sẽ chứng minh cho cậu thấy đây. BLIZZARA - Băng cấp độ 2.
Vừa nói xong, Quistis niệm phép làm xuất hiện ngay một khối băng lớn và phóng thẳng xuống Ifrit. Ông ta giơ thẳng cánh tay đấm mạnh vào khối băng đang lao vế phía mình và làm cho nó vỡ ra thành nhiều mảnh, mặc dù tan ra nhưng những mảnh băng nhỏ cũng làm cho ngọn lửa xung quanh thân thể ông ta dịu lại. Ifrit có vẻ như thấm đòn :
- Hmmm !!! Các ngươi không tồi chút nào !!! Nhưng dùng nó để đánh bại ta thì cũng không dễ đâu.
Squall quay sang thấy hình như Quistis đã tập trung hết sức vào chiêu vùa rồi, và nàng có vẻ như chưa kịp phục hồi. Squall cũng cố tạo ra thêm một tảng băng nữa nhưng phép thuật của anh không đủ, anh chỉ có thể tạo ra phép thuật Blizzard cấp thấp thôi.
Chợt một giọng nói của một phụ nữ lạnh lùng vang lên :
- Đó chưa phải là Ice đích thực đâu cậu nhóc.
Nghe thấy tiếng nói, GF Quezacotl lên tiếng :
- Cuối cùng bà cũng chịu ra mặt rồi hả, Shiva.
Nghe thấy vậy, Squall đoán ngay ra đấy chính là vị GF đại diện cho yếu tô băng mang tên Shiva. Anh bước lên trước một bước và lập lại cái nghi lễ Summon mà Quistis vừa thực hiện khi nãy. Anh cảm thấy thân thể mình đang nóng do nhiệt độ xung quanh thì chợt một luồng hàn khí như chạy khắp thân thể. Không chỉ mình anh mói cảm nhận được, mà toàn hang đã bị hàn khí bao trùm thành một hang động băng khổng lồ, nhiệt độ đột nhiên hạ thấp cực độ. Những tảng băng kết lại thành một khối khổng lồ. Đột ngột tảng băng vỡ tung ra, từ trong tảng băng xuất hiện bóng dáng của một người phụ nữ mà thân thể như một tảng băng với một khuôn mặt sắc lạnh, mái tóc vàng dài chấm lưng. Shiva quét mắt sang Ifrit bằng một cái nhìn băng giá. Chẳng nói chẳng rằng, Shiva chỉ hô nhẹ một tiếng :
- DIAMOND DUST.
Kèm theo đó là một luồng băng xuất hiện từ cánh tay bà phóng thẳng về phía Ifrit, luồng băng đi tới đâu, mọi vật xung quanh nó cũng bị đông cứng thành băng và càng lúc thì luồng băng càng lớn.
Ifrit chỉ kịp kêu lên một tiếng kinh ngạc :
- Các người kêu gọi được cả Shiva à ?
Lời nói chưa dứt thì kình chiêu đã tới, Ifrit chỉ kịp chắn hai tay trước người và gồng người đỡ lấy đòn của Shiva. Mọi ngọn lửa xung quanh ông ta chợt tắt ngấm, cả thân hình ông ta bị bao bọc trong một lớp băng. Ra xong chiêu, Shiva từ từ tan theo những tảng băng bao bọc mọi vật. Lạnh lùng như lúc xuất hiện, lạnh lùng như cách ra tay, lạnh lùng như cách biến mất. Có lẽ ở Shiva chỉ có một điểm không khiến người khác nghĩ tới băng, chính là thân hình “bốc lửa” của mình. Sự việc diễn ra quá nhanh, nó nằm ngoài dự tính của mọi người. Cả Quistis và Squall còn đang ngẩn ngơ thì ầm một tiếng, Ifrit đã phá vỡ tảng băng để thoát ra. Ông ta quay về hướng mọi người, không thấy Shiva đâu, ông ta lại gầm lên :
- SAO LẦN NÀO BÀ CŨNG KHÔNG ĐỂ TA NÓI ĐẾN CÂU THỨ BA VẬU HẢ. SHiiiiiiiiiiiiiii.......VAAAAAAAAAAAAAAAAAA....... ..................!!!!!
Rồi ông ta quay sang Quezacotl và hai người :
- Đựơc, nếu các ngươi có thể mượn được năng lực của cả hắn và Shiva, ta cũng sẽ gia nhập với các ngươi.
Bất ngờ trước quyết định của Ifrit, cả hai người quay lại nhìn nhau. Trong khí đó. Ifrit lao xuống cái lỗ nham thạch của mình, còn Quezacotl từ từ tan biến thành luống ánh sáng bay đi.
Hai người không còn gì để ở lại hang nữa nên chóng đi ra ngoài. Khi đến bên ngoài hang, một giám thị bước ra và thông báo kết quả :
- Hoàn thành nhiệm vụ trong 9 phút 56 giây, đây là một kết quả tốt nhất từ trước đến giờ đấy.
Squall ngạc nhiên :
- Tôi cảm thấy như là cả mười tiếng đồng hồ trôi qua vậy.
- Đây chính là khả nang nén thời gian cấp thấp của những GF. họ di chuyển qua nhiều chiều không gian khác nhau nên mới có khả năng này và những người xung quanh họ chẳng cảm nhận được liền đâu. Loài ngưòi chúng ta hình như cũng có một dòng tộc có khả năng này nhưng....
Vị giám thị chưa kịp nói hết câu, người còn lại đã lên tiếng :
- 98/100 điểm vì hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tuyệt vời nhất. Cậu không thể có 100 điểm nếu có người hỗ trợ đi theo. Nhưng cậu yên tâm, đây là một kết quả tuyệt vời nhất đối với một học viên, cả những Seed chân chính cũng chưa chắc đạt được kết quả này đâu.
Quistis quay sang Squall :
- Vậy là cậu đã hoàn thành bài kiểm tra, bây giờ cậu có thể tự hào là hơn hẳn Seifer về mặt này rồi đấy.
- Đây không phải....
-.... là chuyện của cô! Quistis tiếp lời kèm theo một nụ cười. Cô nàng nhanh chóng bước đi. Squall thấy vậy cũng đành phải bước theo. Hai vị giám thị lại quay về chỗ gác của mình. Một trong họ lầm bầm :
- Lại cười với hắn à, ngoại trừ vết sẹo trên mặt ra thì hắn có hơn gì chúng ta đâu?
Người còn lại bật cười :
- Ít ra thì những người trong cái hội “ Những người ái mộ Trepe” như cậu mới có ý kiến như vậy. Chứ tôi thấy nhiều con bé trong Balamb cũng say cái dáng vẻ lạnh lùng của hắn lắm đấy.
...........................
Trong khí đó, Quistis và Squall vẫn đang băng qua cánh rừng để trở về Balamb.Sau cuộc chiến vừa rồi, tuy hai người cảm thấy đuối sức nhưng bạn quái vật trong khu rừng khi đánh hơi thấy mùi của cả hai đã vội vã tránh xa, cái gương của đồng loại chúng trước mắt làm cho cái bọn dù hung hãn, ngu ngốc nhất cũng không dám có động tĩnh gì.
Sau khi băng qua khu rừng, nhận thấy vẻ mặt trầm ngâm của Squall, Quistis chợt hỏi :
- Có gì không ổn với kết quả của cậu à ?
- Có phải Seifer cũng đã vượt qua đợt kiểm tra này không ?
- Tất cả những ai có quyền tham dự kỳ thi chiều nay đều vượt qua bài kiểm tra này rồi. Dù Thấy lạ trước sự quan tâm đột xuất của Squall đối với Seifer, Quitis vẫn trả lời - Kết quả của cậu ta không tồi chút nào đâu. 89/100. Cậu ta hạ Ifrit trong vòng 2 phút với tổng cộng 18 nhất chém mà không cần nhờ tới trợ giảng. Ít nhất đó là những gì tôi nghe báo cáo lại.
- Cô nhận thấy năng lực của hắn hiện thời như thế nào ? Sau một lúc ngẫm nghỉ, Squall lên tiếng hỏi làn nữa.
- Ít nhất thì trong thời điểm này, có thể nói anh ta mạnh hơn cậu đấy. Nhưng đừng lo lắng quá, sức mạnh của mỗi người đều có được qua một thời gian rèn luyện không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.- Quistis nhìn Squall bằng cặp mắt ái ngại - Nhưng cậu đừng lo, một ngày nào đó cậu sẽ vượt qua hắn thôi, tôi dám khẳng định như vậy. Những GF mặt dù đã có một sức mạnh phi thường nhưng họ cũng không ngừng học tập thêm những kỹ năng và tự tăng cường sức mạnh cho bản thân. Đó chính là một trong những lý do để họ trở thành GF và hợp tác với chúng ta. Sau khi đánh bại được GF Ifrit, Seifer đã được Ifrit tăng cường sức mạnh và Magic liên quan đến yếu tố Fire của cậu ta cũng tăng lên rất nhiều.
“ Hèn chi mà Fire hắn phóng ra lúc ấy thật mạnh so với bình thường.” Squall thầm nghĩ vậy, nhưng anh chẳng nói gì vì cổng trường Balamb đã thấp thoáng đàng xa rồi.
Vậy là 2 người về tới Balamb một cách YÊN BÌNH.
Tài sản của Stella Nox Fleuret

Chữ kí của Stella Nox Fleuret
avatar
Stella Nox Fleuret
Lv1 Explorer
Lv1 Explorer

EXP : 1
AP : 0
Gil : 30
Join date : 02/12/2012
Birthday : 04/10/1997
Age : 21
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết