Final Fantasy Fan Club
Mời bạn gia nhập FFFC để chia sẻ sở thích Final Fantasy với tất cả mọi người~

Final Fantasy VII và những lời đồn đại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Final Fantasy VII và những lời đồn đại

Bài gửi by Sasurina on Sun Dec 02, 2012 12:11 am

Với một game đã khá cổ kính như FFVII, có lẽ cho đến giờ phút này cũng không còn gì nhiều để khai thác về game. Tuy nhiên, bên cạnh những bí mật, những góc khuất đã được khám phá, từ lâu game vẫn làm dấy lên không ít tính... tò mò trong lòng người chơi. Và không ít lần thói tò mò ấy đã trở thành "tọc mạch" ^^ khi một vài người chơi ngộ nhận và nhanh chóng biến nó thành tin đồn trôi nổi.

Cho đến nay, chưa có bằng chứng nào chứng minh những lời đồn sau là có thật. Tuy vậy, không phải lời đồn nào cũng có thể khẳng định chắc chắn là sai :D Sau đây Sas xin tổng hợp và lược dịch một vài tin đồn thú vị nhất xoay quanh FFVII :p
Chú ý: Xin nhắc lại đây chỉ là những lời đồn chưa được xác minh, và đồng thời là những ví dụ minh họa cho trí tưởng tượng siêu phàm của gamer…


I. Về nhân vật:

Ngoài Vincent và Yuffie, có khá nhiều nhân vật được đồn là có thể gia nhập party, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến:


1. Sephiroth

Sephiroth có thể sát cánh bên nhóm Cloud (không rõ vì sao ??) bằng một trong những cách sau:

A. Tìm đủ 12 item “1/35 soldier” rải rác ở Junon. Sau đó Sephy sẽ bị ấn tượng và ngỏ lời gia nhập nhóm.

B. Tìm 8 Statues of Sephiroth ẩn giấu ở khắp nơi trên thế giới. Một trong số đó có thể lấy được bằng cách chơi bản Aerith’s theme trên cây đàn piano hỏng trong Shinra Mansion (Nibelheim).

C. Theo như lời đồn này, thực chất có 2 phiên bản Sephiroth – 1 đã bị Cloud “giết chết” ở Nibelheim, và 1 summon Meteor. Phiên bản Seph 1 sẽ đề nghị gia nhập nhóm để tiêu diệt Seph 2.

Để làm được điều này, trước hết phải cho Cloud và Tifa vào nhóm và đến Nibelheim. Bạn có thể gặp 1 nhân viên cũ của Shinra với xác suất là 1/50. Nói chuyện với anh ta, anh ta sẽ bán cho bạn chìa khóa mở phòng Jenova trong Reactor. Vào trong đó, 1 lúc sau Cloud sẽ bị chấn động và Seph 1 sẽ xuất hiện để giải thích đầu đuôi mọi việc rồi vào nhóm. Seph này sẽ rời nhóm khi Cloud đạt level 99.

D. Đánh bại Midgar Zolom khi chưa đạt level 15, sau đó tiêu diệt thêm 50 quái trong động gần đấy (suốt cả quá trình này party không được phép sứt đầu mẻ trán). Đi tiếp cốt truyện, gặp nhóm Turk, đánh bại họ và Seph sẽ gia nhập nhóm, đồng thời tiết lộ 1 vài bí mật về Seph và Cloud.

E. Một bản sao Sephiroth tồn tại trong bản Jap: thu thập “1/45 soldier” và bản sao Masamune tại Gold Saucer, chúng sẽ kết hợp lại thành Sephiroth level 50 vĩnh viễn.


2. Cloud lúc nhỏ

Tuy không có phương pháp cụ thể nào được nêu ra, nhưng cũng đã có nhiều lời đồn về việc cho Cloud bé gia nhập nhóm. (chắc sẽ nhiều tình huống dễ thương và khó xử lắm ^^)


3. Joe (tay đua chocobo đen ở Gold Saucer)

Đua thắng Joe thật nhiều lần và anh ta sẽ gia nhập. Bạn cũng sẽ nhận được con chocobo đen của anh ta – Teioh - chocobo vô địch trong mọi cuộc đua.


4. Dio

Thắng 100 trận đánh cuối cùng trong Gold Saucer ở đĩa 3, Dio sẽ tự mình thách đấu Cloud. Nếu thắng Dio, nhóm Cloud sẽ tuyển thêm được một chiến binh đô con mới o.0


5. Bugenhagen

Để có Bugenhagen trong nhóm, trước hết Aerith phải được hồi sinh (riêng vấn đề này cũng có đến cả tá lời đồn bay tá lả). Sau khi Aerith sống lại, đến thăm Bugenhagen, ông ta sẽ vui đến nỗi quyết định rời Cosmo Canyon để đi theo party.


6. Reno


Reno sẽ gia nhập nếu bị đánh bại ở 2 lần đối đầu đầu tiên. Anh chàng sẽ mệt mỏi vì phải đánh nhau với nhóm Cloud và đòi đi cùng; tuy nhiên Reno sẽ nghĩ lại nếu như trước đó bị ăn đòn nhiều quá :D

Ngoài những nhân vật nêu trên, còn có nhiều lời đồn về việc gia nhập party của Rufus, Mr.Dolphin, 1 robot Shinra tên Super Sweeper, 1 chocobo, và thậm chí là cả 1 goblin.


II. Về materia:

1. Super Nova

Đã có khá nhiều lời đồn về sự tồn tại của viên materia này, trong đó có 2 phương pháp thu thập:

A. Dùng chocobo bạc (1 tin đồn khác ^^!), lặn xuống biển và đến khu vực núi lửa, bạn sẽ phải đánh Alpha-Leviathan (vâng, 1 tin đồn nữa @.@). Nếu thắng, tuyệt kĩ Super Nova độc quyền ngài Seph sẽ là của bạn.

B. Dùng gold chocobo khám phá khu vực tây bắc của bản đồ. Bạn sẽ thấy 1 hòn đảo cực kì tí hon, chỉ có thể nhìn thấy ở 1 góc độ rất hẹp. Đặt chân lên đảo và chạy vòng quanh đến khi đánh rồng Milkur để nhận được Super Nova.


2. Holy

Ở đĩa 3, khám phá khu vực ngầm của Ancient City (thường bị chặn bởi Mr.Fish), bạn sẽ tìm thấy vài bậc thang ẩn dẫn xuống. Trang bị materia Underwater và xuống lụm Holy (White) Materia… Cũng có tin đồn thêm là dùng nó có thể hồi sinh được Aerith.


3. Black Materia

Chôm Black Materia và rắp tâm soán ngôi ngài Seph ư ? @.@ Thực chất, Black Materia được đồn đại là có thể trang bị vào vũ khí, giúp tăng max mọi chỉ số (trừ Luck còn 0). Trong battle mode, bạn có thể cast Meteor và chiêu này còn mạnh hơn summon Knights of the Round.


4. Weapon Summon materia

Để có được viên materia này, bạn cần 1 viên Morph đã master và 1 viên Luck Plus. Đánh 1 WEAPON bất kì (trừ Diamon WEAPON) mà chỉ sử dụng Morph khi WEAPON chỉ còn non nửa máu. Sau khi thắng, bạn sẽ nhận 1 loại đá quý tùy thuộc vào WEAPON mà bạn đã đánh (ruby, emerald hoặc zircon), đó là key item giúp bạn thu thập Weapon Summon materia ở Cosmo Canyon.

Viên materia này có khả năng summon WEAPON, sát thương gấp 3 lần KotR và gây vài trạng thái cho đối phương, nhưng bạn cũng sẽ dính đòn. Do vậy bạn cần trang bị Final Attack Phoenix để sống sót. Bạn cũng có thể dùng materia này để tăng magic cho trang bị.
Nguồn: ff7citadel
Dịch bởi Sasurina @ FFFC
(còn tiếp)
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Final Fantasy VII và những lời đồn đại

Bài gửi by Sasurina on Sun Dec 02, 2012 2:05 pm

Còn đây, một trong những đề tài hot đối với những người yêu mến Aerith – cách thức hồi sinh cô nàng :))

Yêu cầu:

+ 4 Tissue (nhận đc sau khi thua ở Battle Arena)

+ 1 Revive materia đã master

+ Buster Sword (cần vì có mối liên hệ mật thiết đến Aerith)

+ Thời gian


Cách thức:

Mọi người chơi đều đã quen thuộc với Revive materia để sử dụng Life và Life2. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng Revive vẫn có thể nhận thêm AP ngay cả sau khi đã master, và nó có thể đạt đến level 4 với thêm 1 spell khá thú vị:
Để có thể luyện thêm level cho Revive, bạn cần thêm 800.000 AP. Tùy thuộc vào cách bạn chơi mà bạn có thể sẽ phải cần đến 1.500.000 AP. Cách duy nhất để luyện là gắn Revive vào Buster Sword (không vũ khí nào khác có tác dụng) và đi luyện ở những nơi quái cho nhiều AP như Northern Crater.

Sau khi đã luyện thành công và có thêm spell Resurrect cho Revive, bạn phải đến nhà Aerith ở Midgar. Nếu như bạn chưa có Sector 5 key, bạn phải đào nó ở Bone Village trước. Ghé nhà Aerith và vào phòng cô ta.

Ban đầu sẽ không có gì xảy ra. Nhưng nếu bạn sử dụng 4 Tissue (khăn giấy) cạnh giường Aerith, Cloud sẽ đau buồn tột độ “Why did you have to die?”. Các thành viên khác trong party sẽ xuất hiện và Cloud sẽ bàn với họ cách thức hồi sinh Aerith.


\
Nhóm bạn sẽ gợi ý ghé thăm nhà thờ của Aerith để tìm hiểu thêm.

Trên đường đến nhà thờ, sử dụng save point để truy cập PHS. Hãy chắc chắn rằng bạn có Cait Sith trong nhóm. Sau đó vào nhà thờ (nếu đây là lần đầu tiên bạn vào đó kể từ đĩa 1, bạn sẽ thấy hồn ma Aerith). 2 đứa trẻ cạnh vườn hoa sẽ hỏi Aerith đâu, và chúng sẽ để ý thấy Cait Sith. Chúng sẽ đòi chơi với Cait Sith và cả 3 sẽ ra khỏi nhà thờ. Hồn ma Aerith sau đó sẽ xuất hiện trước mặt bạn. Cô ta sẽ nhắc đến spell Resurrect và bảo bạn đến Ancient City.
Ở Ancient City, đi đến nơi Bugenhagen cắm chìa khóa (thác nước có viên pha lê ở giữa) và đi vào thác nước. Tại đây, Cloud sẽ nhớ lại lời Aerith và lấy viên Revive ra. Anh ta sẽ thì thào “I never got to tell you…” và bắt đầu khóc. Sau khi bình tĩnh lại, Cloud sẽ đặt viên Revive lên bệ ở trung tâm thác nước và quỳ xuống cầu nguyện. Viên materia bắt đầu tỏa ánh sáng màu xanh, rồi biến thành 1 quả cầu ánh sáng và vỡ vụn. Khi ánh sáng chói lòa đã tắt, hình ảnh hồn Aerith sẽ xuất hiện và bảo Cloud trở về nhà thờ.
Tại nhà thờ, hình ảnh Aerith lại xuất hiện, nhưng lần này nó sẽ không biến mất. Aerith bước về phía nhóm bạn, và mọi người nhận ra cô ta không còn là ma nữa. Như để trả lời cho câu hỏi không nói nên lời của Cloud, Aerith sẽ nói “Don't worry, Cloud, it really is me... Maybe now we can do all those things that we never finished the first time around..."
Giờ thì bạn có thể thực hiện được lời hứa của mình với Aerith (rằng sẽ đưa cô ta lên airship), một lỗ hổng trong cốt truyện mà bạn không thể không lấp.
Lời kết: Đây được đánh giá là 1 trong những lời đồn công phu và tỉ mỉ nhất từng được bịa ra về cách thức hồi sinh Aerith :)) Một tràng pháo tay cho các fan Clerith tuyệt vọng đáng thương =))
Nguồn: TheEquinox
Lược dịch: Sasurina @ FFFC
Tài sản của Sasurina
Tài sản
Pet:

Chữ kí của Sasurina

Bản đồ FFFC dành cho mem mới:
♦️ Đầu tiên vô Profile thành viên chào hỏi làm quen nè (quà cáp càng tốt)
♦️ Chưa biết làm gì thì vô tiếp Spamland giao lưu văn nghệ nè
♦️ Ảnh, clip, truyện FF: đã có Thư viện tổng hợp.
♦️ Thảo luận về game, chia sẻ kỉ niệm, lập poll v.v..: mời ghé Thảo luận chung.
♦️ Guide và hỏi đáp cách qua game vào đây; trợ giúp kĩ thuật về giả lập v.v.. ở đây.
♦️ Tải game, nhạc, movie, giả lập ba chấm: bới trong kho này.

Happy FF-ing! *lăn lăn*
avatar
Sasurina
dreaming colors
dreaming colors

EXP : 1194
AP : 99
Gil : 6572
Join date : 28/11/2012
Location : Nibelheim

Xem lý lịch thành viên http://fffc.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết