Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Prince of Pain on Sun Dec 02, 2012 2:30 pm

đây là bài viết dành cho những bạn mới chơi FF9,mình sẽ giúp các bạn hoàn thành game 1 cách dễ dàng và tránh những việc mà pro FF hay làm như ém lv(đây là 1 việc rất khó làm,sợ các bạn sẽ nản khi làm nên mình ko đề cập đến).Nói như vậy chắc là đủ rồi.Mình bắt đầu thôi.

01. Nhóm của Zidane họp mặt, bàn công việc :
Câu chuyện được bắt đầu trong căn phòng của chiếc tàu bay, một cậu có đuôi đi đến và mở cửa căn phòng . Trong căn phòng, cậu ta cầm một ngọn nến, bạn hãy điều khiển cậu ta đi lên phía trên và bên trái [ bạn sẽ thấy dấu ( ! ) đó là kí hiệu máy thông báo cho bạn là sát chỗ bạn đứng có item, tiền, hay một thông báo nào đó ] để có thể lấy được tiền và bình bơm máu ( 1 Potion = 150 Hp ) .


Lấy xong rồi thì bạn đi ra giữa phòng, thắp sáng cái đèn trên bàn thì sẽ có tiếng hỏi : ai đó ? [ đây là lúc bạn đặt tên cho nhân vật nam chính, mình chọn Zidane nha ] và cậu ta trả lời : tôi đây, Zidane .

[ Zidane Tribal ] là cậu bé có đuôi . Cậu ta mặc bộ đồ màu xanh, đi giày và dao găm là vũ khí của cậu ta . Tưởng ai xa lạ, thì ra đó là tiếng của Cinna một thành viên trong băng trộm cướp hành nghề tại thành Lindblum nhưng đang làm phi vụ tại Alexandria . Và Zidane cũng là thành viên của băng này . Bỗng dưng có một người mang mặt nạ đầu rồng, tay cầm đao xông vào tấn công nhóm của Zidane, trong trận đấu thì bạn sẽ điều khiển [ Zidane, Macus, Cinna và Blank ] để tấn công kẻ bí ẩn này .

***Trận này thì ko gì lắm nhưng bạn hãy cho 4 nv steal sạch đồ của lão này,cho đến khi lão ko còn gì nữa thì hãy phát lệnh attack.(Cần trong trận đấu này là con dao mage masher cho zidance).


Sau một lúc quần thảo thì cái mặt nạ nứt ra, đó là thành viên cuối cùng của nhóm Tantalus mà ta được biết và cũng là trưởng nhóm _ [ Baku ] .

Sau khi than thở về cái đầu bị đau của mình thì ông gọi cả nhóm vào phòng để bàn kế hoạch bắt cóc công chúa thành Alexandria, bạn nên chọn dòng 2 vì dòng 1 là bắt cóc nữ vương Brahne .Nếu bạn dòng 2 thì sẽ có 1 cảnh rất buồn cười,còn nếu chọn hoài thì...(thử đi rồi biết).

02. Người bán vé trong thành Alexandria :

Sau một đoạn phim giới thiệu với cảnh một chú bé có cặp mắt to, màu vàng ngước nhìn chiếc tàu bay thì cảnh chuyển xuống đường phố thành Alexandria . Bạn hãy điều khiển cậu ta đi ngược trở lại để tìm vài ba lá bài [ card ], đi trờ lên thì một thằng nhóc sẽ chạy đâm vào bạn . Sau đó bạn cứ việc đi khắp nơi trong thành như những căn nhà, những bụi cỏ để tìm dấu [ ! ] biểu tượng của item, tìm kiếm chán chê rồi thì bạn đi vào cái lều to ở giữa đường .
Vào trong, Vivi đưa vé cho người soát vé và biết được là vé giả, sau đó bạn được ông soát vé an ủi đừng buồn và cho 3 lá bài ( card ) ( chọn dòng nào có chữ [ card ] là có thôi, very easy ^_^ ) Quẹo vào ngả bên trái cái lều [ chỗ mấy bé gái nhảy dây ], vào đó hợp tác với thằng nhóc đụng bạn lúc nãy để chôm cây thang, chọn dòng không có ai thì thằng nhóc sẽ ôm cây thang chuồn mất, đi theo nó thì bạn sẽ gặp một con Minimog nó nói với bạn là :

Kupo ! Rất vui được biết cậu ! Xin lỗi . Tôi sẽ ghi tên cậu vào nhật ký moogle ! Nếu cậu muốn lưu trò chơi vào Memory Card, hãy gọi chúng tôi, Kupo và cậu có thể hồi phục sức khoẻ nếu cậu có Tent, Kupo ! Cậu hiểu chứ ? .

Ngoài chức năng trên thì có một số Minimog còn bán cả item và vũ khí nữa, sau này bạn sẽ gặp . Sau đó có 1 con minimog màu vàng đi ra.Bạn hãy nhận nv mognet từ con mog đó(đây chỉ là nv đưa thư thôi,nhưng nếu bạn hoàn thành tốt sẽ đc nhận 1 item quý). Bây giờ ra ngoài tháp,chạy xuống dưới,kiếm 1 đứa bé trai tên Tom ở đó để nhận quest tìm mèo,chạy về khu vực cuối cùng của tp,sẽ thấy 1 con mèo,lại nói chuyện với nó xong về tìm thằng nhóc thì hoàn thành,bạn sẽ nhận được 1 card.Xong việc thì quay về tháp và leo lên cầu thang.
Trên các nóc nhà thì bạn có thể tìm thấy 3 chỗ đựng tiền tương ứng với 3 cái ống khói, sau khi giới thiệu tên mình là Vivi [ bạn có thể đặt tên cho nhân vật này ] thì bạn sẽ đi theo " đường tà ", xâm nhập vào thành Alexandria để xem vở kịch có tên là : [ I want to be your canary ] một vở kịch đang được ưa thích tại Alexandria mà khỏi mua vé .


03. Zidane và bạn bè hành động :


Bạn sẽ có một battle nho nhỏ, tiếp đến là cuộc đấu kiếm của Zidane và Blank. Cách thức chơi khá đơn giản, ko cần mình giải thích bạn cũng sẽ hiểu. Vấn đề ở đây là bạn phải ấn nhanh và ko được nhầm một lần nào. Nếu bạn được 100 người và nữ hoàng Brahne của Alexandria vỗ tay thì bạn sẽ được thưởng 10 nghìn gil. Cố lên nhé, ko dễ chút nào đâu.
Ra khỏi sân khấu, Zidane và Blank sẽ hạ gục 2 tên lính để đóng giả lính canh trong lâu đài.

Sau đó Zidane đi lên cầu thang và gặp một cô gái mặc áo trắng, thấy quen quen nên Zidane nhìn ( chọn dòng nào cũng được ) và bị cô gái xô té rùi chạy mất tiêu, cả 2 đuổi theo .

Mặt khác, sau khi nhận được tin công chúa mất tích từ 2 tên hề là Thorn và Zorn thì nữ hoàng Alexandria là [ Brahne ] ra lệnh cho Steiner [ lúc này bạn có thể đặt tên cho nhân vật ] đi tìm công chúa . Bạn hãy điều khiển Steiner đến nói với nữ hoàng lần nữa thì bạn sẽ có thêm 1 món item nữa . Chạy đến cái cầu thang, sau khi khiển trách 2 tên lính thì bạn nên gặp con minimog để [ Save ] lại trò chơi và ra .Sau đó ra xem bảng đăng ký của Knights of Pluto, bạn sẽ biết phải tìm ra 8 tên lính. Đây cũng là một quest nhỏ. Hãy nói chuyện với 2 tên lính trong phòng, vậy là còn 6 tên nữa. Ra ngoài và rẽ phải, bạn đang ở trong một đại sảnh lớn, và có một tên lính đang chạy linh tinh, cách tóm được hắn cũng khá đơn giản. Hãy đi sang phải vài bước, nếu bạn đi quá, tên lính chạy được nửa đường sẽ quay lại. Đến khi tên lính chạy quá nửa đường một ít thì bạn hãy chạy ngay ra tóm hắn. Vậy là còn 5 tên nữa phải tìm. Rẽ sang phải, bạn sẽ tìm được tên lính thứ 4. Giờ đi xuống cầu thang, rẽ phải (tay phải của Steiner), tìm được tên lính thứ 5, đi thẳng ra bờ sông, bạn tìm được tên lính thứ 6. Sau đó rẽ trái, bạn sẽ tìm thấy tên lính thứ 7 đang nói chuyện với một lính nữ . Đi tiếp bạn sẽ tìm thấy tên lính cuối cùng ở trên cầu thang hình xoắn ốc. Hãy nói chuyện 2 lần với hắn và bạn sẽ nhận được Elixir (hồi đầy HP và MP cho một thành viên). Hãy chạy lên đỉnh tháp, bạn sẽ nhìn thấy công chúa Garnet đang chạy, đằng sau là tên trộm khét tiếng Zidane. Sau đó bạn sẽ được xem một đoạn phim ngắn thú vị.

Tạm thời post đến đây thôi.
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Sasurina on Sun Dec 02, 2012 2:34 pm

Cho xin cái nguồn MWN ơi sephirothhurr
Phần nào là bổ sung riêng của MWN thì đánh dấu vào nhé, đổi màu hay j` đấy thì tùy sephirothhurr
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Prince of Pain on Mon May 20, 2013 12:20 am

@Sas:Ờ,mình hiều rồi,tại mấy nay bận quá nên ko có thời gian,mình sẽ sớm hoàn thành nó thôi! genesischu
Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Prince of Pain on Tue May 21, 2013 6:24 pm

Đây là phần hướng dẫn tiếp theo.

05. Giúp công chúa Garnet trốn khỏi lâu đài Alexandria :

Zidane đuổi theo cô gái, sau khi bị [ Ruby ] chặn lại thì anh cũng xuống đến hầm tàu, tại đây thì anh biết chính xác thân phận của người con gái mà mình đuổi theo . Người con gái nói với Zidane :

Vì anh không phải là kẻ đáng nghi ngờ .... sự thật là .... thật sự tôi là công chúa [ Garnet Til Alexandros ], người kế vị ngai vàng của Alexandria .Tôi cần được giúp đỡ, tôi có một điều muốn nhờ anh .....Tôi muốn bị bắt cóc .... ngay bây giờ .

Lúc này, Zidane hết sức ngạc nhiên vì lời đề nghị đó, nhưng cuối cùng cậu chấp nhận và dẫn công chúa xuống hầm tàu khi nghe tiếng gọi công chúa của [ Steiner ] .


Ở hầm máy, bạn hãy đến vặn cái van của cái máy về bên trái, bị [ Cinna ] la nên anh vặn về . Rồi bạn lại vặn cái van sang phải, Cinna lại la _ Zidane lại vặn trở về, bạn có thấy cái gì rớt xuống không ? vâng, đó là 2 cái thùng, còn chờ gì nữa mà không chạy xuống để lụm, trong đó có một cái [ Phoenix Pinion ], là vật để triệu tập Phượng Hoàng, nhớ giữ cho kĩ nha mấy bạn .

Lượm thùng xong rồi thì bạn lên cầu thang => vào cửa thì sẽ gặp Steiner,(trong trận nhớ steal hết đồ xong rồi kết liễu nha), sau một lúc đánh nhau thì [ Steiner ] chém vỡ bộ giáp của Blank, từ trong bộ giáp nhảy ra vô số những con [ Oglop ], một loài vật mà Steiner rất sợ ( hên thiệt, mình không sợ mấy con này _ có biết nó là con gì đâu mà sợ ? hì hì ) thằng cha đội trưởng đã chậm một bước .
Zidane và Công Chúa đã lên sàn diễn rồi . Phần sau thì cứ để máy tự chạy vì đây là phần hội thoại, để cho các bạn hiểu thì mình xin phép [ Ilove Tio ]cho mình lấy 1 đoạn dịch sang tiếng Việt của bạn nha . Sau đây là đoạn hội thoại :

Zidane ( nói với Garnet ): Bây giờ là cơ hội đó. Đi thôi!

Zidane và Garnet đi vào trong. Màn hình chuyển sang Baku trong vai vua Leo.

Vua Leo: Tôi nay, cuối cùng ta sẽ được thấy con gái ta, Cornelia đính hôn với hoàng tử Schneider! Và sau đó hoàng tử Schneider và vương quốc của hắn sẽ là của ta! Gwahahahaha!

Zenero và Benero đi tới xách theo Marcus.

Zenero: Tâu bệ hạ!

Benero: Chúng tôi bắt được một tên đột nhập!

Vua Leo: Ồ, là ngươi sao, Marcus đáng thương của ta! Hãy nghe này cậu bé. Dù mày có yêu quý Cornelia đến mức nào... ...Dù nó có yêu ngươi bao nhiêu... ....Ta cũng không bao giờ để nó lấy một tên nhà quê như ngươi đâu!

Màn hình chuyển sang Zidane và Garnet. Trong tầng hầm....

Garnet : Làm gì bây giờ? chúng ta không thể đi xa hơn!

Zidane : Hmmm.....

Cinna chạy đến.

Cinna : Zidane ! Đến cái thứ hai!

Zidane: Được rồi! Công chúa, đường này!

Steiner : Đứng lại!

Steiner chạy tới và xô Cinna ngã. Steiner chạy theo Zidane và Garnet lên sân
khấu. Trong lúc đó, trên sân khấu.

Vua Leo: Hơn nữa......

Bỗng nhiên Zidane, Garnet và Steiner trồi lên từ dưới tầng hầm.

Vua Leo( Baku): ( công chúa Garnet !?)

Zidane Mọi người! Phải ứng biến thôi!)

Steiner : Ơ? Cái gì thế này?

Marcus giằng ra khỏi Zenero và Benero, đến gàn Garnet.

Marcus :Cornelia!

Zidane Marcus là người yêu của Cornelia)

Garnet :Oh,Marcus !

Zidane Đúng rồi,cô làm tốt lắm.)

Garnet Aha.Tôi đã học kịch rồi mà.)

Baku: (Được rồi, mọi người. Làm tiếp đi. Brahne vẫn muốn xem.)

Garnet (ôm Marcus ): Oh, Marcus ! Em nhớ anh quá! Em muốn không phải xa anh. Ước gì được rời khỏi nơi này.

Zidane : Thế nào, vua Leo? Ông nên cho họ hạnh phúc!


Baku: Không bao giờ ! Không bao giờ được sống bên cạnh hắn? Thật là những lời ngu ngốc! Ta sẽ không cho phép điều đó xảy ra! Cornelia sẽ không cưới một người nào khác ngoài hoàng tử Schneider! Có phải như vậy không hoàng tử Schneider?

Steiner : C-Cưới công chúa? Tôi!?

Baku: Đúng vậy! Và lũ phản bội này, ta sẽ cho chúng chết!

Zidane và Marcus đánh Zenero và Benero.

Benero: Chúng đông quá!

Zenero: Chạy thôi!

Baku : Cha cầu xin con, con gái yêu quý của ta, hãy quay lại lâu đài với ta.

Garnet : Không đâu thưa cha! Con sẽ không quay lại đâu!

Baku: Cornelia.....Đừng làm ta đau lòng. Việc này là vì chính hạnh phúc của con thôi. Hãy suy nghĩ kỹ lại đi.

Marcus :Không nếu ta có thể giúp!!! Bây giờ là lúc để trả thù! Cho cha mẹ ta, cho tình yêu của ta ....Cornelia....(rút kiếm ra). Ta sẽ giết ngươi!

Garnet :Ngh!

Garnet chặn đường kiếm của Marcus.

Marcus :Không.....Cornelia!!!

Garnet : Mar...cus, tha lỗi cho em. Em vẫn còn yêu cha...

Baku:Cornelia!

Steiner : Công chúa!

Garnet :Cha ơi, hãy tha thứ cho sự ích kỉ của con và hãy bỏ qua cho Marcus.
Garnet chết.(đóng kịch)

Marcus : Ta đã làm gì thế này!? Ta sẽ không bao giờ được nghe giọng nói của cô ấy nữa!? Ta sẽ không còn cảm thấy đôi tay cô ấy nữa!? Trời ơi, số phận thật là độc ác! Ngươi đã lấy đi tất cả những gì mà ta yêu quí!
Marcus tự sát.

Marcus :Ngah!

Zidane :Marcus !


Bây giờ màn hình chuyển sang nữ hoàng [ Brahne] .

Nữ hoàng Brahne: Trời ! Buổi diễn thật tuyệt vời!Waaaaaaaa! Tại sao cô ta lại phải chết!? Tại sao!?(bây giờ Garnet ở đâu nhỉ?) Boo-hoo-hoooo!!!!(khóc)


Một lần nữa mình xin cảm ơn bạn IloveTio và bạn The lion's heart về bài dịch rất hay, bây giờ chúng ta tiếp tục cuộc hành trình với [ Vivi ] và nhóc [ Puck ] ( thằng nhóc đâm vào Vivi lúc đầu ) nha các bạn .


Lúc này thì 2 đứa đã bị phát hiện và rượt đuổi vì tội xem kịch lậu và bị rượt chạy tới chạy lui, cuối cùng [ Vivi ] chạy lên sàn diễn . Trong lúc này thì Steiner tưởng Công Chúa bị đâm thật nên ngồi than thở, khóc lóc .

Để ngăn chận hai tên lính canh thì [ Vivi ] làm phép lửa ( bạn đừng có ngạc nhiên, Vivi vốn là một hắc phù thuỷ [ black mage ] mà ) để chặn lại nhưng không ngờ lửa lại bén vào áo của Công Chúa đang nằm giả chết trên sàn, nóng quá cô ta đứng dậy phủi phủi làm Steiner giật mình ( mình mà là Steiner thì mình xỉu rồi, người chết tự nhiên đứng dậy, ghê quá ) .


Sau đó bạn sẽ đánh với [ hai tên lính và Steiner ], khi hạ được [ Steiner ] thì cả nhóm khởi động tàu chuẩn bị chuồn ra khỏi thành thì Nữ Hoàng ra lệnh bắn tên neo tàu lại và thả quái vật lửa [ Bomb ] lên tàu nhằm hạ gục mấy tên muốn bắt cóc Công Chúa [ xem demo ]
Bomb

Class: Flying
Level: 10
EXP: 178
Location: Alexandria Castle
HP: 526
AP: 1
Gil: 235
MP: 359
Elemental: Fire
Weakness: Ice, Water, Wind
Strengths: Earth
Attacks: Charge, Fire, Blowup
Item Dropped: Potion, Hi-Potion, Phoenix Down
Item Stolen: Ore, Hi-Potion, Ether

Trên tàu, bạn lại đánh với [ Steiner ] lần nữa . Khi quái vật lửa nổ thì cũng là lúc tàu thoát khỏi xiềng xích, bay vào khoảng không .


Thoát khỏi thành [ Alexandria ], do bị phá hỏng bởi quái vật nên tàu rơi vào khu rừng gần thành [ Alexandria ], kế hoạch bắt cóc công chúa cơ bản hoàn thành, nhưng vẫn còn nhiều trở ngại phía trước mà Zidane và các bạn phải vượt qua .


Sau khi quái vật lửa nổ thì tàu cũng bị hư hỏng nặng nhưng tàu cũng hạ cánh an toàn vào một khu rừng gần thành Alexandria . Mọi người thì an toàn nhưng khi xem lại thì thấy thiếu Vivi và Công Chúa " vậy là họ đã văng ra khỏi tàu " [ Zidane nghĩ vậy ] . Trong lúc này, Công Chúa và Vivi cũng đang tìm đường thoát ra nhưng bất thần con quái vật [ Prison Cage ] nhảy ra và Garnet . Khi bạn ra khỏi tàu thì sẽ có dòng chữ ACTIVE TIME EVENT phía dưới, bên trái màn hình [ đây là chế độ xem hoạt động của thành viên khác trong nhóm hoặc có một sự việc quan trọng nào đó liên quan đến nhóm của chúng ta trong cùng một thời điểm . Bạn sẽ gặp dòng này dài dài trong suốt quá trình chinh phục game Final Fantasy IX ]


Nhấn [ SELECT ] để có thể biết được tình hình của Vivi và Công Chúa . Sau đó thì Zidane tiến vào trong khu rừng quỉ ám [ Evil Forest ] để cứu Vivi và Công Chúa, đi theo con đường thì bạn sẽ gặp con quái vật [ Prison ] đang nhốt Công Chúa bên trong [ khi đánh bạn nên coi chừng lượng HP của công chúa, vì con Prison sẽ hút HP của Công Chúa để bổ sung cho nó, gần hết HP thì bạn phải thảy cho Công Chúa 1 bình Potion liền nha, không là Game Over đó ]

Đánh xong con Prison giữ Công Chúa thì bạn sẽ đánh tiếp một con nữa giữ Vivi, nhưng lần này Vivi sẽ sử dụng phép lửa 1 [ Fire ] để giúp bạn, hạ xong con này thì Vivi được thả ra nhưng Công Chúa thì bị đem sâu vào trong rừng . Trước khi chết thì con [ Prison Cage ] này còn nhả hơi độc làm cho Steiner và Vivi bị trúng độc ( Zidane nhờ có " cốt khỉ " cho nên tránh được luồng khói độc ấy ) .


Bạn có ngạc nhiên khi lần đầu tiên đánh với con Prison Cage thì thân thể Zidane phát sáng không ? Nếu có thì mình khuyên các bạn không nên ngạc nhiên vì đó là khả năng tiềm ẩn của mỗi nhân vật, khi ống đo tuyệt chiêu ( nằm dưới ống ATB_ Active Time Bar ) của bạn đầy thì nhân vật của bạn có thể sử dụng tuyệt chiêu với mức sát thương rất cao . Nhưng ống này chỉ tồn tại trong vài ba turn thôi, sau khi ống này tụt hết thì nhân vật đó sẽ trở lại trạng thái ban đầu . Chính vì thế mà lần đầu tiên khi bạn gặp con Prison Cage, Zidane điên lên thì bạn cứ chọn [ Dyne ] rồi chọn [ Free Energy _ tên tuyệt chiêu ] cứ sử dụng như vậy liên tiếp 2 lần thì con đó sẽ tiêu tùng, không cần phải dây dưa chi cho mệt . Mình cũng muốn nhắc các bạn rằng :


+ Ống này, nếu như còn dư, mà trận đánh đã kết thúc thì không thể sử dụng cho trận sau vì ở trận sau nhân vật sẽ trở lại bình thường .

+ Ống này tăng một cách tự nhiên, dựa vào mỗi lần đánh hay cast phép lên đối thủ, hoặc bị đối thủ đánh và cast phép mà tăng . Các bạn không nên cho các nhân vật đánh nhau vì như vậy không làm tăng ống [ Dyne ] mà rất nguy hiểm trong một số trường hợp nữa đó .


*** 1 điều các bạn nên nhớ,Zidance có chiêu Steal rất hữu ích trong việc ăn cắp item và vũ khí.Quái vật trong vùng này có rất nhiều item như ore,potion(rất có ích vào lúc này),nếu gặp trùm thì món càng xịn hơn nữa.Các bạn hãy cố gắng sử dụng chiêu này thường xuyên đi vì cái lợi đầu tiên là kiếm được nhiều đồ mà ko phải tốn tiền mua;thứ 2:lúc lên đĩa 3,Zidance sẽ có 1 tuyệt chiêu rất mạnh phụ thuộc vào số lần Steal thành công của bạn.Chiêu đó là gì rồi các bạn cũng sẽ biết thôi! sephirothhurr

Với 2 thành viên bị trúng độc như vậy thì không thể nào tiến sâu vào rừng để giải cưu Công Chúa, nên cả nhóm đành phải dìu nhau về chiếc tàu cháy để tịnh dưỡng .Bạn nên đi khắp tàu để kiếm đồ,lụm thùng.


Bên trong tàu bay thì Zidane quyết tâm đi cứu Công Chúa ( chọn dòng 2 ), bạn đến nói với Vivi trong phòng cậu ấy nằm rồi đi ra quyết đấu với trưởng nhóm Baku tại phòng của ông ấy [ chẳng là Zidane muốn đi cứu Công Chúa nhưng ông ấy không cho, ông bảo rằng nếu muốn đi vào rừng thì phải bước qua xác của ông ấy . Zidane nghe vậy, tức quá nên nhào vô bứt râu, móc túi lão đại ca liền, mình nói vậy thì có lẽ bạn hiểu là phải làm gì rồi phải không ? hạ và Steal lão ấy cho mình nha,ráng kiếm được cây iron sword cho Steiner).

Sau khi đánh thắng lão đại ca thì bạn đến phòng của Vivi nói chuyện lần nữa, sau đó vào phòng mà Steiner đang ngồi ngắm búp bê nói chuyện và lụm thùng . Xong rồi chúng ta lại tiếp tục vào rừng để cứu Công Chúa .

Trên đường vào rừng thì bạn có đi qua một gốc cây rỗng, có con minimog núp trong bọng cây, bạn hãy nhờ nó [ Save ] giúp rồi uống nước trong gốc cây rỗng để làm đầy lại HP và MP nha .Dành 1 ít thời gian luyện lv ở đây 1 tí.Xong thì vào đánh con boss là Plant Brain,coi chừng chiu Blind của nó làm đòn tấn công vật lý của mình hết tác dụng.Đánh 1 tí thì sẽ có Blank vào trợ giúp(khỏi lo nữa nhé)!Hạ xong con trùm rồi thì cứu Công Chúa và chạy ra ngoài, không biết từ đâu xuất hiện một đàn nhện hoa [ Plant Spider ] rượt theo tấn công bạn, bạn sẽ tham gia một số trận đấu bắt buộc với chúng.NHớ trước khi bước ra khỏi khu rừng,lột hết đồ của Blank nha,vì bạn ko còn cơ hội điều khiển anh ta nữa đâu.Khi chạy ra ngoài thì khu rừng bắt đầu bị hoá đá, Blank vì cứu Zidane nên cũng bị hoá đá theo khu rừng cùng lũ nhện . Nhưng trước đó anh ta cũng kịp quăng cho Zidane tấm bản đồ để biết đường mà đi ( good friend ) [ xem demo ][ Chú ý ] Khi bạn trang bị bất cứ món item nào vào trong phần item thì phía dưới, bên phải màn hình sẽ xuất hiện một bảng với các chỉ số và ống với một viên kim cương màu xanh dương hay màu đỏ ở đầu ống .

Trên ống có viên kim cương xanh hay đỏ ấy sẽ có một chiêu thức, một phép gì đó với một số lượng AP nhất định . Nếu là ống với viên kim cương màu đỏ thì sau một thời gian, số AP được nạp đầy [ thông qua những trận đánh _ mỗi trận đánh bạn sẽ được 2 _ 3 AP, tuỳ từng trận, có trận bạn được 100 Ap ] và khi bạn gỡ món item đó ra thì cái chiêu có viên kim cương màu đỏ đó sẽ còn tồn tại vĩnh viễn trong Ability của bạn .

Còn đối với item có ống với viên kim cương màu xanh thì khi đeo vào là bạn đã có thể sử dụng rồi, nhưng khi gỡ ra thì sẽ biến mất cái chiêu thể hiện trên item đó, còn nếu như bạn học đầy ống rồi thì chiêu đó sẽ lưu vào Ability nhưng bạn phải có ngọc để cài [Từ bảng chính chọn dòng 2 rồi chọn dòng bên phải để cài ngọc, nhấn tam giác và chọn item ] Ngọc sẽ tăng lên tỉ lệ thuận với Level .


Nó giống như trong nhà của bạn có tivi, đầu máy, đầu dĩa, tủ lạnh . lượng điện cung cấp cho bạn là 200 đơn vị, nhưng tivi sử dụng 100 đơn vị, đầu máy 60 đơn vị điện, đầu dĩa sử dụng 40 đơn vị điện là đủ 200 như vậy bạn phải loại bỏ, không sử dụng tủ lạnh . Cũng giống như vậy, nếu như cái chiêu nào cần thiết thì bạn cứ cài ( số ngọc cần thiết cho mỗi chiêu có ghi kế bên ) không cần thiết thì không nên, cuối cùng mình muốn nói là số ngọc sẽ tăng khi level của chúng ta tăng,hi vọng là bạn hiểu những gì mình vừa trình bày .

Mình sẽ bỏ bớt những cuộc trò chuyện để ngắn bài hướng dẫn lại,mong các bạn thông cảm.

Sẽ có 1 cuộc trò chuyện ngắn ở đây,bạn sẽ có được Moogle’s Flute.Khi đang ở ngoài World Map,thông qua cái sáo đó bạn có thể gọi con Moogle để Save và Tent(bạn phải mua ở shop với giá chỉ 800 gil thôi),khi chọn Tent thì bạn có sẽ có 1 giấc ngủ khò khò cho đến sáng,Hp và Mp sẽ hồi lại 1 ít,1 số trạng thái xấu sẽ biến mất(Cool phải ko).Nhưng nếu bạn dùng sáo gọi nó nhiều quá thì nó sẽ rất bực mình và nói 1 câu rất khó chịu sephiroththinking Đừng có gọi tui khi không cần đến tui


Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Prince of Pain on Tue May 21, 2013 6:33 pm


07. Đến hang động băng giá :


Ra ngoài Word Map, bạn nhấn [ SELECT ] để hiện lên bản đồ, và bạn sẽ dễ dàng tìm ra hang băng .


Vào cái hang đó thì sẽ có một số bức vách có dấu [ ! ] ở những chỗ đó, bên trong vách băng có item, bạn cứ nhấn X thì Vivi sẽ phá băng để cho bạn lấy thùng item .Ráng lượm hết toàn bộ đồ ở đây(đặc biệt là con dao Mage Masher)để về sau rèn vũ khí cho Zidance.

Khi đi vào trong được 3 _ 4 màn hình thì sẽ có một con đường chia làm 2, bạn hãy rẽ trái để giúp một con minimog bị đóng băng và nó sẽ giúp bạn [ Save ] lại . Đi trở ra và rẽ phải thì đến một nơi gió thổi mạnh, ở đó thì các thành viên đều ngã gục, sau đó một mình Zidane tỉnh lại khi nghe tiếng chuông và tiến sâu vào trong hang.Chuẩn bị đấu boss thôi!

Black Waltz #1

Class : Human
Level : 2
EXP : 0
Location : Ice Cavern
HP : 229
AP : 5
Gil : 339
MP : 9999
Elemental : None
Weakness : Fire
Strengths : None
Attacks : Fire, Thunder, Blizzard
Item Dropped : Hi-Potion, Phoenix Down
Item Stolen : Remedy, Silk Shirt

Hả! 2 chọi 1,ko công bằng tí nào,thôi kệ người đời có câu chất lượng hơn số lượng mà. Lúc này bạn nhớ Steal tên trùm số 1 rồi giết hắn đi, nếu như bạn đánh con sư tử băng [ Lion Sea ] thì khi nó gần chết thằng kia sẽ [ Restore HP ] cho nó, như vậy _ bạn có đánh đến tết cũng không xi nhê gì mà nguy cơ tử vong của bạn sẽ đạt đến [ 97% ] . Hạ thằng số 1 xong thì bạn tiếp tục [ Steal ] con [ Lion Sea ] hãy coi chừng bạn nhé vì nó có chiêu băng 2 [ Blizzara ]và [ Tsunami ]khá mạnh đó . Khi hạ xong 2 tên này thì cơn bão tuyết chấm dứt, dòng suối đóng băng chảy trở lại và nhóm bạn của chúng ta cũng tỉnh dậy . Các bạn cố lấy Mythril dagger từ con Lion Sea nha.

Sau đó cả nhóm rời khỏi [ Hang Băng _ Ice Carven ], trên đường đi thì Zidane hỏi Công Chúa tên gì ? Công Chúa trả lời là Dagger . Zidane hỏi : có chắc không ? ( Bạn có thể Rename hàng trăm lần, tuỳ thích,mình thì giữ nguyên.)


Tài sản của Prince of Pain
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Prince of Pain

<br>
avatar
Prince of Pain
Lv29 Crystal Guardian
Lv29 Crystal Guardian

EXP : 473
AP : 19
Gil : 4138
Join date : 02/12/2012
Birthday : 10/09/1997
Age : 21
Location : TP HỒ Chí Minh
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Nero on Tue Jun 25, 2013 9:50 am

Các có nhớ cách dùng chiêu Dyne thế nào ko?
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by minhdaida357 on Tue Jun 25, 2013 12:07 pm

Bác Nero đang chơi lại ff9 ah em cũng đang chơi con dùng chiêu dyne thì phải đợi cột màu đỏ ở dưới đầy mới dùng được
Tài sản của minhdaida357

Chữ kí của minhdaida357
avatar
minhdaida357
Lv9 Explorer
Lv9 Explorer

EXP : 41
AP : 2
Gil : 472
Join date : 02/05/2013
Birthday : 12/12/2000
Age : 18
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by minhdaida357 on Tue Jun 25, 2013 12:09 pm

Bác Nero đang chơi lại ff9 ah em cũng đang chơi còn dùng chiêu dyne thì phải đợi cột màu đỏ ở dưới đầy mới dùng được
Tài sản của minhdaida357

Chữ kí của minhdaida357
avatar
minhdaida357
Lv9 Explorer
Lv9 Explorer

EXP : 41
AP : 2
Gil : 472
Join date : 02/05/2013
Birthday : 12/12/2000
Age : 18
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Nero on Tue Jun 25, 2013 3:52 pm

Biết là phải đợi cột màu đỏ rồi, nhưng mà lúc cột màu đỏ đầy thì chả biết nhấn nút nào để ra chiều Dyne.
Tài sản của Nero
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Nero

avatar
Nero
Khai Quốc Công Thần
Khai Quốc Công Thần

EXP : 382
AP : 15
Gil : 3859
Join date : 28/11/2012
Birthday : 07/03/1993
Age : 25
Location : From a desert island
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by minhdaida357 on Tue Jun 25, 2013 4:38 pm

Lúc Zidane trance lên thì có dòng Dyne trong bảng Comand mà bác trong đấy có skill Free Energy thì phải
Tài sản của minhdaida357

Chữ kí của minhdaida357
avatar
minhdaida357
Lv9 Explorer
Lv9 Explorer

EXP : 41
AP : 2
Gil : 472
Join date : 02/05/2013
Birthday : 12/12/2000
Age : 18
HP :

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hướng dẫn & hỏi đáp về Final Fantasy IX (9)

Bài gửi by Sponsored content

Tài sản của Sponsored content

Chữ kí của Sponsored content

Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết